บ้านโมเดิร์นสวยด้วยสีแซ่บ

vasily vasily
Lopez Duplan Arquitectos บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

บอกเลยว่าไอเดียบุคที่นำมาให้ดูในครั้งนี้ สวยเด็ดและเผ็ดมาก ก็จะอะไรซะอีกล่ะ ก็แหม! สีโทนร้อนแรงขนาดนี้จะไม่ทำให้บ้านใหญ่หลังนี้แซ่บยังไงไหว นอกจากสีสันจะฉูดฉาดแล้วการจัดสรรพื้นที่ภายในบ้านยังสวยงามและดูลงตัวอีกต่างหาก ถ้าอย่างนั้นอย่าเสียเวลากันเลย ตามไปชมบรรยากาศภายในกันดีกว่า

เปิดบ้าน

บ้านหลังนี้ออกแบบโดย LOPEZ DUPLAN ARQUITECTOS สถาปนิก ที่เนรมิตจากผืนดินเปล่าๆ ให้กลายเป็นบ้านหลังงาม สวยตามแบบฉบับโมเดิร์น เน้นสีทาภายนอกโดยใช้สีส้มอมแดงดูโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ 

สีคอนทราสต์

ความน่าสนใจของบ้านหลังนี้คือ การใช้สีที่ตัดกันตั้งแต่สีของต้นไม้ สีของตัวบ้าน และสีของท้องฟ้า ทั้งยังสร้างเอกลักษณ์ด้วยการทำสะพานเป็นทางเข้า สามารถเดินชมวิวรอบด้านได้ก่อนจะเดินเข้าสู่ตัวบ้าน

แวดล้อมด้วยธรรมชาติ

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญไม่แพ้กัน เมื่อเริ่มสร้างบ้านก็ต้องมีการตกแต่งภูมิทัศน์ให้สวยงามด้วยเช่นกัน นอกจากด้านหลังจะปกคลุมไปด้วยต้นไม้ใหญ่แล้ว ด้านหน้ายังปลูกหญ้าสร้างพื้นที่สีเขียวและใช้เป็นกิจกรรมกลางแจ้ง ถัดไปเป็นบ่อน้ำ จะเลี้ยงปลาเลี้ยงเป็ดก็เพิ่มบรรยากาศให้ดูร่มรื่นมีชีวิตชีวา

มุมสังสรรค์

ความพิเศษของบ้านหลังนี้อยู่ที่การแยกพื้นที่กิจกรรมกลางแจ้งออกจากตัวบ้านอย่างชัดเจน เพื่อไม่เกิดการรบกวนสมาชิกคนอื่นๆ นั่นเอง ออกแบบเป็นเอาท์ดอร์โดยทำหลังคาระแนง ผนังเปิดโล่ง เพื่อสัมผัสต้นไม้รอบด้าน ตรงกลางมีโต๊ะรับประทานอาหารไว้สังสรรค์และรองรับคนได้จำนวนมาก 

สระว่ายน้ำ

นอกจากมุมสังสรรค์แล้วยังมีสระว่ายน้ำที่เจ้าของบ้านให้โจทย์กับสถาปนิกว่าอยากให้สระว่ายน้ำอยู่ด้านหน้า จึงออกแบบให้ห้องนั่งเล่นเปิดโล่งเชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำ ซึ่งใช้งานได้สะดวกและคล่องตัวมากทีเดียว 

มุมนั่งเล่น

ถึงแม้ภาพรวมของบ้านจะเป็นสไตล์โมเดิร์นแต่ก็ยังแฝงไว้ด้วยกลิ่นอายทรอปิคอลเล็กๆ ให้อารมณ์เหมือนรีสอร์ทที่มีไว้เพื่อการพักผ่อน สังเกตได้จากเพดานที่เปิดโล่งแต่เบรคอารมณ์ให้ดูอบอุ่นด้วยการนำไม้มาตกแต่ง ส่วนโต๊ะและโซฟาก็ผสมผสานระหว่างดีไซน์ที่ดูทันสมัยและมีความเป็นธรรมชาติ

มุมส่วนตัวของครอบครัว

มุมนี้ตั้งใจออกแบบให้เป็นมุมพักผ่อนสำหรับคนในครอบครัวอย่างแท้จริง ดูส่วนตัวมากๆ เพราะผนังด้านหนึ่งทำเป็นประตูบานเลื่อน หากต้องการให้ลมด้านเข้าก็เปิดออก แต่ถ้าต้องการเปิดเครื่องปรับอากาศก็ปิดประตู และกั้นห้องเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว 

สังสรรค์ด้านนอก

พื้นที่ด้านนอกออกแบบให้รองรับสำหรับการจัดเลี้ยง นอกจากมีครัวแพนทรีไว้จัดเตรียมอาหาร ยังมีโต๊ะรับประทานอาหารด้วย แล้วเพิ่มฟังก์ชันพักผ่อนไว้ใกล้ๆ กัน โดยนำชุดโซฟาหวายเทียมมาแต่งให้เหมาะกับบรรยากาศเอาท์ดอร์ เป็นมุมพักผ่อนแสนสบายที่ไม่อยากลุกหนีไปไหน

ห้องนั่งเล่น

เนื่องจากเป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่ ดังนั้นจึงทำห้องนั่งเล่นไว้หลายโซน เพื่อเวลามีแขกมาในเวลาเดียวกัน จะได้มีห้องสำรอง โดยห้องนี้เป็นห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก ทำชั้นเป็นบิลท์อินสำหรับวางของโชว์แล้ว ยังเลือกชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้ดีไซน์เรียบง่าย แล้วเจาะผนังเป็นช่องหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อให้มองเห็นสวนจากด้านนอก

พื้นที่ต่อเนื่อง

ห้องนั่งเล่นและมุมรับประทานอาหารถูกออกแบบให้อยู่ในพื้นที่เดียวกัน เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัวไม่ให้เกิดความรู้สึกแบ่งแยก ถึงแม้คนหนึ่งจะดูทีวีหรือนั่งเล่นก็ยังสามารถสนทนากับอีกคนที่นั่งรับประทานอาหารในมุมนี้ได้

บริเวณทางเดิน

ในส่วนของทางเดินทำเป็นโถงโล่ง ออกแบบเพดานให้สูงเพื่อให้บริเวณนี้ดูโปร่ง ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยฝ้าระแนงให้ดูมีลูกเล่น เวลาแสงตกกระทบเกิดเงาสะท้อนบนผนัง ดูสวยงาม ผนังตกแต่งด้วยของประดับ และเพิ่มชั้นเก็บของไม่ให้ดูโล่งเกินไป 

ห้องน้ำ

ฟังก์ชันในห้องน้ำแบ่งแยกพื้นที่ใช้งานระหว่างอ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์ออกจากกัน เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น 

ก๊อกน้ำสวยงามทันสมัย

อุปกรณ์ต่างๆ ภายในห้องน้ำ ไม่น่าเชื่อว่าสามารถเพิ่มความหรูหราให้กับห้องน้ำได้เหมือนกัน ลองเลือกดีไซน์ที่ชอบและฟังก์ชันที่ลงตัว รับรองว่าสร้างความสุขและความพอใจในระหว่างการใช้งานได้อย่างแน่นอน

แซ่บโดนใจใช่มั้ยล่ะ ชอบไอเดียบ้านหลังนี้ล่ะก็แชร์ต่อให้เพื่อนๆ ดูเลย หรือจะคอมเมนท์อะไรก็ได้นะ

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ