บ้านตากอากาศลายอิฐพร้อมสวนสวยและสระว่ายน้ำ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านตากอากาศลายอิฐพร้อมสวนสวยและสระว่ายน้ำ

Medhini Promta Medhini Promta
โดย GATE Arquitetos Associados ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

กำลังเหนื่อยๆเบื่อๆกับชีวิตประจำวันอยู่รึเปล่า? กำลังรู้สึกท้อแท้ อ่อนใจกับสภาพในเมืองใหญ่ที่มีแต่ตึกคอนกรีต รถติดยาวเป็นกิโล แถมยังอบอวลด้วยมลพิษทั่วไปหมดใช่มั้ย? หรือว่ากำลังรู้สึกอยากหนีไปที่ไหน ที่เงียบๆสงบสักพัก?… ไม่ว่าคุณจะคิดแบบไหน วันนี้เราจะช่วยให้คุณสมหวังสักครึ่งนึง!

ด้วยตัวอย่างบ้านที่เรากำลังจะเสนอต่อไปนี้ เป็นผลงานของสถาปนิก GATE ARQUITETOS ASSOCIADOS และเป็นบ้านตากอากาศขนาดกลางๆที่ตั้งอยู่กลางสวนสวย ตกแต่งด้วยสไตล์คันทรี่ผสมโมเดิร์นนิดๆ มีความเป็นธรรมชาติเต็มร้อยและความอบอุ่นผสมกันอยู่อย่างกลมกลืน คุณจะได้ความรู้สึกผ่อนคลายอย่างไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน แค่มองรูปเฉยๆก็สบายใจได้ เพราะบรรยากาศมันดีมาก หรือจะเอาไปเป็นแบบสร้างตาม ก็ยิ่งเวิร์คเข้าไปใหญ่! เพราะคุณจะได้อยู่ในที่ที่มีบรรยากาศแบบสบายๆบ้าง

ถ้าบรรยายจนหมดตรงนี้ว่าบ้านเป็นยังไงคงหมดความตื่นเต้นกันพอดี! เอาเป็นว่าลองไปดูรูปจริงๆกันเลยดีกว่า!

เห็นบรรยากาศแค่นี้ก็รู้สึกชุ่มปอดแล้ว

ด้วยเป็นบ้านที่ตั้งอยู่ภายในเนื้อที่ 250 ตรม. คุณจึงไม่ต้องกลัวว่าอยู่ไปแล้วจะไม่สบาย จะคับแคบ จะอุดอู้ ตรงกันข้ามเลย บรรยากาศจะดูสดใสมีชีวิตชีวามาก เริ่มต้นแค่ที่โซนหน้าบ้าน เท่านี้ก็มีสนามหญ้า มีต้นไม้สวยๆปลูกไว้เป็นหย่อมๆแล้ว พร้อมกันกับที่ตัวบ้านเป็นสีเทาอ่อนๆอมน้ำตาล ลักษณะเป็นกล่องซ้อนๆกัน แลดูมีมิติ

เขยิบมาข้างบ้านนิดนึง

จะเห็นได้ว่ามีกำแพงกั้นขึ้นเป็นฉาก และผนังทรงโค้งแบบซีทรู โดยจุดนี้อาจจะดูโล่งๆมากไปหน่อยสำหรับบางคน ซึ่งถ้าคุณจะเอาไปเป็นแบบสร้าง ก็อาจดัดแปลงได้นิดหน่อยไม่ต้องตามเป๊ะทุกอย่าง หาต้นไม้สวยๆมาปลูกเพิ่มเติมหรือจะเอาชุดโต๊ะเก้าอี้มาตั้งไว้นั่งเล่นก็ได้

สระน้ำส่วนตัวก็มี!

นี่คือเซอร์ไพรส์สุดพิเศษที่เราอุบเอาไว้ ไม่ได้บอกคุณก่อน! แต่ตอนนี้ก็เห็นเต็มตาแล้วว่า บ้านหลังนี้ไม่ได้แค่มีสวนน่ารักๆเท่านั้น แต่ยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัว สีฟ้าสดใส ดูเย็นสบายซ่อนไว้อยู่ด้วย ส่วนประตูที่อยู่ข้างๆก็เป็นแบบบานไม้คู่ มีช่องระบายอากาศ เลยยิ่งเพิ่มความเป็นธรรมชาติ เน้นย้ำความรู้สึกผ่อนคลายมากกว่าเดิม

ทางเดินที่แสนจะร่มรื่น

ไม่ว่าจะไปอยู่ที่มุมไหนของบ้าน คุณก็จะยังรู้สึกสดชื่น หายใจทั่วท้องอยู่ดี เพราะอาณาบริเวณถูกล้อมรอบด้วยสวนหมด แม้แต่ตรงทางเดินข้างบ้าน

มองมุม Top View บ้าง

มุมนี้จะทำให้เห็นบรรยากาศโดยรอบได้ชัดขึ้น เห็นว่าบ้านตากอากาศหลังนี้ตั้งอยู่กลางพื้นที่ธรรมชาติ เป็นขุนเขาไกลสุดลูกหูลูกตา ไม่มีตึกคอนกรีตทึบๆดูน่าอึดอัด หรือโรงงานอุตสาหกรรมใหญ่ๆที่จะปล่อยควันพิษออกมา มีแต่ต้นไม้กับท้องฟ้าที่ดูสดใส

มาพร้อมตู้เก็บของอเนกประสงค์

ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าบ้าน ตรงที่รถจะวิ่งเข้ามา ซึ่งคุณจะสามารถใช้เป็นตู้เก็บอุปกรณ์ทำสวน บัวรถน้ำ จอบ เสียม พลั่ว เครื่องไม้เครื่องมือสำหรับทำความสะอาดรถ หรือของเก่าๆที่ไม่ใช้แล้วก็ไ้ด้

แวะเข้ามาดูในบ้านต่ออีกนิดนึง

นี่คือโซนที่น่าจะมีส่วนผสมของความเป็นโมเดิร์นชัดที่สุด ตั้งแต่ราวบันไดที่เป็นโลหะ โซฟาสีแดง และโต๊ะสี่เหลี่ยมที่ทำมาจากแผ่นกระจก

ตบท้ายด้วยห้องครัวแบบบ้านๆ

ความโดดเด่นอยู่ตรงเสน่ห์ของเตาทำอาหารที่สร้างจำลองขึ้นเป็นลายอิฐ มีรูปทรงเหมือนเตาที่ใช้กันในสมัยก่อน บวกกับผนังที่เป็นกระเบื้องสีน้ำตาลด้าน ทำให้ยิ่งดูเข้ากับบรรยากาศความเป็นชนบทมากขึ้น

น่าตื่นตาตื่นใจกว่าที่คิดอีกใช่มั้ย? นึกไม่ถึงใช่มั้ยว่าจะเป็นบ้านตากอากาศที่สวยขนาดนี้? อย่าลืมมาทิ้งคอมเม้นคุยกับเพื่อนๆกันบ้างนะว่าชอบไม่ชอบอะไร...
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ