เมื่อหญิงสาวเปลี่ยนบ้านขนาด 280 ตร.ฟุตเป็นบ้านสุดสวย

Medhini Promta Medhini Promta
Tout Simplement Déco ห้องครัว
Loading admin actions …

เป็นคุณจะรู้สึกยังไง? สมมุติว่าตั้งใจทุ่มเงินซื้อคอนโดสักห้อง โดยวาดภาพไว้ว่ามันจะต้องเป็นห้องที่สวย หรืออย่างน้อยก็สะอาด อยู่สบาย ไม่รู้สึกอึดอัด แต่พอถึงเวลาจริงแล้ว ทุกอย่างดันกลับตารปัตรแบบสิ้นเชิง ห้องทั้งรก ทั้งเก่า ทั้งโทรม ทั้งดูคับแคบ

เจอแบบนี้เข้าไปไม่ว่าใครก็ต้องผิดหวังกันทั้งนั้น เสียเงินซื้อไปแล้วยังไม่ใช่ปัญหา แต่ประเด็นคือเสียความรู้สึก!

สิ่งที่เราจะเอามาเสนอให้คุณดูต่อไปนี้ คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวชาวต่างชาติวัย24ปีที่ชื่อKarine โดยเธอได้ซื้อคอนโดขนาด24ตรม.เอาไว้ และหวังว่ามันจะเป็นที่อยู่อันแสนสุขของเธอ จะต้องเป็นห้องที่ดี แต่แล้วเธอก็แทบเข่าทรุด เพราะห้องมันไม่เหมือนอย่างที่เธอคิดไว้เลยสักนิด ทั้งอุดอู้ทั้งสกปรก

แต่ก็ยังโชคดีที่เธอได้สถาปนิกมือฉมังอย่าง TOUT SIMPLEMENT DÉCO ช่วยเอาไว้ ด้วยการรีโนเวทห้องให้เธอใหม่จนสวยขึ้นอย่างผิดหูผิดตา ดูหรู ดูแพงขึ้นมากเลยทีเดียว เราลองไปดูพร้อมๆกันดีกว่าว่าห้องของเธอเปลี่ยนไปยังไงบ้าง สภาพก่อนและหลังต่างกันขนาดไหน เผื่อใครจะได้แรงบันดาลใจเอาไปรีโนเวทบ้านตัวเองด้วย

Before: นี่หรือห้องครัว?

ถึงแม้ว่าจะเป็นภาพขาวดำ แต่ก็เห็นได้ชัดพอสมควรว่าสภาพนั้นไม่น่าอภิรมย์เอาเสียเลย เริ่มจากผนังมีรอยคราบด่างๆเยอะมาก เก้าอี้กับโต๊ะก็ดูเก่าๆ เช่นเดียวกับเตาทำอาหาร และนอกจากนี้ยังมีข้าวของชิ้นเล็กชิ้นน้อยกองเกะกะด้วย ดูแล้วไม่ชวนให้เจริญหูเจริญตาเท่าไหร่

After: อลังการงานสร้าง!

เปลี่ยนไปอย่างแทบไม่น่าเชื่อ สภาพห้องครัวเมื่อครู่ที่เหมือนรูหนูหายไปหมดแล้ว กลายเป็นห้องครัวสวยๆ ดูมีราคาเข้ามาแทนที ด้วยการทาสีผนังใหม่ สร้างเคาน์เตอร์ใหม่ ทำตู้ใส่ของเพิ่ม เปลี่ยนเตาทำอาหารใหม่ ใส่โคมไฟเพดานตัวใหม่ และแน่นอน… เปลี่ยนโต๊ะเปลี่ยนเก้าอี้ใหม่ด้วย

Before: สภาพเก่าของมุมนั่งทานอาหาร

ตรงนี้คือมุมที่ต่อมาจากห้องครัวในรูปก่อนหน้านี้ โดยเป็นโต๊ะสำหรับนั่งทานอาหาร แต่เห็นสภาพเป็นแบบนี้แล้ว คงไม่มีใครทานอะไรลงอย่างแน่นอน ดูคับแคบไม่ว่า แต่ยังดูสกปรกอีกต่างหาก

After: แบบนี้ค่อยดีหน่อย

ซูมโต๊ะทานอาหารให้เห็นกันชัดๆ จากเดิมที่เป็นทรงกลมดูเชยๆ เก้าอี้ดูเปราะบางและเก่าๆ ก็กลายเป็นโต๊ะไม้ทรงสี่เหลี่ยมสวย เก้าอี้ก็สีขาวสะอาด และที่สำคัญคือยังมีการต่อเติมตู้วางของออกมาจากผนังด้วย พร้อมกันกับที่หน้าต่างทางด้านหลังเก้าอี้ก็ค่อนข้างบานใหญ่ แสงแดดจึงส่องผ่านเข้ามาได้ง่าย ห้องดูสว่างไสว หมดปัญหากลัวว่าห้องจะดูมืดอึมครึม

Before: บรรยากาศจะดูเหงาหงอยอะไรปานนั้น?

มุมนี้ไม่ได้ดูสกปรกอะไร แต่ถ้ามองดีๆแล้วก็จะเห็นว่ามันดูเชยๆเหมือนกัน บรรยากาศดูเศร้าๆหมองๆยังไงชอบกล และภายในห้องก็ไม่มีจุดเด่นอะไรน่าสนใจสักอย่าง มีแต่เก้าอี้นวม แล้วก็ผ้านวมกองสุมๆกันข้างหน้าต่าง

After: ดูสดใส มีชีวิตชีวาขึ้นเยอะ

ไม่ได้ทำอะไรมาก หลักๆก็แค่เพิ่มเก้าอี้นวมแบบหมุนได้เข้ามา พร้อมโต๊ะสีขาวขนาดเล็ก มีแจกันดอกไม้วางตกแต่ง และยังมีหมอนเฟอร์วางบนเก้าอี้นวมด้วย จัดเรียงองค์ประกอบใหม่แบบง่ายๆ แต่เท่านี้ห้องก็เปลี่ยนจากหน้ามือไปเป็นหลังมือเลยทีเดียว

After: เตียงนอนเล็กๆ กะทัดรัด น่านอนสุดๆ!

มุมนี้คือห้องเดียวกันกับรูปก่อนหน้านี้ เพียงแต่มองแนวเฉียงจากโซฟาเท่านั้น โดยความน่าสนใจของมันคือ สามารถใช้สอยเนื้อที่ห้องที่มีอยู่อย่างจำกัดได้เป็นประโยชน์มาก ด้วยการต่อชั้นลอย วางบันได แล้วเอาฟูกกับผ้านวมไปวางเป็นที่นอนข้างบน ถือเป็นการประหยัดสเปซ เพราะทำให้ไม่ต้องเอาเตียงนอนไปวางเกะกะพื้นข้างล่างจนแทบจะไม่มีที่เดิน

เป็นยังไง? ดูน่าอยู่ขึ้นมากเลยใช่มั้ย? อย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆดู แล้วอย่าลืมมาแลกความคิดเห็นกันด้วยว่า ชอบไม่ชอบอะไรยังไงบ้าง

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ