บ้านคันทรีในบรรยากาศกลางธรรมชาติ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านคันทรีในบรรยากาศกลางธรรมชาติ

wass wass
โดย DecoraPhotos - RHSPhotos ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

บ้านหลังนี้ขนาดกำลังพอดี ไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป ซึ่งเจ้าของบ้านให้โจทย์กับทางสถาปนิกว่าต้องการบ้านพักที่มีดีไซน์เรียบง่ายดูกลมกลืนกับธรรมชาติด้านนอก มีทั้งต้นไม้ร่มรื่นเขียวขจี มีทะเลสาบ ดังนั้นสไตล์บ้านที่ดูจะเหมาะสมมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นสไตล์คันทรี เนื่องจากเสน่ห์ของความเป็นคันทรีอยู่ตรงการเลือกใช้วัสดุเรียบง่าย และสอดรับกับธรรมชาติ และยังมีความอบอุ่นแฝงไว้ด้วย เมื่อบ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบมาแล้วกลายเป็นที่ประทับใจและเป็นไปตามเจ้าของบ้านต้องการ

ไอเดียบุคครั้งนี้เราจึงนำแนวทางการแต่งบ้านสไตล์คันทรีหลังนี้มาฝากให้ดูเป็นแนวทางกัน เผื่อว่าใครชอบบ้านสไตล์นี้และกำลังมองหาไอเดีย รับรองว่าถูกใจแน่นอน ตามไปชมบรรยากาศพร้อมๆ กันเลย

โครงสร้างภายนอก

บ้านนี้ถูกบันทึกความทรงจำด้วยภาพถ่ายโดยช่างภาพ DECORAPHOTOS – RHSPHOTOS  จากโครงสร้างภายนอกจะเห็นว่าตัวบ้านทาด้วยสีส้มอมแดง สร้างคร่อมต้นไม้ใหญ่ซึ่งให้อารมณ์อบอุ่นและรู้สึกสอดผสานไปกับธรรมชาติอย่างมาก นอกจากบริเวณชานพักที่ไว้นั่งเล่นชมวิวทิวทัศน์แล้ว ยังมีซุ้มไม้ยื่นออกมาด้านข้างสำหรับปลูกไม้เลื้อย เพิ่มความร่มเงาให้กับบ้านอีกทางหนึ่ง

มุมพักผ่อน

ความน่าสนใจที่ดูจะเป็นจุดเด่นของบ้านหลังนี้ก็คือ ต้นไม้ใหญ่หน้าบ้าน ถึงแม้จะอยู่ในบริเวณเดียวกันกับตัวบ้าน แต่สถาปนิกก็ไม่ได้ตัดต้นไม้ออกแต่อย่างใด สร้างครอบด้วยการเว้นให้พอดีกับลำต้นแล้วเปลี่ยนให้บริเวณนี้กลายเป็นมุมพักผ่อนด้านหน้า โดยทำพื้นให้เป็นระแนงไม้สีน้ำตาลเข้มตัดกับสีของผนัง มีเก้าอี้เล็กๆ เอาไว้นั่งชมวิวหรืออ่านหนึงสือ 

วิวทะเลสาบ

หากมองออกไปจากบริเวณนอกชานจะพบกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง สร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับผู้พักอาศัยเป็นอย่างมาก สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด ทั้งยังเติมความสดชื่นได้ตลอดทั้งวัน

เติมเต็มให้สมบูรณ์

บ้านหลังคาทรงจั่ว ก่ออิฐฉาบปูนเรียบทาสีส้มอมแดงแบบไม่ประณีต เพื่อให้เข้ากับสไตล์คันทรี นอกจากนี้ยังทำทางเดินเข้าบ้านด้วยการนำแผ่นหินมาประดับ โดยเว้นช่องว่างให้เหมาะสมดูสวยงาม สลับกับการปลูกหญ้าให้เขียวขจีไปทั่วบริเวณ ดูแล้วสดชื่นสบายตา

อยู่สบาย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อรองรับสมาชิกในครอบครัวให้อยู่สบาย ซึ่งหากลองสังเกตดีๆ จะพบว่าองค์ประกอบหนึ่งที่ทำให้บ้านน่าอยู่ก็คือสีสัน สีส้มอมแดงของตัวบ้านสร้างบรรยากาสที่ดูมีชีวิตชีวา เสริมด้วยความสดชื่นจากสีเขียวของพรรณไม้ที่รายรอบพื้นที่ ขณะเดียวกันก็ได้ความรู้สึกอบอุ่นจากส่วนตกแต่งที่เป็นสีไม้ธรรมชาติ ซึ่งทั้งสามสีนี้ทำให้ภาพของบ้านหลังนี้มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ห้องนอน

บรรยากาศภายในห้องนอนตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติ ผนังและพื้นเป็นไม้สีน้ำตาลไล่โทนอ่อนแก่ให้ดูกลมกลืน

ของตกแต่ง

นอกจากเตียงแล้ว ภายในห้องนี้ยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และบิลท์อิน สร้างความอบอุ่นและขับเน้นบรรยากาศได้เป็นอย่างดี 

อบอุ่น

จากโครงสร้างของตัวบ้านด้านนอกออกแบบให้เป็นหลังคาทรงจั่ว ดังนั้นพื้นที่ภายในก็เลยดูโปร่ง โล่ง และสบายสายตาที่สุด ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดแม้แต่น้อย

มุมจิบกาแฟ

ภายในห้องออกแบบให้มีมุมพักผ่อนเล็กๆ นำเก้าอี้และโต๊ะกลมไม้มาวาง ตกแต่งบนโต๊ะด้วยต้นไม้กระถางเล็กๆ ก็สร้างความสดชื่นได้ไม่น้อย นอกจากนี้ยังมีบิลท์อินที่อยู่ต่อเนื่องกับมุมนี้ไว้สำหรับใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

การตกแต่ง

ของตกแต่งชิ้นที่มีเอกลักษณ์และดึงดูดสายตาช่วยให้มุมทานอาหารดูโดดเด่นได้ในทันที เพียงเลือกให้เหมาะกับสไตล์รวมของบ้านก็สร้างบรรยากาศแห่งความสุขให้อบอวลได้แล้ว

ห้องน้ำ

ถึงแม้เนื้อที่ภายในห้องน้ำจะเล็กแต่ก็แบ่งฟังก์ชันใช้งานได้ชัดเจน มีพื้นที่เปียกและแห้งโดยใช้ประตูบานกระจกเป็นตัวกั้น ไม่ทำให้ห้องน้ำดูอึดอัดเลย 

ได้ไอเดียเพิ่มเติมกันแล้ว อย่าลืมแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ด้วยนะ หรือจะแสดงความเห็นล่ะก็โพสต์ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ