9 แบบบ้านอบอุ่นเรียบง่ายสไตล์บ้านชนบท | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

9 แบบบ้านอบอุ่นเรียบง่ายสไตล์บ้านชนบท

Akharapon T. Akharapon T.
โดย BAM! arquitectura คันทรี่
Loading admin actions …

ใครๆต่างก็ชื่นชอบหลงใหลบ้านที่มีเนื้อที่กว้างขวาง มีต้นไม้ล้อมรอบตัวบ้านที่ดูเรียบง่ายอบอุ่น พอนึกภาพก็มักจะเห็นเป็นภาพบ้านสไตล์ชนบทขึ้นมา ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกที่บรรยากาศแบบนี้จะเป็นอะไรที่ทุกคนใฝ่ฝัน ซึ่งหากมีโอกาสที่จะได้มีบ้านเป็นของตัวเอง ก็ต้องค้นคว้าหาไอเดียกันสักหน่อยแล้ว วันนี้ Homify ยินดีเสนอไอเดีย 9 แบบบ้านสไตล์ชนบทซึ่งมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันไป แต่สิ่งที่เหมือนกันคือบรรยากาศและความรู้สึกอบอุ่นเรียบง่ายของตัวบ้าน แต่ทั้งนี้ก็มีรายละเอียดของการออกแบบที่แสดงออกถึงความใส่ใจ เชื่อว่าคงเป็นที่ถูกใจหลายต่อหลายคนที่ต้องการมีบ้านสักหลังที่ไม่ต้องตกแต่งหวือหวาแต่ดูแล้วมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ลองไปดูกันดีกว่าว่าบ้าน 9 หลังนี้มีลักษณะเด่นถูกใจตรงไหนกันบ้าง

1. เรียบง่ายแต่ไม่ล้าสมัย

Caseiros House โดย SAMF Arquitectos คันทรี่
SAMF Arquitectos

Caseiros House

SAMF Arquitectos

บ้านหลังเล็กรูปทรงเรียบง่ายคุ้นตาเราทุกคนหลังนี้ มาพร้อมรูปลักษณ์และโทนสีขาวซึ่งดูแล้วไม่แปลกตาหวือหวา แต่กลับให้ความรู้สึกอบอุ่น ทั้งวัสดุที่ใช้ก็เป็นวัสดุที่หาได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นหินที่นำมาใช้กับงานพื้นและขอบที่นั่ง หรือกระเบื้องลอนสีน้ำตาลแดงซึ่งตัดกับผนังฉาบเรียบสีขาว ทำให้บ้านหลังนี้แลดูคลาสสิคเรียบง่ายสุดๆ

2. ดึงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมาใช้ให้เกิดผล

โดย arquifika เมดิเตอร์เรเนียน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวซึ่งตั้งอยู่กลางที่ดินผืนกว้าง ซึ่งบรรยากาศของบ้านสไตล์ชนบทที่ถือเป็นเอกลักษณ์แน่นอนเลยว่าต้องเป็นบรรยากาศแบบธรรมชาติที่ห้อมล้อมก่อให้เกิดภาวะสบาย ดังนั้นบ้านสไตล์ชนบทที่สมบูรณ์แบบจึงต้องมีพื้นที่ที่ธรรมชาตโดยรอบบ้านสามารถเข้ามามีส่วนร่วมกับการใช้งานได้ การออกแบบพื้นที่ชานหรือระเบียงใต้ชายคาก็เป็นอีกหนึ่งหนทางที่ทำให้เจ้าบ้านได้สัมผัสบรรยากาศที่สดชื่นภายนอกได้อย่างอิ่มใจ

3. ผสานความโมเดิร์นเข้าไปก็ไม่เสียหาย

โดย homify โมเดิร์น

บ้านหลังนี้มีการออกแบบให้มีการผสมผสานกันระหว่างการใช้วัสดุสมัยใหม่ได้แก่คอนกรีตและกระจก เข้ากับวัสดุแบบดั้งเดิมคือไม้และกระเบื้อง ซึ่งภายใต้การผสานกันของวัสดุ ยังมีรายละเอียดการออกแบบที่ทำให้บ้านแลดูมีความสมัยใหม่ ได้แก่รูปทรงซึ่งมีการเหลื่อมกันของผนัง หรือหลังคาที่ซ้อนกันลดหลั่นตามระดับ ถือเป็นการออกแบบบ้านด้วยรูปลักษณืใหม่ที่ยังคงความรู้สึกของแบบบ้านชนบทแบบเดิมไว้ได้อย่างลงตัว

4. บ้านสวนพื้นที่สวยแบบจัดหนักไปเลย

หากคุณมีพื้นที่มากพอ คุณอาจเปลี่ยนพื้นที่ว่างรอบๆบ้านให้เป็นสวนรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้ยืนต้น ไม้ผล หรือสวนดอกไม้ก็ถือเป็นไอเดียที่ดีที่จะทำให้มีบรรยากาศเป็นบ้านไร่คันทรี่โฮมที่ดูเรียบง่ายพึ่งพาตนเองตามแบบฉบับบบ้านสไตล์ชนบท แถมพื้นที่สวนรอบๆบ้านคุณนั้นยังสามารถเป็นพื้นที่พักผ่อนนันทนาการ ทั้งระเบียงนั่งพักผ่อน สระว่ายน้ำ และอีกหลายๆพื้นที่ ซึ่งล้วนแต่เป็นความต้องการการใช้งานในแบบที่คุณๆคนรุ่นใหม่ชื่นชอบ

5. หิน วัสดุธรรมชาติสุดคลาสสิค

เชื่อว่าทุกคนต่างเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าบ้านที่ไหนก็ตามที่มีหินเป็นส่วนหนึ่งของงานออกแบบตกแต่งบ้านแล้ว บ้านหลังนั้นจะดูคลาสสิคและดูเป็นบ้านชนบทขึ้นมาอย่างมาก หินเป็นวัสดุทางการก่อสร้างที่นิยมนำมาใช้กันตามประวัติความเป็นมาช้านาน ซึ่งด้วยความแข็งแรงทนทาน ลักษณะโทนสีและรูปลักษณ์ที่สามารถเข้ากับวัสดุสมัยใหม่ได้ไม่ยาก ก็ทำให้ในปัจจุบันยังคงเป็นวัสดุสวยสุดคลาสสิควัสดุหนึ่งที่นักออกแบบนิยมเลือกใช้ เพื่อให้ได้บ้านสไตล์ผสมผสาน อย่างเช่นบ้านหลังนี้ที่เลือกก่อผนังโดยใช้หินสีอ่อน ส่วนช่องเปิดและระเบียงใช้กระจกและระแนงไม้สีดำ ก็ช่วยปรับลุคให้บ้านดูทันสมัยขึ้น

6. ชานโล่งหลังคาพื้นถิ่นกับตัวบ้านโมเดิร์น

โดย Erb Santiago โมเดิร์น

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านรูปทรงโมเดิร์นหลังคาแบบแบน ซึ่งหากเจ้าบ้านต้องการปรับลุคของบ้านให้แลดูเป็นบ้านสไตล์ชนบทเพื่อสอดคล้องกับบรรยากาศโดยรอบและเพื่อรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย พื้นที่โล่งบริเวณหน้าบ้านสามารถปรับเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนโดยมีชายคาไม้แบบพื้นถิ่นช่วยให้แลดูอบอุ่นเป็นกันเอง

7. บ้านแนวยาวเปิดรับมุมมอง

โดย CC|arquitectos โมเดิร์น

บ้านสไตล์ชนบทไม่จำเป็นต้องมีรูปทรงเหมือนบ้านสมัยก่อนไปเสียทุกหลังก็ได้ อย่างเช่นบ้านหลังนี้ที่เป็นบ้านชั้นเดียววางตัวในแนวยาว ซึ่งมีวัสดุของผนังคอนกรีตฉาบเรียบสีขาวและน้ำตาลแดง บริเวณระเบียงหน้าบ้านส่วนที่ติดกับสวนเป็นพื้นที่พักผ่อนใต้ชายคาซึ่งใช้โครงสร้างเหล็กสีดำมาใช้ ทำให้ได้ลุคแบบบ้านสมัยใหม่ผสมผสานอยู่ในตัว

8. เปิดรับบรรยากาศเข้าสู่ในบ้านด้วยกระจก

โดย homify โมเดิร์น

บ้านหลังนี้จะสังเกตได้ชัดเจนถึงความใหญ่กว้างของช่องเปิดกระจก ตัวบ้านซึ่งเป็นบ้านแนวยาวมีการใช้วัสดุหินมากรุผิวผนังบ้านด้านนอก ในส่วนที่เป็นหน้าต่าง สถาปนิกก็ใช้กระจกบานใหญ่ทำให้ตัวบ้านภายในได้รับแสงและมุมมองที่ดี รวมถึงทำให้บ้านมีรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยภายใต้สัมผัสของวัสดุดั้งเดิม

9. ทันสมัยด้วยรูปทรง คลาสสิคด้วยวัสดุ

มาถึงบ้านหลังสุดท้ายซึ่งมาพร้อมกับรูปแบบของสถาปัตยกรรมแบบผสมผสาน โดยรูปทรงของบ้านซึ่งเป็นรูปทรงสมัยใหม่ พื้นที่โดยรอบเป็นพื้นที่เปิดโล่งใต้ชายคาใช้งานสำหรับนั่งพักผ่อนและเป็นส่วนบังแดดให้แก่ตัวบ้านภายใน วัสดุที่นักออกแบบใช้กับบ้านหลังนี้ผสมผสานกันระหว่างการใช้อิฐสีอ่อนกับผนังนอกบ้าน ส่วนตัวชายคาก็ใช้เป็นเหล็กและระแนงไม้ ตัวช่องเปิดของบ้านใช้เป็นกระจกบานใหญ่ ให้ลุคที่ดูทันสมัยโมเดิร์น พื้นที่ระเบียงนั่งพักผ่อนโดยรอบก็ดูชิลด้วยบรรยากาศที่เชือมกับภายนอก ดูแล้วเป็นบ้านที่น่าอยู่มากๆ

หากคุณมีไอเดียอื่นๆในการแต่งบ้านสไตล์คันทรี่แบบนี้ แชร์ไอเดียของคุณกับเพื่อนๆเลย ข้างล่างนี้
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ