8 ตัวอย่างท็อป เคาน์เตอร์ครัวสุดแสนทันสมัย | homify

8 ตัวอย่างท็อป เคาน์เตอร์ครัวสุดแสนทันสมัย

mememint mememint
Grupo Arquidecture ห้องครัว
Loading admin actions …

          หากคุณกำลังเลือกหาวัสดุ รวมถึงกำลังมองหาไอเดียในการออกแบบท็อปเคาน์เตอร์ในห้องครัว ว่าจะเลือกใช้วัสดุเป็นตัวไหนดี ระหว่างการใช้ไม้เพื่อความสวยงามให้บรรยากาศของห้องครัวที่มีเสน่ห์ หรือจะเป็นหินอ่อนและลามิเนตเพื่อความสะดวกในการติดตั้ง ง่ายต่อการทำความสะอาด แต่ก็ต้องคอยระวังเรื่องของความชื้น  ถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้ วันนี้เรามีไอเดียการออกแบบและการใช้วัสดุสำหรับท็อปเคาน์เตอร์ครัว 8 แบบ ของนักออกแบบห้องครัว มาให้คุณดูเป็นตัวอย่าง ซึ่งน่าจะทำให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกวัสดุรวมถึงนำไอเดียเหล่านี้ไปดัดแปลงใช้กับการตกแต่งท็อปเคาน์เตอร์ครัวที่บ้านของคุณได้

1. ​ใช้หินแกรนิตที่มีความละเอียดอ่อนและแข็งแรงทนทานเป็นองค์ประกอบพื้นฐานทั้งส่วนของผนังและขอบ เพื่อความสวยงามและความสว่างให้ห้องครัวของคุณ

OBRA BLANCA ห้องครัว

          การเลือกใช้โทนสีของท็อปเคาน์เตอร์นั้นต้องเป็นการเลือกโทนเดียวกับกับวัสดุอื่นๆ ที่เป็นส่วนประกอบภายในห้องครัว อาจจะเป็นการเลือกใช้วัสดุที่มีความแตกต่างกันก็ได้ หรือหากต้องการให้ห้องครัวของคุณมีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นก็อาจจะใช้สีสันที่แตกต่างกันตกแต่งในแต่ละพื้นที่ของห้องครัวเพิ่มจากเดิมก็จะทำให้ห้องครัวของคุณดูดีไปอีกแบบ

2. ใช้หินแกรนิตหลากหลายสีสัน ตกแต่งท็อปเคาน์เตอร์ห้องครัว

arQing ห้องครัว

          แกรนิตเป็นวัสดุที่สามารถใช้ผสมผสานระหว่างไม้สีดำและสแตนเลสได้เป็นอย่างดี มีความทนทานและเหมาะสำหรับการใช้สำหรับปรุงอาหาร ตั้งแต่การหั่น สับ รวมทั้งการใช้หม้อต้มที่มีความร้อน เพราะวัสดุประเภทนี้มีความทนทานสูง นอกจากนี้ การใช้สีของแกรนิตที่แตกต่างกันยังเป็นการสร้างราคาที่บ่งบอกถึงรสนิยมของคุณได้

3. ใช้หินอ่อนที่มีความละเอียดอ่อนเป็นผนังและท็อปเคาน์เตอร์ เพื่อสร้างสไตล์และความโดดเด่นให้ห้องครัวของคุณ

ARQUIPLAN ห้องครัว

          หินอ่อนเป็นวัสดุที่นิยมนำมาใช้เป็นท็อปเคาน์เตอร์ครัว รวมถึงการตกแต่งพื้นที่ต่างๆ  เพราะจะทำให้พื้นที่เหล่านั้นดูมีความชัดเจนมากขึ้นและสามารถผสมผสานกับวัสดุอื่นๆ ได้หลายเฉดสี แต่ข้อเสียของหินอ่อนก็คือ มีน้ำหนักเยอะทำให้ยากต่อการติดตั้ง อีกทั้งยังเป็นวัสดุที่ดูดซับของเหลวทำให้มักจะมีคราบของเหลวฝังอยู่

4. ห้องครัวสไตล์ทันสมัย โดยใช้กระเบื้องเคลือบ เป็นท็อปเคาน์เตอร์ โต๊ะและพื้นที่เตรียมอาหาร

           วัสดุประเภทนี้ประกอบด้วยเซรามิค แก้วและหิน มีความทนทานสูงแม้แต่การเผาไหม้ ทำให้ได้รับความนิยมใช้เป็นวัสดุที่ใช้ตกแต่งห้องครัวในปัจจุบัน สามารถวางอุปกรณ์และเครื่องใช้ในครัวที่มีความร้อนสูงมากได้ มีความทนทานต่อความชื้น ติดตั้งง่าย เปื้อนยาก อีกทั้งยังทนทานต่อสารเคมีอีกด้วย

5. ใช้หินอ่อนสีดำ ตกแต่งเพื่อให้ห้องครัวดูใหม่และมีสไตล์อยู่เสมอ

GRUPO VOLTA ห้องครัว

          หินอ่อนเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับวัสดุประเภทอื่นๆ เนื่องจากมีประสิทธิภาพมากที่สุด และเหมาะมากสำหรับการนำมาทำเคาน์เตอร์ และยังสามารถนำมาผสมผสานกับวัสดุอื่นๆ เพื่อสร้างความสวยงามได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น ไม้ เหล็ก เซรามิค รวมถึงยังทำความสะอาดได้ง่ายเพียงแค่ใช้น้ำเปล่าและสบู่เท่านั้น

6. ใช้หินอ่อนสีขาว เนื่องจากมีความทนทานต่อรอยขีดข่วน ง่ายต่อการทำความสะอาดและการดูแลรักษา

           ข้อดีของการใช้วัสดุธรรมชาติอย่างหินอ่อน คือ ไม่จำเป็นต้องดูแลรักษามากเนื่องจากมีคุณสมบัติของการป้องกันการดูดซึมของของเหลวโดยเฉพาะน้ำมันได้อยู่แล้ว อีกทั้งยังเป็นวัสดุที่สามารถให้ความสว่างในห้องครัว รวมถึงเข้ากับโต๊ะและเก้าอี้ที่ทำจากวัสดุประเภทอื่นได้เป็นอย่างดี

7.ใช้หินควอทซ์ เป็นตัวเลือกของวัสดุสำหรับตกแต่งท็อปเคาน์เตอร์

            ท็อปเคาน์เตอร์ที่ทำจากหินควอทซ์กำลังได้รับความนิยมเนื่องจากเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูง มีความสามารถในการป้องกันรอยขีดข่วน และสามารถออกแบบดีไซน์ได้อย่างหลากหลาย แต่ข้อเสียก็คือไม่สามารถกันความร้อน หรืออุณหภูมิสูงๆ เช่น การวางหม้อที่มีความร้อนลงไปได้ อาจต้องใช้ผ้าหรืออุปกรณ์อื่นๆ รองอีกทีหนึ่ง

8. ใช้หินอ่อนสีเทา ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้สีเข้มและเหล็ก เพื่อสร้างห้องครัวที่ทันสมัย

           สุดท้าย หากคุณกำลังมองหาไอเดียการรีโนเวทห้องครัว หรือออกแบบห้องครัวใหม่ คุณควรจะเลือกวัสดุที่ทำให้ห้องครัวของคุณดูมีความนุ่มนวล ซึ่งง่ายมากหากคุณเลือกใช้หินอ่อน เนื่องจากเป็นวัสดุที่สามารถเข้ากันได้ดีกับไม้สีเข้มและสแตนเลส รวมถึงพื้นที่อาจจะปูด้วยหินอ่อนสีเบจ ทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาดและยังดูไม่สกปรกอีกด้วย

หากคุณต้องการไอเดียเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกแบบท็อปเคาน์เตอร์ครัวด้วยวัสดุประเภทต่างๆ สามารถเข้ามาพูดคุยกับเราได้ที่นี่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ