รวมแบบบ้านเล็ก 15 หลัง สำหรับโปรเจคบ้านของคุณ | homify

รวมแบบบ้านเล็ก 15 หลัง สำหรับโปรเจคบ้านของคุณ

vasily vasily
homify บ้านคันทรี่
Loading admin actions …

ไม่ว่าบ้านจะมีเนื้อที่ใหญ่หรือเล็กก็สร้างความสุข อบอุ่น และเป็นที่พักอาศัยได้เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่าบ้านแต่ละหลังนั้นสามารถตอบสนองวิถีชีวิตให้ตรงกับความต้องการได้มากน้อยขนาดไหน เอาเป็นว่าหากรู้จักจัดสรรพื้นที่ให้เหมาะกับขนาดก็สร้างความประทับใจได้ไม่แตกต่าง วันนี้เราจึงนำไอเดียการแต่งบ้านหลังเล็กมาฝากให้ดูกันถึง 15 สไตล์ เผื่อไว้เป็นไอเดียสำหรับคนที่อยากสร้างบ้านหลังเล็กๆ และต้องการประหยัดงบ ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย

1.บ้านอบอุ่นสไตล์โคโลเนียล

บ้านหลังเล็กตกแต่งสไตล์โคโลเนียล โดดเด่นด้วยกำแพงอิฐโชว์แนว ให้ความรู้สึกดิบแต่เป็นกันเองและดูอบอุ่น นั่นเพราะโครงสร้างบางส่วนใช้ไม้เข้ามาเป็นส่วนประกอบนั่นเอง 

2.บ้านตากอากาศสไตล์ทรอปิคอล

บ้านหลังเล็กที่ตกแต่งสไตล์ทรอปิคอล มีลูกเล่นการใช้สีที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือการใช้สีส้มอิฐ ตัดกับการนำสีเขียวของต้นไม้เข้ามาเป็นองค์ประกอบเพิ่มเติม เสริมบรรยากาศให้บ้านนี้ดูอบอุ่นและน่าพักอาศัยมากทีเดียว 

3.บ้านกะทัดรัดสไตล์คันทรี

L2 Arquitetura บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านที่ออกแบบสไตล์คันทรีดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมที่รายล้อมอยู่รอบๆ บ้าน มีทั้งสนามหญ้า และปกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่ สร้างความร่มรื่นให้กับผู้อาศัย สีภายนอกอาคารเน้นสีเหลืองทั้งหลัง เพิ่มชีวิตชีวาได้ไม่น้อย นอกจากนี้ยังเพิ่มฟังก์ชันด้านนอกโดยทำเป็นชานพักยื่นออกจากตัวบ้านเล็กน้อย  

4.บ้านหลังสีขาวน่ารัก

Caseiros House SAMF Arquitectos บ้านและที่อยู่อาศัย
SAMF Arquitectos

Caseiros House

SAMF Arquitectos

บ้านขนาดกะทัดรัดที่ดูโดดเด่นอยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ตัวบ้านทาสีขาว ตัดกับกระเบื้องมุงหลังคาสีส้ม และกรอบหน้าต่างไม้สีน้ำเงิน ทำให้ดูมีเสน่ห์ชวนมอง ส่วนพื้นด้านหน้าตกแต่งด้วยแผ่นหิน ทำให้ดูแตกต่างแต่กลับมีความลงตัวมากทีเดียว 

5.บ้านไม้ไซส์มินิ

ลักษณะของโครงสร้างของบ้านนี้ออกแบบได้สวยงามและน่าอยู่มากๆ มีการจัดวางแปลนและฟังก์ชันใช้งานได้อย่างเหมาะสม ลงตัวกับขนาดพื้นที่ แถมยังเผื่อพื้นที่ไว้สำหรับสวนหย่อมด้านหน้าด้วย   

6.บ้านคันทรีหลังน้อย

homify บ้านคันทรี่

บ้านหลังนี้ออกแบบบริษัทรับสร้างบ้าน FINGERHAUS GMBH  เนรมิตที่ดินเปล่าให้กลายเป็นบ้านขนาดกะทัดรัดสำหรับ 3-4 คนอาศัยได้อย่างสบายๆ ด้านหน้านอกจากจะออกแบบได้อย่างน่าสนใจและดูน่ารักแล้ว การใช้สีทาภายนอกก็ยังดูแปลกตามีมิติ ใช้สีขาวและน้ำตาลอ่อนดูใกล้ชิดกับธรรมชาติที่อยู่รอบๆ

7.บ้านเล็กฟังก์ชันครบ

miacasa บ้านและที่อยู่อาศัย

จุดสนใจของบ้านหลังนี้อยู่ที่ดีไซน์แบบบ้าน ดูแล้วมีลูกเล่นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสีของกระเบื้องหลังคา ผนังภายนอกอาคารหน้าต่าง และยังดูสดชื่นมีชีวิตชีวาจากสวนหย่อมด้านหน้าที่เจ้าของบ้านตั้งใจปลูกให้บ้านดูสวยสมบูรณ์ขึ้น

8.บ้านสวยด้วยวัสดุ

บ้านหลังนี้เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ไม่อยากให้พลาด เพราะไอเดียการรวมวัสดุธรรมชาติที่หลากหลายนั้น สามารถสร้างความสวยงามให้กับบ้านได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไม้กระดานตรงนอกชาน หรือผนังด้านนอก รวมถึงกรอบประตูและหน้าต่างที่ทำจากเหล็ก 

9.กลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อม

หากใครมีเนื้อที่ขนาดเล็กไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เราสามารถออกแบบบ้านให้น่าอยู่ได้ไม่แพ้บ้านหลังใหญ่ อย่างดีไซน์ของบ้านหลังนี้ตกแต่งสไตล์คันทรีดูสอดรับกับธรรมชาติด้านนอก เปิดผนังโล่งด้วยกระจกบานใหญ่ก็สร้างความสวยงามโดดเด่นได้เช่นกัน

10.บ้านไม้มีเสน่ห์

Smart Wood บ้านและที่อยู่อาศัย

หากใครชอบบ้านไม้ ลองนำไอเดียนี้ไปปรับใช้กันดู นอกจากจะสวยงามตามแบบฉบับคันทรีแล้วยังให้ความรู้สึกอบอุ่น เสมือนเราได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติตลอดทั้งวัน

11.บ้านน้อยริมทะเลสาบ

เนื่องจากบ้านหลังนี้อยู่ริมทะเลสาบ จึงได้เปรียบเรื่องบรรยากาศและวิวด้านนอก ดังนั้นสถาปนิกจึงออกแบบบ้านโดยให้ผนังด้านหนึ่งเป็นกระจก รูปทรงคล้ายกับใบไม้ดูสวยงามกลมกลืนกับธรรมชาติ นอกจากนี้ผนังกระจกยังเปิดมุมมองให้เห็นธรรมชาติได้ด้วย  

12.บ้านสวนในหุบเขา

บ้านสวนแห่งนี้สร้างขึ้นด้วยวัสดุไม้ทั้งหลัง เพื่อให้ดูสอดรับและกลมกลืนกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ส่วนโครงบ้านยกสูงขึ้นจากระดับพื้นดินเล็กน้อย ดูโดดเด่นชวนมอง

13.บ้านริมผา

บ้านหลังนี้มีจุดเด่นอยู่ตรงการออกแบบที่ล้อไปกับบรรยากาศของป่าโดยรอบ เลือกใช้วัสดุไม้เป็นหลัก โดยผนังทำเป็นไม้ฝาตีเกล็ด สร้างความรู้สึกอบอุ่นและดูผ่อนคลาย มีประตูทางเข้าบานใหญ่ที่เดินเชื่อมเข้าสู่ภายในบ้านที่เปิดโล่งเป็นพิเศษ

14.บ้านสำเร็จรูป

อีกหนึ่งวิธีที่ทำให้การสร้างบ้านเป็นเรื่องง่าย เพราะปัจจุบันนี้มีบ้านสำเร็จรูปที่ดีไซน์ขึ้นตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ดังนั้นเรื่องขนาดจึงไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไป เหมือนกับบ้านหลังนี้ที่สร้างขึ้นให้สวยงามกลมกลืนไปกับภูมิทัศน์มีการเล่นเฉดสีตรงอาคารภายนอก 

15.บ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน

บ้านหลังนี้เลือกใช้วัสดุเรียบง่าย อย่าง เหล็ก ไม้ และกระจก เพื่อสร้างบรรยากาศที่เรียบนิ่ง สะอาดสะอ้าน และในความเรียบเท่นั้นช่วยขับให้รายละเอียดดูเด่นชัด ทุกพื้นที่ออกแบบให้ได้รับแสงธรรมชาติส่องถึง โดยแทบไม่ต้องใช้แสงไฟในเวลากลางวัน ทั้งยังเปิดประตูและหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

ดูแล้วเกิดแรงบันดาลใจหรืออยากลุกมาสร้างบ้านกันแล้วใช่มั้ย หากถูกใจไอเดียไหนแสดงความเห็นเข้ามาเลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ