10 ห้องครัวจากแรงบันดาลใจสไตล์คันทรี่

Prim meowmeow Prim meowmeow
Dibiesse SpA ห้องครัวที่เก็บของ
Loading admin actions …

ห้องครัวสไตล์คันทรี่เป็นห้องครัวที่ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ จากการที่เป็นห้องครัวที่สามารถตกแต่งตามเองได้ง่ายเพราะสามารถเลือกใช้วัสดุที่ให้กลิ่นอายของความสามัญดั้งเดิมธรรมดาๆ แบบไม้และการเลือกใช้สีก็ให้เสน่ห์ของความเป็นคันทรี่ได้มากมายแล้ว

สำหรับใครที่กำลังอยากแต่งห้องครัว ในสไตล์คันทรี่ วันนี้เรามีรูปแบบ ลีลา ลูกเล่น ไปจนถึงเทคนิคดีๆ ที่สามารถปรับใช้กับห้องครัวสไตล์คันทรี่ได้มาบอกกล่าวเล่าสู่กัน เผื่อสามารถต่อยอดเป็นแรงบันดาลใจไปใช้กับห้องครัวของคุณได้

1. เสน่ห์ของโอ๊ค

ไม้คือวัสดุที่ให้ความรู้สึก back to the basic ที่สุดประเภทหนึ่ง แต่ไม้เองก็มีหลากสีหลายลายที่ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ห้องครัวในภาพเป็นการเลือกใช้ไม้โอ๊คเนื้อแข็งและละเอียดในการนำมาออกแบบเป็นตู้ครัวเป็นความคันทรี่ที่ดูเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ในตัวเอง

2. ไม้และสีโทนขรึม

homify ห้องครัว เซรามิค

ไอเดียแรกนี้เป็นการหยิบเอากลิ่นอายคันทรี่จากการเลือกใช้ไม้เป็นวัสดุในส่วนโครงตู้ครัวและชั้นติดผนังสำหรับวางของ เมื่อผสานรวมกับสีเขียวอมเทาตุ่นๆ ที่ให้อารมณ์วินเทจนิดๆ บวมรวมกับพื้นที่ปูกระเบื้องมีลวดลายทำให้ได้ความรู้สึกของความเป็นคันทรี่อันเรียบง่านแต่เก๋ด้วยสีสัน

3.เตาอบน่ารัก

ครัวห้องต่อมาที่เราพาไปชมมีการเพิ่มความสนุกด้วยการออกแบบเตาอบสไตล์ดั้งเดิมที่ก่อด้วยอิฐและปูนทาสีสันสดใส เห็นแล้วชวนให้นึกย้อนไปถึงตู้อบขนมปังในหนังสือนิทานที่เราเคยอ่านกันตอนเด็กๆ ทั้งรูปทรงและสีสันที่สดใส ทำให้ห้องครัวดูน่ารักน่าสนุกขึ้นได้อีก

4.เคาท์เตอร์เก็บได้

Dibiesse SpA ห้องครัวที่เก็บของ

อีกหนึ่งแนวคิดดีๆ ในการเพิ่มพื้นที่การใช้งานให้ครัวสไตล์คันทรี่ด้วยไม้แผ่นใหญ่ จากภาพด้านบนที่ซ้ายมือคุณจะเห็นไม้สีเบจวางตัวประหนึ่งเป็นเคาท์เตอร์อีกด้านสำหรับเตรียมอาหาร แต่จริงๆ แล้วเป็นการนำแผ่นไม้ขนาดใหญ่มาวางพาดไว้กับส่วนประกอบหลักสองด้าน สำหรับใช้วางของชั่วคราวในระหว่างประกอบอาหาร และสามารถยกออกนำไปเก็บได้เมื่อใช้งานเสร็จ เป็นไอเดียในการทำส่วนเตรียมอาหารที่เก๋และมีประโยชน์ในการใช้พื้นที่มากๆ เลยทีเดียว

5.ลิ้นชักแก้รก

Property Renovation Hartley Quinn WIlson Limited ห้องครัวที่เก็บของ
Hartley Quinn WIlson Limited

Property Renovation

Hartley Quinn WIlson Limited

ตู้ลิ้นชักเป็นตัวเลือกที่ดีเสมอเมื่อคุณต้องการเก็บอุปรกรณ์ชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้เป็นระเบียบไม่เกะกะสายตาไม่ว่าจะห้องใดก็ตาม ยิ่งเป็นห้องครัวด้วยแล้วความที่อุปกรณ์ครัวมักมีหลายขนาดและจำนวนไม่ใช่น้อย คุณจึงควรมีตู้ลิ้นชักในครัวสักหนึ่งใบ และเพิ่มกลิ่นของความคันทรีให้มันด้วยการเลือกใช้สีและรูปทรงที่ดูธรรมดาสามัญแต่เปี่ยมเสน่ห์

6.ลิ้นชักสำหรับขวด

Kitchen Projects Stunning Spaces Ltd ห้องครัวที่เก็บของ
Stunning Spaces Ltd

Kitchen Projects

Stunning Spaces Ltd

ต่อยอดจากไอเดียเรื่องลิ้นชักในข้อก่อนหน้า หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีวัตุดิบในการปรุงอาหารที่เก็บไว้ในขวดจำนวนมาก ไอเดียนี้จะช่วยให้คุณเก็บขวดพวกนั้นได้อย่างเป็นระเบียบขึ้นโดยการเลือกใช้ตู้ลิ้นชักแบบยาวที่จะสามารถวางขวดในแนวตั้งได้ และดึงออกมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย

7.เลือกวัสดุให้เหมาะสม

หลายๆ ครั้งไม้กับหินนอ่อนก็ไปด้วยกันได้ คุณอาจต้องการออกแบบห้องครัวในสไตล์คันทรี่จึงเลือกใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลักของชุดเคาท์เตอร์ครัว หากแต่ไม้อาจไม่ใช่วัสดุที่ดีที่สุดในการเป็นท็อปเคาท์เตอร์ ที่ต้องรับแรงกระแทกและโดนน้ำโดนฝุ่นจากการใช้งาน ส่วนของท็อปเคาท์เตอร์จึงจำเป็นต้องใช้วัสดุที่แข็งแรงและมั่นคง หินอ่อนจึงเป็นตัวเลือกที่ดี ต่อให้เป็นครัวสไตล์คันทรี่แต่เลือกให้ดีก็เข้ากับแบบไม้ๆ ได้เหมือนกัน

8.ใส่ใจรายละเอียด

การให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะจะช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับห้องครัวของเราได้มาก ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบเล็กๆ น้อยๆ อย่างมือจับตู้ หรือของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย ที่คุณสามารถเพิ่มความคันทรี่ลงไปในชิ้นงานนั้นๆ ได้ อาจเลือกเป็นงานฝีมือสวยๆ ที่ทำจากเหล็กหรืออลูมิเนียมก็ดูสวยและทนทานไม่เบา

9.ของเก่าอันล้ำค่า

กาลเวลานอกจากจะทำให้ของเก่าลงแล้ว มันยังสร้างคุณค่าให้กับสิ่งของนั้นๆ ได้ดีอีกด้วย เพราะหลายครั้งของเก่าในบ้านก็มีเสน่ห์และความสวยงามในตัวมันเองอย่างคาดไม่ถึง ลองค้นดูให้ดี ไม่แน่ว่าคุณอาจเจอถ้วยชาม หรือเครื่องครัวเก่าๆ ที่คุณยายทิ้งไว้ให้คุณแม่ เป็นของที่ดูล้าสมัยและเก่าเชย แต่ถ้าคุณกำลังจะแต่งห้องครัวแบบคันทรี่ล่ะก็ มันช่วยคุณได้ดีเชียวล่ะ

10.ขนาดที่เหมาะสม

ความสะดวกสบายมักเป็นสิ่งแรกๆ ที่เราคำนึงถึงเวลาที่เรากำลังออกแบบห้องสักห้อง ซึ่งหลายคนมักคิดว่าตู้ครัวใบใหญ่จะทำให้การทำครัวง่ายขึ้น แต่สิ่งที่ต้องคิดถึงจริงๆ คือขนาดของมันเหมาะสมกับพื้นที่หรือไม่ และตอบโจทย์การใช้งานหรือเปล่า เพราะสุดท้ายไม่ว่าจะเป็นห้องครัวสไตล์ไหนการใช้งานได้แบบไม่ยุ่งยากซับซ้อนสำคัญที่สุด ดังนั้นบางครั้งตู้เล็กๆ อาจเหมาะกับครัวสไตล์คันทรี่ของคุณมากกว่าตู้ใบใหญ่ก็เป็นได้

เก๋ทุกแบบเลยจริงไหม คุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบความคันทรี่หรือเปล่า คอมเมนท์บอกเราได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ