บ้านสวยตกแต่งเรียบง่ายน่าอยู่ทั้งภายนอกและภายใน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยตกแต่งเรียบง่ายน่าอยู่ทั้งภายนอกและภายใน

mememint mememint
สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได โดย CERVERA SÁNCHEZ ARQUITECTOS ผสมผสาน
Loading admin actions …

          การแต่งบ้าน มีรูปแบบมากมายที่แตกต่างกันไป แล้วแต่ความพอใจ ความชอบ รวมถึงไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของเจ้าของบ้าน บวกกับไอเดียการออกแบบของสถาปนิก  CERVERA SÁNCHEZ ARQUITECTOS เพื่อให้ทั้งภายนอกและภายในมีความสวยงาม กลมกลืน น่าอยู่ เหมาะในการใช้เป็นที่อยู่อาศัย พักผ่อนหย่อนใจ และพร้อมสำหรับการต้อนรับแขกที่มาเยือน

          วันนี้เราจะพาคุณไปดูการแต่งบ้านหลังหนึ่งสไตล์เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความสวยงามของการตกแต่งภายในด้วยงานศิลป์ จะเป็นยังไงนั้น ไปดูกันเลย

การตกแต่งภายนอก

           บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ทั้งหมด 220 ตารางเมตร ด้วยความยาว 27 เมตร สูง 4 เมตร ภายนอกมีการออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยการทาผนังสีขาว ประตูไม้ และหน้าต่างลูกกรงเหล็กสีดำของบ้านสไตล์ดั้งเดิม พร้อมโคมไฟติดผนัง 2 ดวง 2 ข้างของประตูเพื่อให้ความสว่างในตอนกลางคืน

ห้องรับแขก

          เข้ามาดูบรรยากาศและการตกแต่งภายในบ้าน อย่างที่ได้เกริ่นไปตั้งแต่แรก ว่าบ้านหลังนี้มีการตกแต่งที่เต็มไปด้วยงานศิลป์ เมื่อเข้ามาในห้องรับแขกคุณก็สามารถพบกับภาพวาดที่สวยงาม ใช้ตกแต่งบนฝาผนังสีขาว กระเบื้องพื้นลวดลายวินเทจ เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้โบราณ แต่เพิ่มเติมด้วยโคมไฟติดผนังสไตล์โมเดิร์น

ห้องโถง

          ห้องโถงห้องนี้ ช่างดูเหมือนแกลอรี่แสดงภาพวาดและงานศิลปะเสียเหลือเกิน ด้วยการปล่อยพื้นที่ตรงกลางเปิดโล่ง โชว์ลวดลายสไตล์แอนทีคของพื้นกระเบื้อง ผนังติดด้วยภาพวิว และโคมไฟเพื่อช่วยให้ความสว่าง

ประตูเชื่อมต่อพื้นที่ภายในบ้าน

          ด้านข้างห้องนั่งเล่นและห้องโถง จะเป็นประตูเปิดโล่งเพื่อให้สามารถเดินเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ส่วนอื่นภายในบ้านได้ การออกแบบประตูลักษณะเปิดโล่งที่เห็นภาพเป็นการช่วยระบายอากาศให้ถ่ายเทได้เป็นอย่างดี

สวนริมทางเดิน

          ระหว่างทางเดินราดด้วยคอนกรีตอย่างเรียบง่ายเพื่อเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ส่วนอื่นๆ ภายในบ้านมีการจัดสวนหินแซมด้วยต้นไม้เล็กๆ เพื่อช่วยให้บ้านดูมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ห้องครัว

           การออกแบบและตกแต่งภายในห้องครัวยังไม่ทิ้งการใช้กระเบื้องลวดลายวินเทจ แต่แทนที่จะใช้ปูเป็นกระเบื้องพื้น กลับมีลูกเล่นโดยการติดเป็นกระเบื้องผนังด้านใน และด้านล่างของเคาน์เตอร์ครัวแทน ส่วนไฟก็เป็นการสร้างความแตกต่างโดยใช้ความทันสมัยเข้ามาตัดกับสไตล์ดั้งเดิมได้อย่างลงตัว

บันได

           บันไดที่เห็นในภาพอยู่ตรงมุมพื้นที่ของห้องครัวเพื่อใช้ขึ้นไปยังชั้น 2 เป็นบันไดเล็กๆ แคบๆ ที่มีการออกแบบอย่างเรียบง่าย และติดไฟเพื่อเพิ่มความสว่างให้ความปลอดภัยในยามค่ำคืน

กระจกใส

          ด้านข้างของห้องครัว ติดกระจกใส เพื่อให้สามารถชมบรรยากาศของสวนหินตรงทางเดินได้ ทำให้ห้องครัวห้องนี้ดูมีสีสันและไม่น่าเบื่อ

โคมไฟ และภาพวาด

          สังเกตได้ว่ารูปแบบการตกแต่งของทุกห้องภายในบ้าน ต้องประกอบด้วยโคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง และภาพวาดบนผนังสีขาว ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น เรียบง่าย แต่มีเสน่ห์

ลูกเล่นของการออกแบบภายใน

          ถึงแม้จะดูเรียบง่าย แต่ความจริงแล้วการออกแบบภายในบ้านได้ผ่านการคิดในเรื่องของการดีไซน์ออกมาอย่างประณีต สังเกตได้จากผนังในภาพ ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นส่วนโค้งเว้ารูปสามเหลี่ยม ตกย้ำสไตล์การตกแต่งที่มีศิลปะอย่างแท้จริง

การตกแต่งภายในแบบผสมผสาน

          ภาพนี้สะท้อนให้เห็นการผสมผสานในการออกแบบตกแต่งได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นลวดลายของพื้นแบบดั้งเดิม โต๊ะไม้ ภาพวาด ศิลปะติดผนัง โคมไฟดีไซน์เก๋ ไฟหลุมแบบทันสมัย และกระจกใสเพื่อให้สัมผัสกับวิวภายนอกได้

การเชื่อมต่อของพื้นที่

           การออกแบบพื้นที่ภายในบ้าน เน้นการเปิดพื้นที่ เพื่อให้เดินเชื่อมต่อถึงกันได้ โดยไม่มีผนังหรือประตูกั้น ทำให้ดูโล่งสบาย ปลอดโปร่งและไม่อึดอัด

คงสไตล์ดั้งเดิม

          จากภาพจะเห็นว่าสถาปนิกยังคงองค์ประกอบภายในบาวอย่างแบบดั้งเดิมเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นประตู หรือเฟอร์นิเจอร์ บางชิ้น และที่สำคัญต้องไม่ลืมคอนเซปต์ของการสร้างจุดดึงดูดสายตาภายในห้อง ก็คือพัดลมโคมไฟซึ่งห้อยลงมาจากเพดานนั่นเอง

บรรยากาศนอกตัวบ้าน

          นอกตัวบ้านยังคงคอนเซปต์การออกแบบที่เรียบง่าย แต่ทันสมัยและดูดี โดยการใช้คอนกรีต แสงไฟ รวมถึงในภาพยังมีสระน้ำริมทางเดินที่ตกแต่งด้านข้างด้วยไม้ และต้นไม้ เพื่อให้บรรยากาศของความสดชื่นอีกด้วย

หากคุณมีไอเดียการออกแบบ ตกแต่งบ้าน ที่ผสมผสานระหว่างความเรียบง่าย ความทันสมัย และงานศิลปะ สามารถเข้ามาพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ