ตกแต่งบ้านสวยหวานสไตล์คลาสสิคคันทรี่ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ตกแต่งบ้านสวยหวานสไตล์คลาสสิคคันทรี่

Kittima L. Kittima L.
โดย Liliana Zenaro Interiores ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

ไอเดียบุคนี้ขอเอาใจสาวๆ กันเสียหน่อย จะพาไปดูบ้านแสนสวยที่ตกแต่งได้หวานสไตล์ชนบทฝรั่ง การตกแต่งสไตล์นี้เน้นใช้ผ้าสีอ่อนหวาน ผ้าคลุมลายดอกไม้เล็กๆ น่ารัก ข้าวของเครื่องใช้ก็เป็นโทนสีอ่อนๆ ดูละมุน เห็นแล้วสบายตาอยู่แล้วสบายใจ ทั้งหมดนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับ LILIANA ZENARO INTERIORES นักออกแบบและตกแต่งภายในจากเซาเปาโล ที่ดีไซน์บ้านหวานๆ นี้ออกมาได้อย่างลงตัว

สาวๆ นำไอเดียนี้ไปตกแต่งบ้านของตัวเองให้สวยหวานดูบ้างก็ไม่เลว เลือกหยิบมุมที่ใช่สไตล์ที่ชอบรับรองว่าสวยไม่แพ้ต้นแบบ จะสวยน่ารักแค่ไหนตามมาดูกันเลย

ห้องนั่งเล่นแสนหวาน

เปิดตัวกันด้วยห้องนั่งเล่นที่เราคิดว่าเป็นห้องนั่งเล่นที่สวยหวานที่สุด ห้องนี้มีทั้งโซฟาบุผ้าสีอ่อนแซมด้วยหมอนอิงลายน่ารัก มีเตาผิงอิฐสีน้ำตาลอมส้มดูอบอุ่น เพิ่มความคลาสสิคด้วยโคมไฟสไตล์วินเทจ เครื่องเรือนและเฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้ดีไซน์สวยงาม หน้าต่างบานกว้างเปิดรับลมทำให้ห้องนี้เป็นห้องที่เหมาะกับการนั่งเล่นพักผ่อนเสียจริงๆ

เก้าอี้นวม

เก้าอี้โซฟาตัวหนานุ่มหรือที่เราเรียกว่าเก้าอี้นวมคือคีย์หลักที่ทำให้ห้องนั่งเล่นนี้ดูน่านั่งน่าอยู่ ลองคิดถึงความนุ่มของเก้าอี้นวมตัวนี้ดูสิ อย่าลืมหมอนอิงสวยๆ เลือกสีให้เข้ากับบรรยากาศเสียหน่อย ปลอกหมอนอิงเลือกเปลี่ยนลายได้ตามใจชอบ ลองจับคู่สีคุมโทนให้สวย เช่น ครีมกับน้ำตาล น้ำตาลกับเขียว หรือฟ้ากับขาว หากเป็นฤดูหนาวเอาผ้าคลุมไหล่มาวางพาดไว้ด้วย หนาวเมื่อไรก็ใช้ห่มใช้คลุมได้สบายจนไม่อยากลุกไปไหนเลยเชื่อเถอะ

ห้องครัวแสนสุข

หากอยากตกแต่งห้องครัวให้สวยหวานก็ทำได้เช่นกัน อันดับแรกเลือกโทนสีของห้องครัวให้อบอุ่นเข้าไว้ อย่างเช่นห้องครัวนี้ที่ใช้ไม้สีน้ำตาลอ่อนธรรมชาติเข้ากับอิฐมอญได้เป็นอย่างดี อันดับต่อมาต้องมีของตกแต่งจุกจิกให้ดูเป็นผู้หญิงหวานๆ เช่น แจกันดอกไม้ เหยือกลายสวยๆ ดอกไม้แห้งก็เก็บไว้ประดับครัวได้อารมณ์ชนบทฝรั่ง อย่าลืมเผื่อพื้นที่ไว้แขวนอุปกรณ์ทำอาหารด้วยล่ะ

เตาพิซซ่า

เดี๋ยวนี้จะทำเตาอบทรงโดมแบบนี้ไว้ที่บ้านไม่ยากเลย เตาแบบนี้ไม่ใช่ไว้เพียงอบแค่พิซซ่าเท่านั้นแต่อบอาหารอื่นๆ ได้อย่างเตาอบไฟฟ้าธรรมดาทั่วไป ข้อดีจะทำให้อาหารหอมอร่อยขึ้นอีก แม้จะไม่ใช้อบอะไรก็เอาไว้เป็นของประดับครัวได้อย่างสวยเลยทีเดียว ดูฝั่งซ้ายและขวาของเตาอบให้ดี ของตกแต่งกระจุกกระจิกแบบนี้แหละที่จะทำให้ห้องสวยดูสวยน่ารัก

ระเบียงสุดสวย

ในบ้านก็ว่าสวยแล้วนอกบ้านยิ่งดูดี หากสร้างบ้านอย่าลืมทำระเบียงแบบนี้ไว้ด้วย เป็นระเบียงที่ไม่กว้างมากนัก มีผ้าใบกันสาดยื่นออกมาให้บังแดดบังฝนได้ ตั้งเก้าอี้หวายเทียมสีขาว มีเบาะลายและหมอนอิงสีเขียวสลับสีขาวดูสวยแบบผู้หญิงๆ บวกกับแจกันดอกกล้วยไม้ เป็นมุมที่สวยสมบูรณ์แบบจริงๆ

สระว่ายน้ำ

หากอยากมีสระว่ายน้ำแต่งบจำกัดก็ทำสระเล็กๆ แบบนี้ก็ได้ เป็นสระที่เอาไว้นอนแช่น้ำรับวิตามินดีจากธรรมชาติ โดยยกพื้นไม้ขึ้นสูง มีสระอยู่ตรงกลาง ตั้งเก้าอี้สนามและเดย์เบด อย่าลืมร่มสีขาวด้วยนะ ทีนี้ปลูกดอกไม้เล็กๆ ล้อมเอาไว้ สวยน่ารักจริงๆ

ที่นั่งนอกชาน

อีกมุมนอกบ้านที่สวยไม่แพ้ในบ้านต้องยกให้กับมุมนี้ เป็นพื้นที่ข้างบ้านที่โรยกรวดสลับกับแผ่นไม้เก่า ตั้งชุดเก้าอี้ม้านั่งยาว ไอเทมเด็ดคือเบาะนั่งและหมอนอิงที่เป็นการตกแต่งบ้านโทนสีหวานๆ น่ารักน่านั่งเป็นที่สุด 

บ้านหลังใหญ่

จบที่ภาพบ้านทั้งหลังที่ใช้โทนสีน้ำตาลให้อารมณ์ชนบทฝรั่ง เข้าถึงธรรมชาติทั้งต้นหญ้าและต้นไม้ การตกแต่งทั้งภายในและภายนอกก็คุมโทนได้เข้ากันดี นี่สิบ้านในฝันของสาวๆ ที่แท้จริง 

สาวๆ น่าจะชอบไอเดียการแต่งบ้านแบบนี้ บอกเราที่คอมเม้นท์นี้ได้เลยว่าคุณชอบกันไหม
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ