บ้านสวยอาคารพาณิชย์กับดีไซน์แสนอบอุ่น

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านสวยอาคารพาณิชย์กับดีไซน์แสนอบอุ่น

Kittima L. Kittima L.
 อาคารสำนักงาน ร้านค้า by アトリエ24一級建築士事務所
Loading admin actions …

แค่เพียงเห็นภายนอกก็น่าสนใจแล้วกับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านดีไซน์สวยสไตล์โมเดิร์นที่ชั้นล่างเป็นร้านขายขนมปังและชั้นบนเป็นที่พักอาศัย โดยปกติแล้วเรามักจะเห็นร้านค้าในลักษณะนี้เป็นบ้านแบบตึกแถวมากกว่า แต่บ้านหลังนี้หากดูเผินๆ ก็เหมือนกับบ้านคนทั่วไป แต่มีการจัดแบ่งพื้นที่ในส่วนของร้านค้าได้อย่างสวยงามลงตัว โดยเป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกชาวญี่ปุ่นจากบริษัท atelier24 

ดูแล้วยอมรับเลยว่าต้องเป็นบ้านอันแสนอบอุ่นและหอมอบอวลด้วยกลิ่นของขนมปังไปทั้งวัน

 

สดใสยามเช้า

ขอเปิดภาพแรกด้วยบรรยากาศยามเช้าก่อนพระอาทิตย์จะขึ้นเต็มที่ ร้านขนมปังร้านนี้ก็เปิดเตาอบเตรียมพร้อมสำหรับอบขนมปังหอมกรุ่นกันแล้ว 

บ้านโมเดิร์น

เมื่อแสงแรกแห่งวันมาเยือน เราพบว่าบ้านที่ชั้นล่างเป็นร้านขนมปังนี้เป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น บริเวณชั้น 2 ใช้ผนังสีเทา ส่วนชั้นล่างเป็นบานกระจกทำเป็นโชว์รูม มีประตูบานใหญ่คอยเปิดให้กลิ่นหอมของขนมปังกระจายไปเรียกลูกค้า มีเซตเก้าอี้สำหรับนั่งกินขนมและกาแฟอยู่ที่เฉลียงข้างบ้าน

ประตูบานกว้าง

บริเวณทางเข้าร้านเป็นเฉลียงที่ทำจากไม้ดูสวยสะอาดและเรียบร้อย ทางเข้าใช้ประตูกรอบไม้บานใหญ่ใส่กระจก เปิดกว้างคอยต้อนรับลูกค้า เพราะต้องมีการอบขนมปังกันสดๆ ภายในร้าน ประตูแบบนี้ช่วยระบายความร้อนได้ดี และยังช่วยให้กลิ่นหอมๆ ของขนมปังอบสดใหม่ช่วยเรียกลูกค้าได้อีกทาง

ประตูบานเลื่อน

ไอเดียดีๆ ของบ้านหลังนี้คือการใช้ประตูห้องเป็นแบบบานเลื่อน ข้อดีคือไม่เสียพื้นที่สำหรับการเปิดปิดประตู และจะทำประตูให้มีบานใหญ่แค่ไหนก็ได้ตามสะดวกอีกด้วย 

ตู้เสื้อผ้าสีขาว

อีกหนึ่งความสวยเรียบสไตล์โมเดิร์นคือการใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาว บ้านหลังนี้ใช้สีขาวเป็นหลักและอยากให้ดูมีพื้นที่ที่กว้างมากขึ้น ดังนั้นจึงใช้บานประตูตู้เสื้อผ้าบิวท์อินเป็นสีขาวล้วน ช่วยให้หลอกตาและดูกลืนไปกับผนังได้อีกด้วย

เคาท์เตอร์บาร์

มุมหนึ่งของร้านมีเคาท์เตอร์บาร์ทำจากไม้แผ่นเรียบสีธรรมชาติติดไว้ที่ริมกระจก บริเวณนี้เป็นเหมือนเซลฟ์เซอร์วิชที่ลูกค้าสามารถซื้อขนมปังที่อบร้อนๆ มายืนกินบริเวณนี้ได้ (คนญี่ปุ่นไม่เดินไปกินไป) ยืนกินขนมปังพร้อมกับชมวิวสวยๆ ข้างนอกไปด้วยทำให้ขนมปังอร่อยขึ้นอีกเยอะ

จัดสรรพื้นที่

บ้านนี้มีการจัดพื้นที่ของร้านได้ดี ด้านหลังที่เป็นบริเวณครัวจัดพื้นที่ให้ใช้งานได้สะดวกที่มีทั้งเตาอบ เครื่องตีแป้ง และชั้นวางขนมปัง มีเคาท์เตอร์ไม้เล็กๆ กั้นให้รู้ว่าเป็นส่วนครัว ลูกค้าจะเดินเข้าไปไม่ได้ บริเวณหน้าร้านจะมีโต๊ะกลางไว้วางขนมปังอบใหม่ๆ ที่มีพื้นที่วางทั้งตะกร้าและตะแกรง ส่วนที่ชิดติดริมผนังจะเป็นชั้นวางของ ไว้วางของตกแต่ง เครื่องเสียงและอุปกรณ์ที่จำเป็นอื่นๆ ดูแล้วใช้พื้นที่ได้อย่างพอเหมาะและลงตัว

อยากให้มีร้านขนมปังสวยๆ แบบนี้มาอยู่แถวบ้านบ้างจัง ใครอยากได้บ้านเป็นร้านแบบนี้ด้วย? ลองบอกเราหน่อยว่าคุณคิดอย่างไร
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ