8 บ้านสวยราคาสบายๆ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

8 บ้านสวยราคาสบายๆ

T. A. T. A.
โดย A4estudio โมเดิร์น
Loading admin actions …

ปัจจัยสำคัญการสร้างบ้านให้อยู่ในงบประมาณที่กำหนดไว้ก็เห็นจะเป็นรูปทรงของบ้านและวัสดุที่เลือกใช้ ยิ่งสมัยนี้ที่เทคโนโลยีก้าวไปไกลแล้วทำให้บ้านสามารถสร้างได้รวดเร็วและอยู่สบาย ก่อสร้างได้รวดเร็วภายในเวลาไม่กี่อาทิตย์

วัสดุในการสร้างบ้านราคาประหยัดเหล่านี้เริ่มเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นบวกกับการผลิตวัสดุที่คำนึงถึงสภาพแวดล้อมมากขึ้นในปัจจุบันที่ทำให้นอกจากจะประหยัดแล้ว ยังไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ไอเดียบุคนี้จึงมาพร้อมกับ 8 แบบบ้านสวยที่ก่อสร้างด้วยงบประมาณกำลังดีแต่สวยน่าอยู่และไม่หรูหราจนเกินไปนัก

1. โมเดิร์นและเรียบง่าย

โดย Erb Santiago โมเดิร์น

บ้านทรงเหลี่ยมเรียบง่ายกับ façade สีน้ำตาลให้ความรู้สึกของสีแบบธรรมชาติและหลังคาระแนงไม้ในส่วนของที่จอดรถ แปลนบ้านเหมาะสำหรับแปลนที่ดินแนวยาวที่มีหน้าที่ดินแคบ ล้อมรอบด้วยสนามหญ้าและสีเขียวจากสภาพโดยรอบ ถ้าสำหรับใครที่มีที่ดินล้อมรอบไปด้วยบ้านหลังอื่นๆ อาจจะต้องเพิ่มเติมรั้วรอบบ้านให้เป็นส่วนตัวและป้องกันคนภายนอก

2. บ้านสวยวิวภูเขา

โดย A4estudio โมเดิร์น

บ้านทรงเหลี่ยมขนาด 270 ตร.ม. ที่ก่อสร้างด้วย คอนกรีตเสริมด้วยเหล็กและไม้เป็นส่วนประกอบ พร้อมกับการตกแต่งภายในกลิ่นอายรีสอร์ทแบบประเทศเมืองหนาว

3. เทคโนโลยี SIP

บ้านสำเร็จรูปได้รับการพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ อีกแนวทางหนึ่งกับ SIP technology ที่ยังไม่เป็นที่แพร่หลายในเมืองไทยมากนัก แต่กับบ้านสวยหลังนี้ในประเทศเกาหลีใต้ที่นำเทคโนโลยีนี้เข้ามาใช้ นอกจากจะก่อสร้างง่าย ใช้เวลาไม่นานและยังไม่ก่อให้เกิดมลภาวะช่วงระหว่างการก่อสร้างด้วย

4. พาเลทไม้

บ้านที่สร้างด้วยวัสดุรีไซเคิล? เป็นไปได้กับสไตล์การออกแบบลักษณะนี้ที่ขึ้นโครงสร้างให้แข็งแรงและใช้พาเลทไม้มาตกแต่งเป็น façade ของตัวบ้านโดยรอบ ข้อดีก็คืองบประมาณที่ไม่แพงจนเกินไปนักแต่ก็ต้องดูแลรักษาอย่างดีและมีอายุการใช้งานไม่ได้ยาวนานมากนัก

5. บ้านสำเร็จรูป

บ้านสำเร็จรูปในสมัยนี้สามารถก่อสร้างให้เสร็จได้ภายในไม่กี่เดือนขึ้นอยู่กับการออกแบบและสภาพภายในอย่างเช่นบ้านหลังนี้ที่ก่อสร้างให้เสร็จได้อย่างรวดเร็วพร้อมกับรูปแบบการดีไซน์ที่เรียบง่ายและมินิมัล

6. บ้านทรงเหลี่ยม

โดย Casas Cube โมเดิร์น

บ้านสำเร็จรูป (หรือในต่างประเทศเรียกว่าบ้าน  Modular) นั้นมีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกสรร อย่างเช่นบ้านหลังขนาดกะทัดรัดหลังนี้ ที่สามารถเลือกวัสดุในการสร้างบ้านสำหรับผนังบ้านภายนอกได้ตั้งแต่ไม้ กระเบื้องหรือหิน

7. บ้านประหยัดงบ

โดย homify

อย่างที่เกริ่นไปกับบ้านหลังที่ผ่านมาที่เราสามารถเลือกได้ว่าวัสดุที่เราจะนำมาใช้นั้นมีหลายชนิดแต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกให้ถูกกับสภาพแวดล้อมและภูมิอากาศในประเทศหรือจังหวัดที่เราอยู่ ทั้งในเรื่องของอุณหภูมิและระดับความชื้น

8. จากการดีไซน์สู่บ้านที่แท้จริง

เรื่องงบประมาณอาจเป็นข้อจำกัดที่ทำให้เราต้องวางแผนการก่อสร้างตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ก็เป็นไปได้ไม่ยาก แน่นอนว่าการมีงบประมาณไม่จำกัด เลือกใช้วัสดุหรือดีไซน์อะไรก็ได้อย่างที่ถูกใจนั้นย่อมเป็นเรื่องที่ทุกคนปรารถนา แต่กระนั้นก็ตามก็มีวิธีประหยัดได้มากมายเพื่อนำเงินไปต่อเติมและลงทุนกับส่วนอื่นๆให้บ้านของคุณสมบูรณ์พร้อมกับการอยู่อาศัยมากที่สุด

คิดเห็นอย่างไรกับบ้านทั้ง 8 แบบ คอมเมนท์บอกเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ