ส่องไอเดียแต่งบ้านสวย ด้วยโทนสีหวาน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ส่องไอเดียแต่งบ้านสวย ด้วยโทนสีหวาน

Medhini Promta Medhini Promta
โดย homify โมเดิร์น
Loading admin actions …

อะไรจะดีไปกว่าการที่ถึงแม้ไม่ได้ออกจากบ้านไปไหน แต่ก็ยังพักผ่อนสบายๆ สงบๆได้? ไม่ต้องออกไปเบียดเสียดแออัดกับคนข้างนอก แค่คุณอยู่ที่บ้านของคุณ ก็ทำกิจกรรมที่คุณชอบได้อย่างชื่นใจ เป็นส่วนตัว ไม่เครียด อยากกินอะไรก็ทำกินเองได้ไม่ต้องไปเข้าคิวรอที่ร้าน เหนื่อยเมื่อไหร่ก็นอนได้ อยากดูหนังฟังเพลงก็ไม่รบกวนใคร จะดีแค่ไหน… ถ้าหากว่าคุณมีบ้านที่อยู่สบายมากจนแทบไม่อยากก้าวเท้าออกไปข้างนอก?… บ้านที่ทั้งสวย บรรยากาศดี และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้นำภาพชุด ที่ถ่ายด้วยฝีมือของช่างภาพ PEDRO QUEIROGA | FOTÓGRAFO มาให้ดู เพื่อให้คุณได้เก็บแรงบันดาลใจเผื่อจะเอาไปประยุกต์ใช้สร้างต่อไป โดยคุณจะได้พบกับบ้านหลังหนึ่งที่สวยสมบูรณ์แบบสุดๆ ไม่เพียงแต่มีอาณาบริเวณโล่งกว้างเท่านั้น แต่ยังตกแต่งด้วยสีโทนหวานๆซอฟท์ๆอีกต่างหาก และมีสิ่งอำนวยความสะอวดเพียบพร้อม เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยทั้งแบบคนเดียวและแบบครอบครัว 

ลองไปดูกันเลยว่าจะบรรเจิดแค่ไหน…

เป็นยังไงบ้าง? เห็นมั้ยว่าสวนกว้างแค่ไหน

โดย homify โมเดิร์น

จุใจกับพื้นที่ภายในรั้วที่แสนกว้าง กว้างมากพอที่จะดัดแปลงประโยชน์ใช้สอยได้หลากหลาย เช่น ทำเป็นสวนแบบโล่งๆอย่างในรูป ปูหญ้าให้ทั่วทั้งบริเวณ แล้วปลูกไม้ยืนต้นเป็นจุดๆ ไม่เอาไม้พุ่มหรือไม่ดอกต้นเล็กๆมาประดับให้รกหูรกตา หรือจะแค่ปูหญ้าเฉยๆ แล้วทำเป็นสนามเล็กๆสำหรับเล่นกีฬาแบบง่ายๆ เช่นตีแบ็ต ตะกร้อ หรือวอลเล่ย์บอลก็ได้

ตามเข้ามาดูข้างในกันต่อเลย สวยหวานมากๆ!

โดย homify โมเดิร์น

สไตล์แบบนี้น่าจะถูกใจใครหลายๆคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้หญิง… ที่เดิมทีอาจจะชอบคอนเซ็ปต์แบบหวานๆ น่ารักๆ คล้ายอยู่ในเทพนิยายอยู่แล้ว 

จากที่เห็นในรูปคือ ภายในห้องจะเน้นใช้โทนสีขาวเป็นแบ็คกราวน์หลัก พร้อมนำสีส้ม ครีม เบจ และเขียว เข้ามาช่วยประกอบ เช่นเดียวกับที่เลือกใช้ผ้าม่านลายดอกไม้สวยๆ เก้าอี้ลายสานดีไซน์เรียบๆ  และนอกจากนี้… หน้าต่างของห้องนี้บานใหญ่มาก จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องติดโคมไฟโคมโตๆ เพราะแสงสว่างจากภายนอกสามารถส่องเข้ามาได้อย่างสะดวกอยู่แล้ว

ห้องรับแขกที่ดูอบอุ่นและเชื้อเชิญ

โดย homify โมเดิร์น

สร้าง First Impression หรือความประทับใจครั้งแรกให้กับแขกผู้มาเยือน ด้วยการตกแต่งห้องรับแขกของคุณให้สวย เรียบ หรู เน้นโทนสีขาวเหมือนเดิม และแซมด้วยสีเขียว(โซฟา) ที่สำคัญคือสเปซกว้าง ดูไม่อึดอัด ไม่ใส่เฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นจนดูรกหูรกตามากเกินไป แต่ตกแต่งแค่พองาม ติดกรอบรูปบนผนังนิดหน่อย มีเตาผิงไซส์เล็กๆ และมีทีวีจอแบนไว้สำหรับดู เท่านี้ก็เกินพอแล้ว

เติมลวดลายให้ห้องน้ำสักหน่อย

โดย homify โมเดิร์น

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่สีสันดูไม่จืดชืดจริงๆ ซึ่งในที่นี้ไม่ได้หมายถึงว่าเป็นสีฉูดฉาดจนชวนให้แสบตา เพียงแต่ว่าทุกห้องตกแต่งได้อย่างกลมกลืน เลือกใช้สีสันมาผสมกันได้อย่างลงตัว ห้องน้ำนี้ก็เช่นกัน ลองดูดีๆว่าถึงแม้ว่าหลักๆแล้วทั้งพื้น ตู้ ผนัง เคาน์เตอร์ และเพดานจะเป็นสีขาวหมด แต่บรรยากาศมันก็ยังดูสว่างไสว สดใส เพราะอะไร? เพราะมีการนำสีที่สดใสเข้ามาใส่แทรกไว้เล็กน้อย คือพรมและภาพดอกกุหลาบสีส้ม  พร้อมภาพดอกเดซี่อีกทางซ้ายมือที่ช่วยเพิ่มความน่ารักเข้าไปอีก

ห้องครัวที่ดูสะอาดสะอ้านเป็นพิเศษ

โดย homify โมเดิร์น

เป็นห้องครัวที่นอกจากจะประหยัดเนื้อที่ด้วยการรวมห้องกินข้าวเข้าไว้ด้วยกันแล้ว ยังตกแต่งได้อย่างสะอาดสะอ้าน ดูสบายตาอีกต่างหาก เน้นใช้โทนสีขาวทั้งหมด เอาหินแกรนิตสีเทามาทำเป็นเคาน์เตอร์กับโต๊ะ และยังมีการเพิ่มประโยชน์ใช้สอยด้วยการเจาะผนังทำเป็นชั้นวางของตรงข้างๆโต๊ะด้วย

อยากนอนในห้องนอนแบบนี้กันมั้ย?

โดย homify โมเดิร์น

ไม่เพียงแต่กว้างเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความแปลกใหม่เข้ามาด้วยการใช้โทนสีน้ำตาลอ่อนๆ ตั้งแต่พื้นปาร์เก้ ตู้ โคมไฟ ลายผ้าม่าน ลายชุดผ้าปูที่นอน และลายพรม ถือว่าสวยหวานไปอีกแบบ

เป็นยังไง? ถูกใจกันบ้างมั้ย? ชอบโทนสีหวานๆแบบนี้รึเปล่า? หรือคิดว่าโทนสีแบบอื่นดีกว่า? ยังไงก็อย่าลืมมาทิ้งคอมเม้นบอกกันไว้บ้างนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ