10 ไอเดียออกแบบโซนนั่งเล่นหน้าบ้านให้สวย อยู่สบาย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 ไอเดียออกแบบโซนนั่งเล่นหน้าบ้านให้สวย อยู่สบาย

Medhini Promta Medhini Promta
 ระเบียง, นอกชาน by ANG42
Loading admin actions …

อุตส่าห์มีบ้านสวยๆ กว้างๆแล้วทั้งที จะเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านก็น่าเสียดาย ออกมาเปิดหูเปิดตา สูดอากาศข้างนอก ชมวิวสวยๆ ดูนกดูไม้บ้างดีกว่า หรือจะจิบกาแฟจิบชายามเช้า ปิ้งบาร์บีคิวกินตอนเย็น นั่งอ่านหนังสือพิมพ์ ฟังเพลง รับลมเย็นๆอะไรก็ว่าไป

ยิ่งเดี๋ยวนี้นวัตกรรมการออกแบบและก่อสร้างบ้านล้ำไปกว่าแต่ก่อนมาก ฉะนั้นถ้าหากคุณอยากจะมีโซนเอาท์ดอร์หน้าบ้านไว้สำหรับพักผ่อนสบายๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แค่หาแบบดีๆและบริษัทที่เก่งๆมาสร้างให้ก็เรียบร้อยแล้ว

และสำหรับใครที่กำลังสนใจ อยากเปลี่ยนให้หน้าบ้านอันว่างเปล่าของคุณให้กลายเป็นมุมนั่งเล่นแสนสุขแล้วละก็ ถือว่าโชคดี! เพราะวันนี้เรารวบรวม 10 ไอเดียออกแบบที่เจ๋งที่สุดมาให้คุณแล้ว รับรองได้ว่าสวยๆทั้งนั้น ไม่มีผิดหวังแน่นอน ลองไปดูกันเลย

1. สบายๆ ใต้ร่มเงาไม้

 ระเบียง, นอกชาน by EU INTERIORES

เหมาะกับบ้านทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นคันทรี่ โมเดิร์น คลาสสิค ฯลฯ เพราะนี่คือการออกแบบที่ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมาก สวยแบบเรียบง่าย มีแค่เพิงเล็กๆ ใช้ไม้เป็นเสา มุงหลังคาด้วยกระเบื้อง แล้วใส่ชุดโต๊ะเก้าอี้เข้าไปข้างใต้

2. อบอุ่น ดูโรแมนติก

ทำเป็นสวนหินแบบนี้ก็ไม่เลว แล้วก็หาไม้ยืนต้นสวยๆมาปลูกสักหน่อย จากนั้นก็ใส่ไฟหลอดสีเหลืองๆแดงๆไว้ตามซอกพื้น ซอกกำแพง หรือโคนเสาไว้แบบนี้เพื่อเพิ่มความโรแมนติกให้กับบรรยากาศ ที่เหลือจะเอาเก้าอี้หรือโต๊ะมาตั้งวางก็ตามแต่จะชอบ

3. ง่ายๆ สไตล์คันทรี่

ไม่เน้นความหรูหรา ฟู่ฟ่า แต่เน้นความรู้สึกที่เงียบสงบ และเป็นธรรมชาติสุดๆ ตกแต่งง่ายๆเพียงแค่นำชุดโต๊ะเก้าอี้มาตั้งไว้หน้าบ้าน ใต้ชายคาที่ให้ร่มให้เงา เท่านี้ก็เหมาะสำหรับเป็นที่นั่งทานอาหารอีกมุมหนึ่งของครอบครัวแล้ว หรือจะใช้จัดเลี้ยงเล็กๆกันในหมู่เพื่อนฝูงก็ไม่เลว

4. แนวรีสอร์ทก็มา

 ระเบียง, นอกชาน by ANG42

ถ้าใครที่ไปเที่ยวแล้วพักโรงแรมรีสอร์ทบ่อยๆ คงจะคุ้นเคยกับสไตล์การตกแต่งแบบนี้ดี เป็นการตกแต่งที่เน้นความสวยงามแบบเรียบง่าย เปนธรรมชาติ เน้นใช้สีโทนอุ่นๆ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำไม้เข้ามาเป็นวัสดุหลัก อย่างเช่นในรูปนี้ ผลงานของสถาปนิก ANG42 เป็นการสร้างซุ้มไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ พร้อมจัดเรียงม้านั่งเป็นนวมนุ่มๆติดกัน พร้อมวางหมอนไว้ แถมข้างหลังยังปลูกต้นปาล์มอีกด้วย ดูร่มเย็น น่าสบายมากๆ

5. เหมือนมีสปาส่วนตัวที่บ้าน

ถ้าใครมีเงินมากหน่อยก็อาจจะทำแบบนี้ก็ได้ คือเปลี่ยนพื้นที่โล่งหน้าบ้านของคุณให้กลายเป็นสปากลางแจ้งซะเลย เอาอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่มาใส่ไว้ แล้วก็มีโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อน หรือทานข้าวตั้งไว้ข้างๆด้วย คราวนี้แล้วไม่ว่าวันหยุดหรือวันไหนๆ คุณก็สามารถพักผ่อนได้อย่างเป็นส่วนตัวและผ่อนคลายได้ง่ายๆ จะลงไปแช่น้ำกลางแดดอ่อนๆ หรือจะจะยกเตามาปิ้งบาร์บีคิวแล้วนั่งทานข้างๆก็น่าสน

6. เน้นใช้ไม้ให้เป็นประโยชน์

 ระเบียง, นอกชาน by Beth Nejm

การเน้นใช้ไม้เป็นวัสดุหลักถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับดีๆที่จะทำให้บ้านของคุณดูมีเสน่ห์ขึ้นมาแบบสุดๆ เนื่องจากมันจะให้ความรู้สึกที่ดูเย็นๆ ผ่อนคลาย ไม่เร่งรีบ เงียบสงบเป็นธรรมชาติ อย่างเช่นบ้านในรูปนี้ เท่าที่เห็นดูหลายๆส่วนก็ก่อสร้างด้วยไม้อยู่แล้ว ทั้งเสา ขอบหน้าต่าง พื้น และหลังคา และยิ่งจัดแต่งมุมพักผ่อนหน้าบ้านด้วยการเอาชุดโต๊ะไม้มาตั้งวางด้วยแล้วละก็ บอกเลยว่าบรรยากาศยิ่งดูดีขึ้นมากว่าเดิมเยอะ

7. เรียบๆกับโทนสีขาว

 หลังคาเอียง by SOLISYSTEME
SOLISYSTEME

The BIOCLIMATIC Pergola by SOLISYSTEME

SOLISYSTEME

ถ้าคุณไม่ชอบการตกแต่งที่จุกจิก ประเภทที่ว่าต้องใส่ลวดลายหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กชิ้นน้อย ขอแนะนำให้ดูรูปนี้เป็นตัวอย่าง ง่ายๆ ไม่มีอะไรมาก ทำแค่หลังคาสีขาวมีช่องระบาย ตั้งเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งพักผ่อน และปลูกไม้พุ่มเล็กๆไว้ข้างๆ แค่นี้ก็สวยแล้ว

8. เอาใจสาวกสไตล์โมเดิร์น

สวย เรียบหรู ดูอลังการแบบเบาๆตามคอนเซ็ปต์การตกแต่งบ้านแบบสมัยใหม่ ไม่ได้ใช้เฟอร์นิเจอร์หรือวัสดุที่มีสีฉูดฉาด หรือลวดลายรกหูรกตา แต่กลับให้บรรยากาศที่ดูน่าสบายใจมาก นั่นเป็นเพราะออกแบบมาดี อย่างที่เห็นคือจะแบ่งโซนทำเป็นลานไม้ ล้อมด้วยกระจกสีฟ้าอมเขียว และหามานั่งนุ่มๆมาตั้งล้อมรอบ เหมาะสำหรับใช้เป็นที่นั่งเล่น ฟังเพลง อ่านหนังสือ หรือแม้แต่จัดงานเลี้ยงเล็กๆน้อยๆภายในครอบครัว

9. ทำเป็นห้องกระจกก็สวย

 สวน by homify

สำหรับใครที่กลัวแดด ไม่อยากตากแดดหรือปล่อยให้ลมพัดหน้าจนรู้สึกรำคาญจริงๆ แต่ยังอยากเห็นวิวสวยๆนอกบ้านอยู่ละก็ ลองดูรูปนี้เป็นตัวอย่างดู คุณสามารถเจียดพื้นที่เล็กๆหน้าบ้านมาสร้างเป็นห้องเล็กๆแบบนี้ได้ ล้อมด้วยประตูและหน้าต่างที่ทำมาจากกระจกบานใหญ่ ส่วนข้างในก็ตั้งเป็นชุดโซฟา หรือชุดโต๊ะทานอาหารก็ได้ แล้วแต่คุณจะเลือก

10. ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ

ปิดท้ายด้วยสไตล์ที่ใกล้ชิดธรรมชาติมากเป็นพิเศษสักหน่อย กับการจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นไว้ใต้ซุ้มไม้ในสวน ล้อมรอบด้วยไม้เลือยและไม้พุ่ม สดชื่นร่มรื่น และเพิ่มความหรูหราเล็กน้อยด้วยการใช้โคมไฟที่ให้แสงสีออกเหลืองๆ

เป็นยังไง? ขอบแบบไหนกันที่สุด แบบธรรมชาติ แบบสมัยใหม่ หรือว่าแบบไหน? อย่าลืมทิ้งคอมเม้นมาคุยกันบ้างนะ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ