บ้านหลังคาจั่วทรงแหลม สวยเท่ไม่เหมือนใคร

Kittima L. Kittima L.
+ARQ บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

นับว่าแปลกตามากกับบ้านหลังนี้ โดยเฉพาะหลังคาที่เป็นทรงหน้าจั่วแต่ว่าชี้แหลมมากกว่าบ้านทั่วไป เห็นด้านนอกก็ว่าแปลกแล้วแบบนี้ต้องยิ่งเข้าไปดูข้างใน

บ้านดีไซน์สวยแปลกนี้ออกแบบโดยสถาปนิก +ARQ ที่ใช้หลักการออกแบบให้หลังคาบ้านเป็นจั่วสูงแหลม ซึ่งจะช่วยให้ภายในบ้านมีอากาศถ่ายเทและเย็นสบาย แม้จะเป็นบ้านชั้นเดียวที่มักมีปัญหาเรื่องความร้อน แต่การทำหลังคาแบบนี้ก็แก้ไขได้อยู่หมัด ภายในบ้านจะสวยแค่ไหนตามมาดูกันเลย

หน้าบ้าน

+ARQ บ้านและที่อยู่อาศัย

ดูจากหน้าบ้านมุมนี้ก็ยังไม่ค่อยแปลกเท่าไร เป็นบ้านชั้นเดียวหลังสีขาว หลังคาสีเทา มีเฉลียงข้างบ้านตั้งเต้นท์สีขาว ล้อมด้วยรั้วโปร่งๆ สีขาว ดูยังงัยก็เป็นบ้านธรรมดาทั่วไป แต่ใจเย็นก่อนเราขอพาไปดูรอบๆ บ้านก่อนนะ

ข้างบ้าน

+ARQ บ้านและที่อยู่อาศัย

มาดูฝั่งนี้ก็เริ่มน่าสนใจแล้ว โดยเฉพาะหลังคาที่ยื่นแหลมออกมาจากตัวบ้าน ข้อดีของการทำหลังคาทรงนี้คือใช้เป็นกันสาดได้ด้วย เมื่อฝนตกแรงๆ น้ำฝนจะไม่สาดเข้าไปทางหน้าต่าง รูปทรงดูคล้ายกับบ้านพักตากอากาศเลยทีเดียว

ทางเข้าบ้าน

+ARQ บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านตูหน้าบ้านบานใหญ่มีกรอบกระจกล้อมทั้งสองด้านช่วยเรื่องแสงให้ส่องเข้าบ้าน ที่หน้าจั่วข้างบนประตู เจาะช่องใส่กระจกลดความอึดอัดทำให้แสงส่องเข้าบ้านได้อีกทาง แก้ปัญหาบ้านชั้นเดียวที่ดูทึบตันได้เป็นอย่างดี บริเวณพื้นรอบบ้านเทปูนทำให้ดูสะอาดสวยงาม ตรงนี้จะตั้งม้านั่งยาวเอาไว้นั่งเล่นด้วยก็ได้

เต้นท์ข้างบ้าน

+ARQ บ้านและที่อยู่อาศัย

หากมีพื้นที่เหลือข้างบ้านแล้วไม่อยากปลูกหญ้าหรือต้นไม้ก็เทปูนแบบบ้านนี้ไปเลย ทำให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นมาอีก เป็นลานข้างบ้านที่จะเอาไว้ทำกิจกรรมอะไรก็ได้ ตั้งเครื่องออกกำลังกาย เป็นที่ซักล้างหรือเป็นที่ไว้ทำบาบีคิวก็ไม่เลยเลยนะ

ในบ้าน

+ARQ บ้านและที่อยู่อาศัย

หลังจากชมรอบบ้านมาแล้วในทีสุดก็ได้เข้าบ้านเสียที บรรยากาศภายในบ้านตกแต่งสไตล์โคโลเนียล คือมีความเป็นฝรั่งผสมเข้าไปกับบ้านท้องถิ่น โดดเด่นที่เพดานที่ใช้ไม้รองไปตามรูปทรงหลังคาโดยไม่ต้องมีฝ้าเพดาน ด้วยหลังคาจั่วทรงแหลมสูง และยังมีไม้รองแบบนี้รับรองว่าบ้านไม่ร้อนอย่างแน่นอน

ห้องนั่งเล่น

+ARQ บ้านและที่อยู่อาศัย

บรรยากาศของห้องนั่งเล่นดูอบอุ่นน่าพักผ่อน ด้วยโซฟาตัวโดหุ้มผ้าสีน้ำตาลหนานุ่ม ประดับหมอนอิงสลับสีเขียวและน้ำตาล โคมไฟวินเทจห้อยลงมาจากเพดาน และม่านสีขาวที่ด้วยกรองแสงให้ดูซอฟท์ เท่านี้ก็เพอร์เฟคแล้ว

การตกแต่ง

+ARQ บ้านและที่อยู่อาศัย

สร้างบรรยากาศให้กับบ้านด้วยของตกแต่งเล็กน้อยๆ  อย่างเช่น กระจกกรอบสีน้ำตาลเข้ม โต๊ะเข้ามุมทรงครึ่งวงกลม และอย่าลืมแจกันทรงสวยใส่ดอกไม้สีสดๆ ทำให้บ้านดูสดชื่นขึ้นเป็นกอง

ห้องครัว

+ARQ บ้านและที่อยู่อาศัย

ห้องครัวแสนกระทัดรัดแต่ว่ามีอุปกรณ์ครบ หากบ้านคุณมีพื้นที่ไม่มากก็ไม่ต้องทำตู้บิวท์อิน ใช้อุปกรณ์ครัวอย่างเตาแก๊สและเตาอบแบบลอยตัวก็ทำอาหารได้อร่อยเหมือนกัน แถมงบประมาณก็ถูกลงตั้งเยอะ

แบบบ้านนี้สวยไม่ใช่เล่นโดดเด่นไม่เหมือนใคร ชอบใช่ไหมคอมเม้นท์บอกเราข้างล่างนี้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ