หน้าต่าง 15 แบบ ที่จะทำให้บ้านของคุณดูสวยงามยิ่งขึ้น

mememint mememint
Blue Door, Monmouthshire Hall + Bednarczyk Architects ระเบียง, นอกชาน
Loading admin actions …

สิ่งที่น่าสนใจในขั้นตอนของการสร้างบ้าน ก็คือกระบวนการของการออกแบบดีไซน์ร่วมกันระหว่างสถาปนิก และเจ้าของบ้านตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งในระหว่างกระบวนการทำงานนั้น ต้องผ่านขั้นตอนของการตัดสินใจร่วมกันอย่างมากมายในหลายจุด ที่ไม่ใช่เป็นเรื่องง่าย กว่าจะได้แบบบ้านที่สวยงามทั้งภายในและภายนอกออกมาเป็นที่อยู่อาศัยได้ตามที่ต้องการ

ตัวอย่างเช่น การเลือกแบบของประตูและหน้าต่าง ที่ต้องมีการออกแบบให้อากาศสามารถถ่ายเทและแสงแดดสามารถส่องเข้ามาเพื่อให้ความสว่างภายในบ้านได้ ซึ่งคุณสามารถเลือกสไตล์ของการออกแบบได้ตามที่ต้องการ วันนี้เรามีแบบของหน้าต่าง 15 แบบ มาให้คุณเลือก ที่รับรองว่าจะเป็นดีไซน์ที่ทำให้บ้านของคุณสวยงามขึ้นได้ทั้งภายในและภายนอก ทั้งหน้าต่างในห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือแม้แต่หน้าต่างห้องน้ำ

แต่ก็มีตัวเลือกของหน้าต่างหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น หน้าต่างบานเลื่อน หน้าต่างบานกระทุ้ง เพื่อเข้ามาเสริมบรรยากาศให้บ้านดูสวยงามเหมาะสมกับสไตล์ของบ้าน นอกจากรูปแบบที่ชอบแล้วเรื่องของขนาดหน้าต่างบานเลื่อนก็สำคัญเพราะมันช่วยในเรื่องของการเปิดช่องแสง ทิวทัศน์ด้วย รวมถึงการเลือกวัสดุของหน้าต่าง เช่น บานหน้าต่างไม้ อลูมิเนียม เป็นต้น

แบบที่ 1

มาดูกันที่การออกแบบหน้าต่างแบบแรก เพื่อให้แสงแดดจากภายนอกสามารถส่องเข้ามาให้ความสว่างภายในอาคารได้ตั้งแต่ส่วนของพื้นไปจนถึงเพดานจึงใช้กรอบประตูและหน้าต่างซึ่งทำจากโลหะและไม้ในสไตล์ร่วมสมัย ทำให้บ้านสว่างได้รับลมและมีการระบายอากาศที่ดี

หากมองจากภายนอกจะเห็นความโปร่งสบายของบรรยากาศภายในและเพิ่มมิติให้กับโครงสร้างบ้านภายนอกอีกด้วย

แบบที่ 2

ออกแบบหน้าต่าง โดยใช้ลูกเล่นกับแนวรูปทรงของบ้านที่ดูดีและทันสมัย โดยการใช้เฟรมและวัสดุในการก่อสร้างที่มีน้ำหนักเบา เรียกว่าเป็นลูกเล่นที่ทำออกมาได้น่าสนใจและทำให้บ้านเกิดมิติที่แปลกตา ฉีกรูปแบบของหน้าต่างแบบเดิมๆ ทั่วไปที่เราเคยเห็น

แบบที่ 3

นอกจากหน้าต่างบานเลื่อนที่เป็นกระจก เราสามารถใส่ลูกเล่นด้วยการใช้สีสันที่สดใส เช่น การใช้สีเหลืองทาลงไปบนบานหน้าต่าง ไม่เพียงจะสร้างความโดดเด่นให้กับบ้านได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังเป็นการเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับดีไซน์ของบ้านเกิดความคอนทราสต์ของคู่สีที่น่าสนใจ

แบบที่ 4

Vida de Vila ห้องนอน White

ต่อไปมาถึงรูปแบบของหน้าต่างที่มีความเรียบง่าย หากใครไม่ชอบอะไรที่ทันสมัยลองนำแบบหน้าต่างของบ้านเล็กหลังน้อยนี้ไปลองปรับประยุกต์ใช้กันได้ ด้วยการเลือกบานหน้าต่างไม้ดีไซน์ตัวบ้านให้เป็นแบบบ้านชนบทดั้งเดิม ทำให้เราได้บรรยากาศที่สัมผัสถึงธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

แบบที่ 5

มาถึงสไตล์บ้านแบบโคโลเนียลกันบ้าง นอกจากจะโดดเด่นด้วยโครงสร้างของบ้านที่มีความเป็นยุโรปแล้ว โทนสี การจัดสวนรอบบ้านก็ทำให้ที่พักอาศัยแห่งนี้เกิดความสมบูรณ์ ส่วนดีไซน์ของหน้าต่างก็มีกลิ่นอายที่สอดคล้องกันกับดีไซน์บ้าน เป็นสไตล์คลาสสิกช่วยเติมเต็มความสวยงามของสถาปัตยกรรมการออกแบบบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

แบบที่ 6

มาดูแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ความเรียบโปร่ง โล่ง สบาย เป็นแบบหน้าต่างทีต่างไปจากทั่วไป นอกจากจะเน้นความใหญ่และดูอลังการแล้ว ยังเสริมให้บ้านดูโดดเด่น ช่วยเปิดมุมมองให้กับผู้พักอาศัยได้มองเห็นสวนภายนอกได้อย่างเต็มสายตา

แบบที่ 7

หน้าต่างทรงกว้างแบบแนวนอนของบ้านหลังนี้ ทำจากไม้และอิฐ ช่วยตกแต่งให้บ้านมีกลิ่นอายการออกแบบของสไตล์ชนบท มีความอบอุ่นและดูเป็นกันเองมากๆ เรียบง่ายแต่กลับมีมนต์สเน่ห์ที่ทำให้บ้านนี้ดูน่าสนใจขึ้นมากทีเดียว

แบบที่ 8

เราสามารถสร้างความน่าสนใจให้กับบ้านได้ด้วยการดีไซน์บ้านให้เป็นหน้าต่างบานใหญ่ ใช้แทนผนังไปเลยแบบนี้ก็ดูแปลกตาแถมสวยอีกต่างหาก บ้านออกแบบในสไตล์คันทรี่ และยังเป็นไอเดียการอออกแบบที่ยอดเยี่ยมเพื่อให้สามารถสัมผัสกับธรรมชาติรอบบ้านได้อย่างใกล้ชิด

แบบที่ 9

Studio MK27 บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านทรงกล่องที่ดูทันสมัยและแปลกตา แถมการออกแบบหน้าต่างก็สอดคล้องและมีความโมเดิร์น มีการเล่นด้วยเส้นของเรขาคณิตทั้งกรอบสี่เหลี่ยมผื่นผ้า จัตุรัส ถูกจัดวางกันอย่างสมดุล ช่วยให้บ้านดูมีมิติที่น่าสนใจ

แบบที่ 10

การรักษารูปแบบดั้งเดิมและเรียบง่ายของกรอบประตูและหน้าต่าง ช่วยให้สถาปัตยกรรมของบ้านยังคงมีความสวยงามได้อย่างยอดเยี่ยม เช่นเดียวกับบ้านที่เราเห็นอยู่นี้เป็นแบบบ้านทรงยุโรปมีการเล่นด้วยสีจากบานหน้าต่างนั่นเอง

แบบที่ 11

ประตูและหน้าต่างแบบเปิดรูปทรงเรขาคณิตด้านหน้าตัวบ้าน เป็นอีกหนึ่งสไตล์การออกแบบที่โมเดิร์นและทันสมัยเป็นอย่างยิ่ง เพิ่มกรอบให้กับหน้าต่างหนาขึ้นจากผนังบ้านทำให้ดูมีมิติไม่น้อยเลย ส่วนพื้นที่ด้านหน้าสามารถจอดรถได้ หรือจะสร้างเป็นโรงจอดรถก็เข้าท่าดีนะ

แบบที่ 12

Blue Door, Monmouthshire Hall + Bednarczyk Architects ระเบียง, นอกชาน
Hall + Bednarczyk Architects

Blue Door, Monmouthshire

Hall + Bednarczyk Architects

หน้าต่างใช้แก้วเป็นวัสดุ เป็นหนึ่งในความคิดสร้างสรรค์ ที่ก่อให้เกิดการออกแบบที่แตกต่างออกไปจากเดิม โดยเฉพาะหน้าต่างกระจกรูปโค้งที่เห็นในภาพ ทำให้โครงสร้างดูซอฟต์และละมุนสายตาดีเหลือเกิน แถมยังมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างชัดเจน

แบบที่ 13

การแต่งแต้มสีของหน้าต่างจากภายนอก ช่วยให้บ้านดูมีชีวิตชีวา และสร้างความแตกต่างจากบรรยากาศภายในได้โดยสิ้นเชิง นอกจากนี้เส้นสายของกรอบหน้าต่างยังเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับโครงสร้างบ้านได้อีกต่างหาก

แบบที่ 14

แบบของบานหน้าต่างทำให้บ้านที่ทันสมัยของคุณดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังจัดวางตำแหน่งได้อย่างลงตัว ตั้งแต่หน้าต่างบริเวณชั้นล่างไปจนถึงชั้น 3 มีทั้งหน้าต่างบานใหญ่ที่กรุกระจก เป็นหน้าต่างบานเลื่อน ใช้งานสะดวก ส่วนชั้นบนสุดออกแบบหน้าต่างเป็นช่องสี่เหลี่ยมปกติเว้นระยะให้เกิดสเปซที่สวยงาม

แบบที่ 15

homify หน้าต่าง

แบบบ้านสไตล์ยุโรปมักจะดีไซน์หน้าต่างทรงยาวและมีการแบ่งช่องให้ดูน่าสนใจ ผสมผสานกับผนังอิฐที่เป็นแพทเทิร์น ทำให้บ้านโดดเด่นแถมยังซ่อนความอบอุ่นได้อย่างลงตัว

หากคุณมีไอเดียการออกแบบหน้าต่างในสไตล์ที่แตกต่าง เพื่อทำให้บ้านมีความสวยงามได้อย่างสมบูรณ์มากขึ้น เชิญเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเราได้ที่นี่

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ