บ้านเดี่ยวหลังงามกับการพักผ่อนที่ลงตัว | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านเดี่ยวหลังงามกับการพักผ่อนที่ลงตัว

Kittima L. Kittima L.
โดย Objetos DAC โมเดิร์น
Loading admin actions …

หากคุณเป็นคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว บ้านเดี่ยว คงเป็นบ้านที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด เพราะบ้านเดี่ยวจะปลูกอยู่หลังเดียวภายในพื้นที่ของตัวเอง มีรั้วล้อมรอบเป็นสัดส่วนทำให้บ้านสงบเงียบเหมาะสมแก่การพักผ่อน

ไอเดียบุคนี้ขออวดโฉมบ้านเดี่ยวสุดสวยที่มีขนาดพื้นที่รวม 600 ตารางเมตร ออกแบบโดยสถาปนิกภายใน OBJETOS DAC ที่ดูเงียบสงบ ออกแบบได้อย่างเรียบง่ายอยู่แล้วสบายเป็นที่สุด หลังบ้านยังมีพื้นที่ไว้ทำสระว่ายน้ำอีกด้วย ทำให้บ้านหลังนี้เหมาะเป็นบ้านสำหรับพักผ่อนที่ลงตัวที่สุด

หน้าบ้าน

โดย Objetos DAC คลาสสิค

บ้านสีขาวสองชั้นดูสวยสะอาดตาเน้นใช้สีเรียบๆ ที่ไม่ว่าเวลาผ่านไปนานเท่าไรก็ไม่ล้าสมัย ใช้หลังคากระเบื้องสีส้มดูสดใสและแข็งแรง หน้าบ้านเป็นสวนและสนามหญ้าสีเขียวสบายตา เป็นบ้านที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัวและครบถ้วน

ห้องนั่งเล่น

โดย Objetos DAC โมเดิร์น

ห้องนั่งเล่นควรเป็นห้องที่ดูสบายๆ มีพื้นที่เพียงพอสำหรับสมาชิกในบ้าน บ้านหลังนี้ตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูอบอุ่นสบายตา ใช้โซฟาผ้าตัวใหญ่สีครีม ปูพรมสีเขียวอ่อน เฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะกลางและกรอบกระจกเป็นไม้สีเข้มเป็นธรรมชาติ ผนังด้านหนึ่งเป็นหินกาบให้บรรยากาศสบายๆ ในห้องนั่งเล่น

มุมหนึ่งของห้องนั่งเล่น

โดย Objetos DAC โมเดิร์น

เชื่อว่าในบ้านแทบทุกหลังจะมีมุมๆ หนึ่งที่ไม่ได้ใช้งาน อาจจะเป็นมุมเหลือจากเสาหรือตู้ ซึ่งจะเป็นซอกแคบๆ บางครั้งก็มักจะเอาตู้หรือโต๊ะมาปิดเอาไว้ บ้านหลังนี้ก็มีมุมหนึ่งในห้องนั่งเล่นที่เป็นติ่งยื่นออกมา แต่เราก็จัดการใช้พื้นที่ตรงนี้ได้ โดยติดกระจกและหน้าต่างเอาไว้ที่มุมนี้ วางเก้าอี้ดีไซน์สวยๆ เมื่อเป็นม่าน จะเป็นที่นั่งดูวิวสวนได้แบบสบายๆ

ห้องกินข้าว

โดย Objetos DAC โมเดิร์น

โต๊ะกินข้าว เก้าอี้และโคมไฟของห้องนี้ดูสวยสไตล์โมเดิร์น เน้นใช้สีขาวเรียบๆ สะอาดตา เติมความอบอุ่นด้วยพรมทอแบบธรรมชาติ เราชอบโคมไฟอันนี้ดูอ่อนช้อยโปร่งตา ทำให้ห้องไม่ดูอึดอัดอีกด้วย

ห้องสันทนาการ

โดย Objetos DAC โมเดิร์น

ห้องนี้เป็นเหมือนห้องอเนกประสงค์ หากไม่อยากดูทีวีอยู่ที่ห้องนั่งเล่นทั้งวันก็ย้ายมาที่ห้องนี้ได้ ห้องนี้ลักษณะเป็นห้องโล่งๆ มีแค่โซฟาสีแสด จะนั่งหรือนอนก็ได้ตามอัธยาศัย เป็นห้องประหยัดพลังงานเพราะมีประตูกระจกบานใหญ่รับแสงสว่างจากภายนอก

เฉลียงริมสระ

โดย Objetos DAC โมเดิร์น

เมื่อออกมาจากห้องสันทนาการจะเชื่อมไปยังเฉลียงและสระว่ายน้ำ บริเวณนี้ตั้งเดย์เบดไว้นอนอาบแดดพร้อมกับมีโต๊ะกลางตัวเล็กๆ ด้วย ถัดไปจะมีโต๊ะกินข้าวและเตาบาบีคิว เชื่อว่าแดดร่มลมตกเมื่อไรทุกคนจะมาพร้อมหน้ากันที่สระว่ายน้ำนี้แน่นอน

สระว่ายน้ำ

โดย Objetos DAC โมเดิร์น

ความเป็นส่วนตัวของบ้านเดี่ยวเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องอิจฉา นอกจากรั้วสูงๆ แล้ว การปลูกต้นไม้ริมรั้วยังช่วยบังสายตาได้อีกด้วย ไม้โปร่งๆ ใบเรียวสวยอย่างต้นหมากและต้นปาล์มหางจิ้งจอก ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ใบไม่ร่วงลงสระและยังทำให้ดูร่มรื่นอีกด้วย

ห้องครัว

โดย Objetos DAC โมเดิร์น

ห้องครัวในบ้านนี้ใช้พื้นกระเบื้องแกรนิตสีเทาอ่อน ชุดครัวบิวท์อินเป็นไม้สีน้ำตาลเข้มอมแดง ฮู้ดและเตาสไตล์โมเดิร์น ดูทนทานเหมาะกับงานหนัก หากชอบทำกับข้าวหนักๆ อย่าลืมทำหน้าต่างไว้ช่วยเปิดระบายอากาศแบบบ้านหลังนี้ด้วยนะ

ห้องกินข้าวในครัว

โดย Objetos DAC โมเดิร์น

ไม่แปลกที่บางบ้านจะมีห้องกินข้าวสองที่ นอกจากโต๊ะกินข้าวสีขาวสุดโมเดิร์นแสนสวยที่ไว้ใช้รับแขกด้านนอกแล้ว โต๊ะกินข้าวในครัวนี่แหละของถนัด ทำอาหารแล้วตั้งโต๊ะเสิร์ฟในครัวทันทีนี่สิอร่อยที่สุด

บ้านเดี่ยวและเป็นส่วนตัวแบบนี้ได้พักผ่อนทุกวันแน่นอน ใครชอบบ้างคอมเม้นท์กันตรงนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ