บ้านเดี่ยวก่ออิฐหลังสวยพร้อมฟังก์ชั่นประหยัดพลังงาน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านเดี่ยวก่ออิฐหลังสวยพร้อมฟังก์ชั่นประหยัดพลังงาน

Prim meowmeow Prim meowmeow
โดย homify เอเชียน
Loading admin actions …

บ้านหลังใหญ่แน่นอนว่าต้องใช้พลังงานมากกว่าบ้านหลังเล็กเป็นธรรมดา ด้วยจำนวนของคนที่พักอาศัยภายในบ้าน ห้องหับที่ที่เครื่องใช้ไฟฟ้าไปจนถึงแสงสว่างทุกอย่างในบ้านที่ล้วนใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งสิ้นทำให้บ้านหลังใหญ่มักต้องจ่ายค่าไฟกว่าแพงกว่าบ้านหลังเล็ก อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีวิธีประหยัดพลังงานมากมายหนึ่งในนั้นคือการใช้พลังงานทดแทน ซึ่งพลังงานจากแสงอาทิตย์เป็นวิธีหนึ่งที่นิยมใช้กันมากในบ้านสร้างใหม่สมัยนี้

วันนี้เราจะพาไปชมบ้านเดี่ยวหลังหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ พื้นที่มาก และเลือกใช้วิธีประหยัดพลังงานด้วยการติดแผงโซล่าเซลเปลี่ยนพลังความร้อนจากดวงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้า แถมยังมีการออกแบบที่สวยงามน่าอยู่ทั้งภายนอกและภายใน 

บ้านสองชั้นกับสวนสวยด้านหน้า

โดย homify เอเชียน อิฐหรือดินเผา

เริ่มกันที่ภายนอกของตัวบ้าน เป็นบ้านสีครีมสองชั้นหลังใหญ่ มีประตูทางเข้าอยู่ตรงกลาง แบ่งตัวบ้านออกเป็นปีกซ้ายและขวา ด้านบนที่ตรงกับประตูเหมือนช่องที่ตัดเข้าไปคือส่วนของระเบียงที่อยู่ใต้ชายคา บริเวณหน้าบ้านมีสวนสีเขียวสดใสขนาดกำลังพอเหมาะกับตัวบ้าน และบนหลังคามีการติดแผงโซล่าเซลขนาดใหญ่สำหรับแปลงเป็นไฟฟ้าใช้ในบ้าน 

นั่งเล่นในสวน

โดย homify เอเชียน อิฐหรือดินเผา

ขยับเข้ามาใกล้สวนจะเห็นว่ามีการจัดเตรียมพื้นที่ให้สามารถนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจนอกบ้านด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ และเมื่อมองจากจุดนี้เราจะเห็นตัวบ้านในระยะใกล้ จึงได้เห็นรายละเอียดของพื้นผิวตัวบ้านภายนอก ที่สถาปนิกเลือกการทำลวดลายให้เหมือนลายก่ออิฐ ดูสวยอบอุ่นและไม่เรียบเกินไป

ส่วนกลางของทุกคน

โดย homify โมเดิร์น

เข้ามาดูภายในบ้านเริ่มที่พื้นที่ส่วนกลางที่อยู่ทางปีกขวาของบ้าน เข้ามาพบกับห้องนั่งเล่นเพดานสูง กว้างขวาง จัดวางทีวีไว้ที่มุมหนึ่ง อยู่เชื่อมต่อกับครัวและส่วนทานอาหาร การออกแบบโดยรวมของภายในเน้นการใช้ไม้โทนเข้มและขาวเป็นหลัก ผสมเทาอ่อนเล็กน้อยที่ผนัง

ความปลอดโปร่งของเพดานสูง

โดย homify โมเดิร์น

การออกแบบห้องให้มีลักษณะที่มีเพดานสูงช่วยทำให้ห้องดูโปร่งโล่งสบาย อากาศถ่ายเทสะดวก ซึ่งบ้านหลังนี้ในผนังส่วนที่หันห้นาสู่หน้าบ้านก็เปิดรับแสงสว่างจากภายนอกให้เข้ามาด้วยการเจาะช่องหน้าต่างทั้งส่วนบนและล่าง ช่วยให้ยิ่งเพิ่มความปลอดโปร่งให้ภายใน และได้หน้าตาที่สวยงามของภายนอก

ห้องครัวและส่วนทานอาหาร

โดย homify โมเดิร์น

เข้ามาดูที่ครัวและส่วนทานอาหารที่อยู่บริเวณเดียวกับห้องนั่งเล่น ชุดตู้ครัวและโต๊ะทานข้าวยังคงใช้วัสดุที่เป็นไม้แต่เล่นสีสันของไม้ที่หลายเฉดมากขึ้น ครัวมีลักษณะเป็นเคาท์เตอร์แบบสมัยนิยม และโต๊ะอาหารที่ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่พร้อมรองรับอาหารร้อนๆ เสิร์ฟจากเตาได้อย่างสะดวก

ระเบียงด้านใน

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย homify โมเดิร์น

ขึ้นมาที่ชั้นสองที่ส่วนที่สามารถมองลงไปยังห้องนั่งเล่นได้ มีลักษณะคล้ายระเบียงชั้นลอยภายในบ้าน พื้นยังคงเป็นไม้ และออกแบบราวกันตกด้วยเหล็กผสมไม้ที่มีดีไซน์แบบคลาสสิกเข้ากับการออกแบบตัวบ้านโดยรวม

ระเบียงด้านนอก

โดย homify โมเดิร์น

มาดูที่ระเบียงด้านนอกที่อยู่บนชั้นสองของบ้านกันบ้าง จากที่เราเห็นเมื่อมองเข้ามาจากภายนอกตอนี่อยู่หน้าบ้าน ตรงนี้คือส่วนที่อยู่เหนือช่องประตูในบริเวณชั้นบนของบ้าน ที่เหมือนช่องสีเหลี่ยมที่ถุกตัดพื้นที่เข้ามา จริงๆ แล้วถูกออกแบบให้เป็นระเบียงสำหรับรับลมและอากาศภายนอกบ้านนั่นเอง โดยมีการจัดชุดโต๊ะเล็กๆ สำหรับวันพักผ่อนง่ายๆ ของคนในครอบครัว

ห้องน้ำใช้งานได้ครบ

โดย homify โมเดิร์น

ห้องน้ำภายในบ้านนี้มีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่มีหลายห้อง และแต่ละห้องรอบรับการใช้งานได้พอดีๆ เช่นห้องนี้ เป็นห้องที่แบ่งโซนการใช้งานอย่างง่ายๆ ด้วยกระจกใสกั้น มีส่วนอาบน้ำ และชักโครก ไปจนถึงตู้เก็บของและอุปกรณ์จำเป็นในห้องน้ำครบครันไม่ต่างจากห้องน้ำที่มีขนาดใหญ่ทั่วๆ ไป

บ้านหลังนี้ถูกใจคุณยังไงบ้าง คอมเมนท์บอกเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ