15 ไอเดียสร้างผนังหิน สวยน่าอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ | homify

15 ไอเดียสร้างผนังหิน สวยน่าอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ

vasily vasily
Beth Marquez Interiores บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพาไปดูไอเดียการตกแต่งผนังหิน ซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติ นอกจากจะสร้างบรรยากาศให้ภายในบ้านดูสวยงาม มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างแล้ว ผนังหินยังสร้างความรู้สึกที่ชวนผ่อนคลาย ดูอบอุ่นใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆ สามารถนำหินไปตกแต่งได้หลากหลายห้อง หลากหลายมุม ตามไปดูกันเลยว่าผนังหินทั้ง 15 แบบที่เรานำมาฝากกันนั้นจะสวยงามโดดเด่นขนาดไหน

1.เสาหิน

ส่วนใหญ่บ้านสไตล์คันทรีมักนำวัสดุธรรมชาติเข้ามาเป็นองค์ประกอบหลักในการสร้างและตกแต่ง ดังนั้นหินจึงเป็นวัสดุหนึ่งที่ขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ มีสถาปนิกภายใน BETH MARQUEZ INTERIORES เป็นคนออกแบบโครงสร้างด้านนอกโดยนำสันหินกาบสีน้ำตาลธรรมชาติมาสร้างความต่างตรงเสาทั้งสี่ด้าน

2.บาร์หิน

ความโดดเด่นของห้องครัวห้องนี้อยู่ที่บริเวณเคาน์เตอร์บาร์ นอกจากทอปไม้จะสร้างเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครแล้ว ผนังเคาน์เตอร์ด้านหน้ายังถูกออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ด้วยการนำแผ่นหินและก้อนหินมาเรียงต่อกันให้เกิดเป็นลวดลายสวยงาม

3.ผนังห้องนั่งเล่น

บ้านสไตล์ผสมผสานหลังนี้ตกแต่งโดยนำเฟอร์นิเจอร์ผ้า ไม้ เข้ามามิกซ์กันได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังทำผนังให้เกิดมิติที่แตกต่าง โดยใช้สันหินกาบมาเพิ่มลูกเล่น ทำให้ห้องนั่งเล่นดูอบอุ่น

4.ผนังห้องน้ำ

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นสีขาวถูกจัดวางฟังก์ชันใช้งานได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังสร้างมุมสวนเล็กๆ ด้านนอก โดยแต่งผนังด้วยหินสีขาวดูกลมกลืนกับภาพรวมทั้งหมด

5.สวนกลางแจ้ง

ไอเดียนี้เหมาะสำหรับคนที่พักอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเมนท์ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยจำกัด เราสามารถสร้างมุมสวนกลางแจ้งให้ดูอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างง่ายๆ ด้วยการเปลี่ยนผนังธรรมดาให้กลายเป็นผนังหิน จากนั้นนำต้นไม้และเก้าอี้มาตกแต่งเพิ่ม กลายเป็นมุมนั่งเล่นในสวนสุดน่ารัก

6.เรือนกระจก

หากบ้านไหนอยากทำมุมพักผ่อนไว้ภายในบ้าน สามารถสร้างเรือนกระจกให้กลายเป็นสวนหย่อมขนาดย่อมๆ ได้อย่างสบาย จากนั้นก็เปลี่ยนผนังเรียบๆ ให้ดูมีรายละเอียดขึ้นโดยนำสันหินกาบสีน้ำตาลอ่อนมาตกแต่ง ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังนั่งอยู่ในถ้ำยังไงยังงั้น

7.ผ่อนคลายในห้องนั่งเล่น

Objetos DAC ห้องนั่งเล่น

ผนังหินภายในห้องนั่งเล่นแบบนี้ สร้างอารมณ์ให้เรารู้สึกสงบ และอบอุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะโทนสีบวกกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้ามาแต่งสไตล์ออเรียนทอล ยิ่งขับเน้นบรรยากาศมากเข้าไปอีก 

8.ไอส์แลนด์

homify กำแพง แผ่นไม้อัด Beige

การนำหินมาตกแต่งไม่ได้จำกัดอยู่แค่ผนังเท่านั้น เราสามารถนำไปเป็นวัสดุตกแต่งเสาและไอส์แลนด์ได้ด้วย อย่างเช่น บริเวณเสาตกแต่งด้วยหินหน้าเรียบ ส่วนเคาน์เตอร์ใช้แผ่นหินหลากหลายขนาดนำมาวางซ้อนกันให้เกิดมิติที่แปลกตา

9.ผนังธรรมชาติ

homify กำแพง แผ่นไม้อัด Brown

หินธรรมชาติ มีมากลวดลาย หลายขนาดหลากรูปแบบ เป็นความสวยงามผสานความแข็งแกร่ง ทนทาน 

10.มิติยามค่ำคืน

INDICO กำแพง หิน

เชื่อมั้ยว่าการทำกำแพงหินนอกจากจะสร้างความสวยงาม ดูแปลกตา เหมือนทำให้ผู้อาศัยได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติแล้ว ยามค่ำคืนหากเราติดโคมไฟไว้ตรงผนังจะเพิ่มความโดดเด่นที่น่าสนใจมากทีเดียว เพราะทำให้เราเห็นรายละเอียดของพื้นผิวได้อย่างชัดเจน 

11.วอลล์อาร์ตธรรมชาติ

GF ARQUITECTOS กำแพง

เราสามารถสร้างมิติใหม่ให้กับการตกแต่งผนังบ้าน โดยเปลี่ยนผนังเดิมๆ ให้สวยสะดุดตา และกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสวยให้กลายเป็นผนังศิลปะได้ที่สร้างสีสันให้ผนังบ้านโดดเด่นและมีสไตล์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

12.สร้างอารมณ์ที่แตกต่าง

homify กำแพง

หากใครชอบผนังหินแต่ยังนึกไม่ออกว่าจะจัดเรียงยังไงให้ดูสวยงาม นี่เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถสร้างความสวยงามบนผนังบ้านได้ โดยจัดวางแผ่นหินคล้ายกับการเรียงอิฐ สร้างลูกเล่นให้สวยชวนมอง

13.บรรยากาศกลมกลืน

Liferoom กำแพง

หากเลือกตกแต่งผนังด้วยหินควรดูองค์ประกอบรวมของห้องด้วยว่าต้องการเน้นสีอะไรเป็นสีหลัก และสีอะไรเป็นสีรอง อย่างเช่น ห้องนั่งเล่นในบ้านหลังนี้ตกแต่งด้วยสีขาวและน้ำตาลเป็นหลัก จึงเลือกสันหินกาบที่มีสีน้ำตาลอ่อนแก่คละสีกัน โดยไล่เฉดไปเรื่อยๆ 

14.ผนังหินสลับกับผนังเรียบ

Últimos trabajos Spazio3Design ห้องน้ำ
Spazio3Design

Últimos trabajos

Spazio3Design

ถ้าผนังเรียบดูน่าเบื่อ ลองเพิ่มมิติที่ผนังด้วยการทำผนังส่วนหนึ่งให้กลายเป็นผนังหินดูสิ รับรองว่าช่วยเพิ่มความอบอุ่นและสร้างบรรยากาศให้ห้องได้มากทีเดียว 

15.กรอบกระจกห้องน้ำ

Últimos trabajos Spazio3Design ห้องน้ำ
Spazio3Design

Últimos trabajos

Spazio3Design

อีกหนึ่งเทคนิคที่สามารถนำไปดัดแปลงใช้ได้อย่างง่ายๆ คือ การนำแผ่นหินสีขาวมาตกแต่งให้เป็นกรอบกระจก สร้างความสวยงามและดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับสไตล์โมเดิร์นมากๆ 

ถูกใจไอเดียไหน แสดงความเห็นกันเข้ามาเลย แล้วอย่าลืมแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ด้วยนะ
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ