การตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นกับมนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหล | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

การตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นกับมนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหล

mememint mememint
โดย 有限会社中村建築事務所 ผสมผสาน
Loading admin actions …

          หากคุณเป็นคนที่หลงใหลกับมนต์เสน่ห์สไตล์ญี่ปุ่นและกำลังมองหาไอเดียในการออกแบบบ้านอยู่แล้วล่ะก็ วันนี้เรามีตัวอย่างการออกแบบบ้านหลังหนึ่งที่เป็นรูปแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นตั้งแต่การเลือกใช้วัสดุในการตกแต่งทั้งภายในและภายนอก ไปจนถึงไอเดียของการจัดสวนที่ถูกดัดแปลงให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันได้เป็นอย่างดี จะเป็นยังไงนั้น ไปดูกันเลย

ภาพรวมภายนอกของบ้าน

          สำหรับบรรยากาศโดยรวมภายนอกของบ้านนั้น เป็นบ้านที่มีกลิ่นอายของสไตล์แบบดั้งเดิมและให้บรรยากาศของบ้านในชนบท ที่อยู่ท่ามกลางสวนที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้และธรรมชาติ

การตกแต่งภายในตัวบ้าน

          เข้ามาดูการตกแต่งภายในตัวบ้านกันบ้าง ภายในบ้านเป็นการออกแบบพื้นที่ที่มีเพดานหลังคาสูง พื้น เฟอร์นิเจอร์ และวัสดุต่าง ๆ ทำจากไม้สีอ่อน รวมถึงประตู และบานหน้าต่างที่ใช้เอกลักษณ์ของสไตล์ญี่ปุ่นคือ ใช้วัสดุที่มีลักษณะคล้ายกระดาษสีขาวติดตรงช่องตารางของกรอบหน้าต่างที่ทำจากไม้

ผสมผสานความดั้งเดิมกับความทันสมัย

          ห้องรับประทานอาหาร การผสมผสานกันได้อย่างลงตัวระหว่างชุดโต๊ะเก้าอี้รับประทานอาหารสไตล์คลาสสิกแบบดั้งเดิม กับโคมไฟสมัยใหม่ที่ห้อยลงมาจากเพดาน และไม่ลืมที่จะใช้กระจกใสบานใหญ่ติดหน้าต่างเพื่อให้สามารถชมวิวธรรมชาติที่สวยงามระหว่างการรับประทานอาหารได้

ประตูและหน้าต่างที่เปิดรับแสงจากธรรมชาติ

          ประตูและหน้าต่างของห้องนี้ใช้วัสดุที่ทำจากไม้ สถาปนิกออกแบบโดยใช้ดีไซน์บ้านของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมดัดแปลงให้เหมาะกับการใช้งานจริงในปัจจุบัน โดยได้ออกแบบประตูและหน้าต่างให้เปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติให้ส่องเข้ามาภายในตัวบ้านได้ และเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของการแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น คือ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ในการตกแต่งเป็นหลัก

พรมและประตูไม้

          นอกจากพื้นไม้แล้ว พื้นที่บางส่วนของบ้านยังมีการใช้พรม เพื่อสร้างความแตกต่าง รวมถึงเป็นการเลือกวัสดุให้เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่แตกต่างกัน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เราก็ยังไม่ลืมเรื่องของแสงสว่างและการระบายอากาศ โดยมีการออกแบบบานหน้าต่างที่ทำจากกรอบไม้ติดด้วยกระจกใส และประตูแบบดั้งเดิม ซึ่งทำจากไม้ลักษณะเป็นซี่ เพื่อให้แสงสว่างสามารถส่องลอดเข้ามายังพื้นที่ภายในบ้านได้

บรรยากาศของความอบอุ่น

          เนื่องจากบ้านหลังนี้เป็นการใช้วัสดุที่ทำจากไม้เป็นหลัก โดยมีการแต่งสวนหินสไตล์ญี่ปุ่นไว้หน้าบ้าน ทำให้บ้านหลังนี้มีบรรยากาศที่อบอุ่น และมีเสน่ห์ของการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ที่รับรองว่าจะทำผู้มาเยือนหลงใหลได้อย่างไม่ยาก

หากคุณต้องการไอเดียเพิ่มเติมของการแต่งบ้าน การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ หรือการแต่งสวนสไตล์ญี่ปุ่น สามารถเข้ามาพูดคุยเพิ่มเติมกับเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ