อยู่อาศัยอย่างทันสมัยกับรูปแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

อยู่อาศัยอย่างทันสมัยกับรูปแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์น

Anuwat Anuwat
โดย Taller Estilo Arquitectura โมเดิร์น
Loading admin actions …

สไตล์โมเดิร์นหนึ่งทางเลือกเพื่อการอยู่อาศัยสมัยใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในตลาดอสังหาริมทรัพย์ เพราะรูปแบบการตกแต่งดังกล่าวมีความเรียบง่ายเป็นหัวใจหลักในการออกแบบสอดรับกับพฤติกรรมของมนุษย์ในยุคปัจจุบันที่มุ่งเน้นความเป็นกลาง ง่ายๆ แต่แฝงไปด้วยความสวยงามและทันสมัย จึงไม่น่าสงสัยว่าทำไมสไตล์โมเดิร์นเป็นคำตอบแรกของการอยู่อาศัยในยุคศตวรรษ 20 ได้อย่างงดงาม

ความโดดเด่นของสไตล์โมเดิร์นนั้นมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย ที่สะท้อนมาจากโครงสร้าง การออกแบบ และตกแต่งภายในอย่างนุ่มลึกในทุกตารางเมตรของตัวบ้าน นอกจากการอยู่อาศัยอย่างเรียบง่ายความทันสมัยคืออีกหนึ่งเรื่องที่เด่นชัดในการตกแต่งสไตล์นี้ ไม่ว่าจะเป็น การนำเอาเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่มาตกแต่งหรือจะเป็นภาพศิลปะในยุคสมัยอื่นๆมาประดับในมุมต่างๆ ก็เป็นส่วนเติมเต็มและบ่งชี้ความเป็นตัวตนในสไตล์โมเดิร์นได้อย่างชัดเจน

ซึ่งแบบอย่างบ้านในสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ทาง Homify มีความยินดีที่จะนำเสนอไอเดียต่างๆ ทั้งภาพรวมและมุมย่อยของตัวบ้าน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยท่านอื่นได้นำไปปรับใช้อย่างสร้างสรรค์ต่อไป

​บ้านสวยในสไตล์โมเดิร์น

บ้านขนาด 2 ชั้น ปลูกสร้างขึ้นในรูปทรงสี่เหลี่ยมทรงสูง  โดยภายในบ้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วนอย่างเท่าเทียมกัน  ซึ่งส่วนที่หนึ่งห้องโถงสูงทีเปิดโล่ง อีกส่วนเป็นที่อยู่อาศัยที่เพียบพร้อมไปด้วยห้องต่างๆ  สำหรับโทนสีที่นำมาใช้นั้นเป็นสีขาวให้ความรู้สึกที่สะอาด บริสุทธิ์ สวยงามและทันสมัย ขณะเดียวกันโครงสร้างบ้านมีความคงทนแข็งแรงด้วยการนำเอาวัสดุก่อสร้างจากปูนและเหล็กมายึด นอกจากนี้บริบทโดยรอบมีการสร้างสระว่ายน้ำเพื่อเติมเต็มกิจกรรมยามว่างและการพักผ่อนของครอบครัว รวมทั้งต้นไม้นานาชนิดบริเวณรอบบ้านสามารถสร้างโอโซนและความสดชื่นสำหรับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี หนึ่งแบบบ้านตัวอย่างที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย ความโปร่ง โล่ง สบายมาเป็นแกนหลักในการตกแต่งเป็นตัวตนที่เด่นชัดของสไตล์โมเดิร์น

จัดวางอย่างสมดุล

จากภายนอกเข้าสู่ภายในบ้านพบกับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ โซฟา โต๊ะกลม ตู้เก็บของ โทรทัศน์ รวมทั้งภาพวาดศิลปะ ซึ่งสามารถตกแต่งให้ออกมาเป็นมุมพักผ่อนได้อย่างสมดุล ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องรับรอง และแม้กระทั้งมุมรับประทานอาหาร ด้านประตูและหน้าต่างได้ใช้กระจกใสเข้ามาตกแต่งเพิ่มความส่องสว่างให้กับภายในบ้านอย่างสมส่วนเช่นเดียวกันกับโทนสีขาวจาก พื้น ผนัง เพดาน เข้ามายกระดับความสวยงามและทันสมัยได้อย่างลงตัว หนึ่งมุมคิดที่นำเอาเฟอร์นิเจอร์หลากหลายชนิดมาผสมผสานและปรุงแต่งเป็นการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นได้อย่างนุ่มลึก

​โปร่ง โล่ง สบาย

อีกหนึ่งสัดส่วนของบ้านคือบริเวณห้องโถงสูงที่ออกแบบเปิดโล่งเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ซึมซับกับบรรยากาศจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ และยังเป็นช่องลมที่สำคัญในการรับแสงและลมจากธรรมชาติให้พัดผ่านสามารถลดความร้อนและเพิ่มความเย็นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งบริเวณห้องโถงสูงหลังนี้มีการนำเอาโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 4-6 ที่นั่งมาจัดวาง สร้างเป็นมุมรับประทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ได้อย่างสวยงามและยังเป็นมุมปาร์ตี้ขนาดเล็กของครอบครัวได้อีกด้วย นับได้ว่าการออกแบบบ้านในลักษณะเปิดโล่งสามารถสร้างความโปร่งให้กับตัวบ้านเพื่อทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายในการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

​ห้องน้ำสุดทันสมัย

ถัดเข้ามาเยี่ยมชมมุมห้องน้ำที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยวัสดุปูพื้นจากกระเบื้องเซรามิกสีขาวนวลลวดลายสวยงามที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายที่มาพร้อมกับสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้าจากหินแกรนิตมีความทันสมัยและงดงามไม่แพ้กัน บริบทโดยรอบมีการนำเอาไฟสีสันสดใสมาสร้างรสชาติของการพักผ่อนจากห้องน้ำหลังนี้ได้อย่างสมส่วน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างเช่น ชั้นเก็บของ ราวตากผ้าขนหนู ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นส่วนเติมเต็มที่สำคัญในการสร้างห้องน้ำหลังนี้ให้ออกมาสวยงาม ทันสมัยอย่างไม่เหมือนใคร

​สีขาวสร้างความสุขจากความบริสุทธิ์

จากหลากหลายมุมห้องภายในบ้านหรือเกือบทั้งหมด ผู้อยู่อาศัยหลังนี้มุ่งเน้นโทนสีขาวเข้ามาเป็นพระเอกหลักในการตกแต่ง เนื่องด้วยความโดดเด่นของโทนสีดังกล่าวสามารถสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา รวมทั้งความบริสุทธิ์ที่มาจากความสะอาดโดยรอบของตัวบ้าน  ซึ่งโทนสีดังกล่าวมาจากวัสดุก่อสร้างหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ขั้นบันได สีทาผนัง เสาหินขัดมัน กระเบื้องเซรามิกสีขาวลวดลายสวยงาม จึงปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่า สีขาวสร้างความสุขให้กับการอยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์

​ครัวครบครันความสะดวกสบาย

ด้านมุมครัวของบ้านหลังนี้จัดวางและตกแต่งอย่างเป็นระเบียบ สะอาดน่าใข้งาน ไม่ว่าจะเป็น เคาน์เตอร์ครัวที่ครบครันไปด้วยเตาแก๊ส กาน้ำร้อน ชั้นเก็บของ เตาอบ และตู้เย็น บริเวณโดยรอบของมุมดังกล่าวเปิดโล่งเพิ่มพื้นที่ใช้สอยประโยชน์สำหรับมุมครัวได้อย่างกว้างขวาง นอกจากนี้โทนสีขาวยังเข้ามาเต็มเต็มความบริสุทธิ์และสวยงามอย่างทันสมัย เป็นครัวต้นแบบที่ควรค่าแก่การนำไปปรับใช้สำหรับทุกคน ที่เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องครัว การจัดวางและบริหารพื้นที่อย่างสมดุล รวมทั้งความสะอาดและเป็นระเบียบ

​เชื่อมโยงระหว่างมุมห้องด้วยความสะดวกสบาย

แม้ว่าพื้นที่บ้านมีขนาดที่ไม่กว้างแต่สถาปนิกและนักออกแบบได้ปิดบังข้อด้อยดังกล่าวด้วยการบริหารพื้นที่แต่ละมุมห้องให้สามารถเชื่อมโยงเข้าหากันอย่างสะดวกสบาย ยกตัวอย่างเช่น ห้องครัวหลังนี้อยู่ชิดกับมุมรับประทานอาหารและมุมนั่งเล่นซึ่งผู้อยู่อาศัยสามารถปรุงแต่งอาหารและรับชมความบันเทิงจากทีวีได้พร้อมๆกัน นอกจากนี้บริเวณช่องไฟการเดินภายในบ้านยังมีลักษณะที่กว้างอันเกิดมาจากการวางเฟอร์นิเจอร์ที่สมส่วน เป็นระเบียบ ส่งผลให้เกิดความความสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัยได้อย่างมีความสุข

​พื้นที่สีเขียว ขีดเขียนความสุขจากการพักผ่อนกับธรรมชาติ

นอกจากการตกแต่งภายในบ้านด้วยความทันสมัยอย่างสมส่วน บริเวณด้านข้างของตัวบ้านมีการจัดสวนไม้ขนาดย่อมที่นำเอาต้นไม้หลากหลายชนิดมาปลูกเพื่อสร้างความสดชื่นเช่นเดียวกันกับบริเวณทางเดินที่นำหญ้าและหินมาปูนเป็นทางเดินสามารถสร้างความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติเหมาะสำหรับการพักผ่อนในทุกช่วงเวลา หนึ่งมุมสีเขียวจากธรรมชาติที่สร้างความสุขให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างงดงาม

การออกแบบและตกแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์นตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย สวยงามและทันสมัย เป็นหนึ่งทางเลือกที่สำคัญของการปลูกสร้างบ้านในสมัยนี้และนับได้ว่าแบบบ้านตัวอย่างหลังนี้จะเป็นดั่งแรงบันดาลใจในการต่อเติมจินตนาการสำหรับการอยู่อาศัยของทุกคนต่อไป

สไตล์การตกแต่งบ้านแบบไหนตอบโจทย์ความเป็นคุณ ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ