Top 5 กับบ้านสวยเรียบง่ายและการต่อเติมบ้านอันชาญฉลาด

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

Top 5 กับบ้านสวยเรียบง่ายและการต่อเติมบ้านอันชาญฉลาด

T. A. T. A.
  by BMM - Soluções Modulares
Loading admin actions …

สุดสัปดาห์นี้มีเรื่องราวหลากหลายเกี่ยวกับบ้านและการตกแต่งบ้านที่ชาว homify ให้ความสนใจกันมากมายอย่างเช่นเคย ตั้งแต่เรื่องการออกแบบและดีไซน์บ้านหลังเดี่ยวตามรูปแบบจากบ้านตัวอย่างต่างๆในหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งแม้ว่าจะมาจากหลายที่ หลายประเทศ แถมยังมีสภาพภูมิอากาศและการปลูกสร้างต่างกัน แต่เทรนด์หรือแนวโน้มที่ทุกคนต่างมุ่งไปในทิศทางเดียวกันอย่างแน่นอนก็คือบ้านขนาดกะทัดรัด ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและเหมาะสมกับรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัย

จนถึงเรื่องการต่อเติมบ้านขยายพื้นที่และปรับปรุงบ้านเก่าหรือพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้งานให้ใหม่เอี่ยมตามขนาดและความต้องการในการใช้งานต่างๆ รวมถึงบ้านสไตล์คันทรี่พร้อมกับแปลนบ้าน เพื่อสามารถนำไปเป็นแรงบันดาลใจโปรเจคบ้านของคุณหลังต่อไปได้ง่ายๆ

1. 8 บ้านสวยราคาสบายๆ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Erb Santiago

ไอเดียบุคนี้ ต้องถูกใจใครหลายคนที่กำลังมองหาแบบบ้านหลังพอดีๆกับดีไซน์ง่ายๆเน้นวัสดุที่หาได้ทั่วไปตั้งแต่ไม้หรือปูน หรือแม้กระทั่งพาเลทไม้สำหรับการรียูส (reuse) แม้ว่าหลายหลังจะดูไม่เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราเท่าไรนัก แต่ถ้าหากมีการปรับปรุง เพิ่มเติมหลังคาหรือวางแผนการระบายน้ำให้เหมาะสม

2. บ้านทรงเหลี่ยมหลังสวยงามกับการอยู่อาศัยอย่างเรียบง่าย

บ้านสวยหลังนี้เดินทางมาไม่ใกล้ไม่ไกลจากประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความเรียบง่ายแบบมินิมัลพร้อมปรัชญาการอยู่อาศัยแบบน้อยก็คือน้อย ไม่มีการมากเกินความจำเป็น พร้อมการตกแต่งภายในพอดีๆ ไม่มีขาดหรือเกิน

3. บ้าน 2 ชั้น ที่ดูเหมือนบ้านชั้นเดียว

 บ้านและที่อยู่อาศัย by HUGA ARQUITECTOS

ฟังชื่อไอเดียบุคแล้วอาจจะฟังดูงงๆ ว่าสรุปจะเอาอย่างไรกันแน่ แต่เอาจริงๆบ้านหลังนี้ก็เป็นตามชื่อของไอเดียบุคแบบเป๊ะๆกับการขุดเจาะและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้านล่างไม่ให้บ้านเด่นเกินจากแลนด์สเคปโดยรอบ และรักษาระดับสายตารวมถึงความสูงของตัวบ้านไม่ให้สูงเกินไป 

4. 10 ไอเดียตัวอย่างขยายพื้นที่บ้านให้ใช้งานได้มากขึ้น

 เรือนกระจก by ROCOCO
ROCOCO

Modern Kitchen / Lounge Extension

ROCOCO

ไอเดียบุคนี้ติดอันดับเข้ามาเพราะถูกใจใครหลายคนด้วยการเสนอดีไซน์การต่อเติมพื้นที่นอกชานหรือหน้าบ้าน (ในบางกรณีก็รวมถึงหลังบ้านด้วย) ให้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับสมาชิกทุกคนของครอบครัว หลายดีไซน์อาจจะดูเป็นฝรั่ง เป็นตะวันตกมากเกินไป แต่การลองปรับเปลี่ยนให้เข้ากับบ้านในเมืองไทย ก็ไม่ใช่เรื่องยาก

5. 4 แบบบ้านคันทรี่โฮมผสานสไตล์โมเดิร์น พร้อมแปลนบ้าน

  by The Wee House Company
The Wee House Company

One Bedroom Wee House Patio

The Wee House Company

แปลนบ้านเป็นอีกหนึ่งอย่างที่มีความสำคัญในการออกแบบและดีไซน์บ้านแต่ละหลัง ห้องหับ ผังบ้านทั้งภายในและนอกจะครบถ้วนและก่อสร้างถูกต้องหรือไม่ ก็ต้องอ้างอิงแปลนบ้านเป็นสำคัญ ลองดูแปลนบ้านจากไอเดียบุคนี้พร้อมตัวอย่างบ้านสวยสไตล์คันทรี่ที่สร้างสำเร็จแล้วเพื่อเปรียบเทียบได้เลย

ไอเดียบุคไหนถูกใจคุณ? ลองคอมเมนท์บอกเราได้ที่ช่องแสดงความคิดเห็นด้านล่าง
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ