บ้านและที่อยู่อาศัย by pedro quintela studio

บ้านที่กลมกลืนกับธรรมชาติในสไตล์คันทรี

wassukon wassukon
Loading admin actions …

ด้วยรูปทรงของแบบบ้านที่ดูแปลกตาหลังนี้สามารถสร้างความรู้สึกตื่นเต้นให้กับเราอยู่บ้าง เนื่องจากมีการเล่นระดับสูงต่ำไปตามความเหมาะสมแล้ว ยังสอดผสานเข้ากับธรรมชาติได้อย่างลงตัว กลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ซึ่งที่นี่ออกแบบโดยสถาปนิก PEDRO QUINTELA STUDIO พยายามเปิดพื้นที่โล่งเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ส่วนฟังก์ชันภายในบ้านจะมีอะไรบ้าง เข้าไปชมพร้อมๆ กันเลย

โดดเด่นด้วยหิน

ออกแบบพื้นผิวอาคารด้วยการใช้ก้อนหินหลากหลายขนาดวางซ้อนกันให้เกิดเป็นลูกเล่นที่ดูน่าสนใจ เข้ากับสไตล์คันทรีที่เจ้าของบ้านอยากได้ และยังเล่นระดับชั้นให้ดูลดหลั่นกันไป ช่วยทำให้บ้านหลังนี้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น รวมถึงการทำสวน ปลูกต้นไม้ และบ่อน้ำในบางจุด กลายเป็นที่พักผ่อนกลางแจ้งที่น่าใช้งานมากทีเดียว

ทางเข้าบ้าน

บันไดถูกออกแบบด้วยหินหลากหลายขนาด เพื่อให้สอดคล้องกับตัวบ้าน นอกจากจะเป็นโครงสร้างแล้ว หินแบบนี้ยังใช้เป็นส่วนตกแต่งตัวบ้านไปด้วยในตัว ส่วนผนังก็ฉาบเรียบทาสีขาวให้ดูตัดกัน จะได้ไม่เกิดความน่าเบื่อ เพิ่มไม้กระถางตามทางเดินทำให้ดูสดชื่นยิ่งขึ้น

ห้องนั่งเล่นทั้งน่ารักและอบอุ่น

เมื่อเปิดประตูเข้ามาเราจะเจอกับห้องนั่งเล่น เห็นบรรยากาศแล้วพูดได้เต็มปากเลยว่าทั้งน่ารักและอบอุ่นจริงๆ นั่นเพราะการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความรู้สึกสบาย และเป็นกันเอง อย่างเช่น เบาะรองนั่งและหมอนอิงสีเทา โต๊ะไม้ขนาดยาว และของตกแต่งชิ้นเล็กอย่างดอกไม้ในแจกันสีขาว ส่วนผนังอีกด้านหนึ่งเพิ่มประโยชน์ให้ใช้งานได้มากขึ้นโดยทำเป็นชั้นวางของ รับกับโครงไม้ใต้หลังคา

ห้องรับประทานอาหาร

ชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับรับประทานอาหารเลือกใช้วัสดุไม้เป็นหลัก รองรับการใช้งานสำหรับ 4 ที่นั่ง แล้วปูด้วยพรมที่ทอด้วยผ้าธรรมชาติเป็นการแบ่งแยกพื้นที่ส่วนได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีของตกแต่งที่เป็นไม้เข้ามาเพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่นมากเข้าไปอีก 

ครัวสไตล์คันทรี

ห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารถูกวางตำแหน่งให้เชื่อมต่อกัน เพื่อใช้งานได้สะดวกและคล่องตัว โดยไม่จำเป็นต้องกั้นห้อง มีเพียงซุ้มประตูสีขาวที่เป็นตัวกำหนดไว้ชัดเจนอยู่แล้ว ส่วนดีไซน์ห้องครัวออกแบบสไตล์คันทรี นำวัสดุธรรมชาติเข้ามาตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ทอป หรือชั้นวางของเหนือเตา และตู้เก็บของด้านล่าง ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่น นุ่มนวลและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

ผนังห้องนอนสุดเจ๋ง

โอ้ว้าว! เห็นแล้วทึ่งกับไอเดียของทีมสถาปนิกบริษัทนี้ซะจริงๆ เพราะออกแบบได้กลมกลืนและสอดผสานกับธรรมชาติมากๆ ก็เล่นนำหินขนาดใหญ่เข้ามาไว้ในห้องนอนแบบนี้ เรียกว่าทำให้เจ้าของบ้านประทับใจมากทีเดียว เหมือนได้นอนอยู่ในถ้ำยังไงยังงั้น ส่วนองค์ประกอบอื่นๆ ภายในห้องนอนก็ไม่ได้หวือหวาอะไรมาก แค่เป็นผนังเรียบฉาบปูนทาสีขาว มีช่องหน้าต่างให้แสงส่องถึงแค่นี้ก็รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับสบายแล้ว

เห็นแล้วถูกใจเลยใช่มั้ยล่ะ แล้วอย่าลืมแชร์ต่อให้เพื่อนๆ เก็บไว้เป็นไอเดียด้วยนะ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ