บ้านหลังเล็กสเปซกว้าง สวยถูกใจคนงบน้อย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านหลังเล็กสเปซกว้าง สวยถูกใจคนงบน้อย

Medhini Promta Medhini Promta
 บ้านและที่อยู่อาศัย by 꿈꾸는목수
Loading admin actions …

อยากมีบ้านสวย มีอาณาบริเวณกว้างๆ ต้องทำยังไง? เชื่อว่าคำตอบของหลายๆคนคงเป็น 'ก็ไปซื้อบ้านหลังใหญ่ๆสิ’ หรือไม่ก็ 'ไปจัดคฤหาสน์มาสักหลังสิ' และพอเป็นอย่างนี้แล้ว ปัญหาสุดเซ็งที่ต้องตามมาหลังจากนั้นแน่นอนคือ กลุ้มใจเรื่องงบประมาณ คิดว่าจะเอาเงินที่ไหนไปสร้างบ้านอย่างที่ว่า เพราะราคามันไม่ใช่ถูกๆ

แต่อย่าเพิ่งกลุ่มใจไปเลย เพราะเรามีทางออกให้คุณ! เพื่อตอบสนองต่อความฝันที่อยากจะมีบ้านสวยๆ โดยไม่ต้องใช้เนื้อที่เยอะ ไม่ต้องไปทุ่มงบซื้อที่ดินไซส์มโหฬาร วันนี้เราจึงได้เลือกนำแบบบ้านหลังเล็กน่ารักของสถาปนิกเกาหลีชื่อ 꿈꾸는목수 มาพรีเซ็นต์ให้ดู ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นบ้านที่หลังเล็กมาก แต่ความสวยนั้นไม่เล็กเลยจริงๆ คุณจะได้เห็นไอเดียการออกแบบสุดล้ำ ที่สามารถนำเนื้อที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดมาประยุกต์ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างมหาศาล จนไม่รู้สึกว่าคับแคบหรืออุดอู้เลย พร้อมทั้งตัวบ้านก็ตกแต่งอย่างสวยงาม ตามแนวโมเดิร์น ดูมีชีวิตชีวา น่ารักมาก

อยากเห็นกันแล้วใช่ไหม? งั้นเราไปดูพร้อมกันเลย!

มองจากหน้าถนนก่อน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by 꿈꾸는목수

บ้านสร้างอยู่ติดกับถนนใหญ่ ซึ่งถ้าดูเผินๆแล้วมันเรียบๆมาก ไม่มีอะไรน่าดึงดูดใจสักอย่าง คุณอาจจะกำลังคิดอยู่ในใจว่า อะไรกัน เล็กกระจิ๋วหลิวแค่นี้เองเหรอ ไม่เห็นจะสวยเลย ก็แค่กล่องสี่เหลี่ยมธรรมดาๆเองไม่ใช่เหรอ ซึ่งเราก็อยากจะบอกว่าอย่าเพิ่งด่วนตัดสินเร็วเกินไป ลองตามเข้ามาดูด้วยกันก่อน

เข้ามาในรั้วบ้านแล้ว เป็นไงสวยไหม?

 บ้านและที่อยู่อาศัย by 꿈꾸는목수

เมื่อกี๊เห็นข้างนอกดูเล็กๆแคบๆก็เถอะ แต่พอเข้ามาดูในรั้วก็คงรู้แล้วว่ามันไม่ใช่ เนื้อที่มันดูโล่ง กว้างมาก จัดสรรองค์ประกอบทุกอย่างได้ลงตัวกลมกลืน โทนสีทาบ้านเป็นสีอุ่นๆ สีออกครีมๆ เทาอ่อน ใช้ไม้สีน้ำตาลกลางๆปูเป็นชานนั่งเล่น นอกจากนี้ยังทำสนามหญ้า ปลูกต้นไม้เป็นสวนหย่อมเล็กๆ ช่วยให้ดูสดชื่น มีสีสันขึ้นมาอีกระดับด้วย

มีเนื้อที่ใช้สอยมากกว่าที่คุณคิด

 สวน by 꿈꾸는목수

นอกจากจะมีสวนแบบน่ารักๆแล้ว ยังมีชุดโต๊ะเก้าอี้ และศาลาไม้ให้คุณมานั่งเล่น นั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือ ฟังเพลง หรือทานข้าวได้อีก

ภายในตกแต่งอย่างสวยงาม ดูอบอุ่นมาก

 ห้องนั่งเล่น by 꿈꾸는목수

เป็นบ้านที่เหมาะทั้งสำหรับการอยู่คนเดียว หรืออยู่เป็นครอบครัว เพราะคุณจะเห็นได้ว่าบรรยากาศมันน่าอบอุ่นขนาดไหน เอาแค่เฉพาะโซนห้องนั่งเล่นนี้ ผู้ออกแบบเลือกโทนสีครีมกับสีเบจเป็นหลัก พร้อมกันกับที่ไม้เองก็ถูกใช้เป็นวัสดุหลัก มาทำเป็นทั้งโซฟา ตู้วางของ ขอบหน้าต่าง ส่วนพื้นก็ใช้แผ่นลามิเนตปู ดูแนบเนียนเหมือนกับไม้จริงมากๆ และประตูหน้าต่างเองก็บานใหญ่มาก ทำให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้อย่างสะดวก บ้านเลยไม่ดูมืดทึบ

ห้องครัวสุดเดิร์น! รวมที่ทานข้าวเข้าไปด้วยในตัว

 ห้องครัว by 꿈꾸는목수

เพราะว่าบ้านมีเนื้อที่จำกัด ก็เลยต้องมีการใช้สอยให้เกิดประโยชน์มากที่สุด อะไรรวมเข้าไปด้วยกันได้ก็ต้องทำ เพื่อที่บ้านจะได้ดูมีสเปซ อยู่แล้วไม่รู้สึกอึดอัด ห้องครัวนี้ก็เช่นกัน จะเห็นได้ว่ามีการรวมโต๊ะกินข้าวขนาดเล็กซึ่งทำจากไม้เข้าไปตรงเคาน์เตอร์ด้วย ซึ่งจริงๆแล้วก็สะดวกดีเพราะจะได้ไม่ต้องถือจานใส่อาหารเดินข้ามห้องไปมา

และนอกจากนี้ห้องครัวยังตกแต่งแบบเรียบหรู ตามสไตล์โมเดิร์น กับการเน้นใช้โทนสีขาว แต่มีเอาสีดำเข้ามาแซมเล็กๆตรงตู้เย็น เคาน์เตอร์ ส่วนผนังตรงเคาน์เตอร์ก็ทำเป็นลวดลายสวยๆ และโคมไฟเพดานก็เป็นรูปทรงแปลกตา คือเป็นกล่องสีเหลี่ยมยามๆ แทนที่จะเป็นโคมทรงจานแบนๆเหมือนอย่างที่หลายๆบ้านใช้

โถงบันไดที่ดูเป็นมิตรกับแขกผู้มาเยือนมากๆ

 ระเบียงและโถงทางเดิน by 꿈꾸는목수

เป็นมิตรกับแขกผู้มาเยือน ในที่นี้หมายถึงมันเป็นบรรยากาศที่ดูเงียบสงบ อบอุ่น และน่าสบายใจ และยังดูหรูหราแบบเบาๆด้วย กับการใช้ไม้ตกแต่งเสียส่วนมาก ทั้งบันได พื้นยกระดับ ขอบหน้าต่างที่เชื่อมกับห้องอื่น ส่วนโคมไฟเองก็เลือกใช้หลอดที่ให้แสงสว่างปานกลาง

กลเม็ดพิเศษที่อุบไว้ใต้บันได

 ระเบียงและโถงทางเดิน by 꿈꾸는목수

ถ้าบันไดที่บ้านมีช่องว่างอยู่ตรงข้างใต้ คุณจะปล่อยมันไว้เฉยๆจริงๆหรือ ไม่เอามาใช้ให้เกิดประโยชน์หน่อยหรือ? ลองดูรุปนี้เป็นตัวอย่าง ใต้บันไดมีพื้นที่พอสมควร ก็ทำเป็นชั้นวางของ แล้วก็ตั้งโต๊ะเล็กๆไว้เป็นมุมสงบๆสำหรับนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือซะเลย

แบบนี้ทำเป็นห้องสมุดหรือโฮมออฟฟิศก็เวิร์ค

 ห้องนอนเด็ก by 꿈꾸는목수

ดูจากลักษณะที่มีโต๊ะยาวๆ กับชั้นวางหนังสือแบบนี้ คุณอาจจะทำเป็นห้องสมุดส่วนตัวขนาดเล็กๆของคุณ หรือจะตั้งคอมพิวเตอร์เรียงกันสัก 2-3 เครื่องเอาไว้ทำงานก็ยิ่งแจ๋ว

ห้องใต้หลังคาสุดน่ารัก

 ระเบียง, นอกชาน by 꿈꾸는목수

เหมาะที่สุดแล้วกับการใช้ทำเป็นห้องนอน ใส่เตียงเดี่ยวขนาดเล็กๆเข้าไป พร้อมตู้เสื้อผ้าเล็กๆ กับโต๊ะเขียนหนังสือขนาดเล็กๆกำลังพอดี

ตะลึงกันไปเลยใช่มั้ย เห็นรึยังว่ามันสวยขนาดไหน? ว่าแต่...มีใครเริ่มรู้สึกอยากจะมีเป็นของตัวเองซักหลังแล้วบ้าง ลองมาทิ้งคอมเม้นคุยกันหน่อย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ