บ้านทรงสี่เหลี่ยมความเรียบง่ายสำหรับการอยู่อาศัย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านทรงสี่เหลี่ยมความเรียบง่ายสำหรับการอยู่อาศัย

Anuwat Anuwat
โดย Joana França โมเดิร์น
Loading admin actions …

เทรนด์การอยู่อาศัยในปัจจุบันความเรียบง่ายเข้ามาตอบโจทย์และได้รับความนิยมในการออกแบบและตกแต่งบ้าน นอกจากนี้ผู้อยู่อาศัยยังให้ความสำคัญกับการบริหารพื้นที่ทั้งภายในและภายนอกอย่างคุ้มค่า ทำให้บ้านและที่อยู่อาศัยในปัจจุบันมีรูปทรงต่างๆสอดรับกับที่มีอยู่อย่างสร้างสรรค์ และหนึ่งในนั้นคือ บ้านทรงสี่เหลี่ยม

ประโยชน์และเหตุผลหลักของการเลือกนำเอารูปแบบบ้านทรงเหลี่ยมมาปลูกสร้างเพื่ออยู่อาศัยนั้นเพราะบ้านแบบดังกล่าวมีความเรียบง่ายในการก่อสร้างเช่นเดียวกันกับสามารถบริหารการปลูกสร้างได้บนเนื้อที่ที่จำกัดและใช้วัสดุก่อสร้างไม่เยอะ รวมทั้งใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างที่ไม่นานสามารถลดต้นทุนการปลูกบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังให้ความสวยงาม ทันสมัย และครนครันด้วยการอยู่อาศัยอย่างสะดวกสบาย และด้วยปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้นทำให้บ้านทรงเหลี่ยมได้รับยอมรับในตลาดอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง

วันนี้ทาง Homify พร้อมนำพาทุกคนไปเยี่ยมชมบ้านทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ปลูกสร้างขึ้นอย่างสวยงาม มุ่งเน้นการอยู่อาศัยแบบเรียบง่าย ใช้ความโปร่ง โล่ง สบาย เพื่อตอบโจทย์ความสุขของการอยู่อาศัยในทุกมิติ เป็นแบบบ้านตัวอย่างที่ควรค่าแก่การนำไปประยุกต์ใช้ในการสร้างที่อยู่อาศัยของทุกคนต่อไป

บ้านทรงเหลี่ยม ตีกรอบความสุขเพื่อการอยู่อาศัย

โดย Joana França โมเดิร์น

บ้านขนาด 1 ชั้น ปลูกสร้างขึ้นในรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยยึดเอาเสาหลัก 4 ต้น เป็นโครงสร้างบ้าน ซึ่งวัสดุที่นำมาใช้ในการก่อสร้างและปูพื้นทำมาจากปูนให้ความมั่นคงและแข็งแรง เมื่อมองจากภายนอกจะพบกับการจัดวางและตกแต่งภายในอย่างมีระเบียบแบ่งเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว อย่างเห็นได้ชัด ตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างเรียบง่าย บริเวณทางเข้าของบ้านใช้วัสดุปูพื้นที่ทำมาจากแผ่นปูนให้ความสวยงามและปลอดภัยเช่นเดียวกันกับบริบทโดยรอบของบ้านตกแต่งด้วยไม้ยืนต้น พุ่มไม้ และลานหญ้าสีเขียวที่พร้อมสร้างบรรยากาศอันสดชื่นสำหรับการพักผ่อนในทุกอณูความรู้สึก

มุมจินตนาการสุดคลาสลิค

โดย Joana França โมเดิร์น

หนึ่งมุมที่นำเอาความเรียบง่ายมาปรุงแต่งในการออกแบบภายในได้อย่างนุ่มลึก คือ มุมนั่งเล่นหลังนี้ที่นำเอาเครื่องเล่นแผ่นซีดียุค 80-90 มาจัดวางเคียงคู่กับคอมพิวเตอร์ในยุคเทคโนโลยีปัจจุบันเป็นส่วนผสมที่แตกต่างแต่ลงตัวอย่างสร้างสรรค์ นอกจากนี้ยังมีการจัดทำชั้นวางสิ่งของจากไม้เพื่อจัดเก็บหนังสือและความทรงจำที่ดีผ่านของเครื่องใช้ภายในบ้านในยุคเก่าคงไว้ซึ่งความคลาสลิคมาประดับอย่างสมส่วน เป็นหนึ่งมุมที่พร้อมสร้างจินตนาการสำหรับผู้อยู่อาศัยที่นำเอาการผสมผสานจากสิ่งของในอดีตและปัจจุบันมาตกแต่งผนวกเข้าด้วยกันได้อย่างสมดุล

​โปร่ง โล่ง สบาย ความสุขของการพักผ่อนอย่างแท้จริง

โดย Joana França โมเดิร์น

ห้องนอนหลังนี้ถูกจัดวางอย่างสมส่วนด้วยการจัดวางเตียงนอนชิดกับผนังเช่นเดียวกันกับชั้นเก็บหนังสือเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อย่างกว้างขวางสำหรับการพักผ่อน อย่างไรก็ดีสำหรับโครงสร้างภายในของบ้านได้มุ่งเน้นการตกแต่งแบบ โปร่ง โล่ง สบาย โดยหน้าต่างทั้งสองข้างของบ้านติดตั้งด้วยกระจกใส เพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติได้ตลอดเวลา ด้านพื้นและเพดานไม่มีโครงสร้างเสาหรือคานเข้ามาบดบังทัศนียภาพภายในบ้านทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายและผ่อนคลาย เป็นหนึ่งไอเดียการตกแต่งบ้านแบบเรียบง่ายแต่สร้างความสุขสำหรับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

​ห้องน้ำสุดทันสมัย

โดย Joana França โมเดิร์น

ถัดจากมุมห้องนอนเข้าเยี่ยมมุมห้องน้ำที่นำเอาการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นมาประยุกต์ โดยจะเห็นได้จากเคาน์เตอร์ห้องน้ำที่นำเอาหินขัดมันโทนสีดำและสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้ารูปทรงสี่เหลี่ยมมาตกแต่งอันเป็นจุดเด่นของสไตล์ดังกล่าวในการชูความทันสมัยสำหรับการอยู่อาศัย นอกจากนี้ตำแหน่งการวางของเคาน์เตอร์ สุขภัณฑ์โถส้วม ดังกล่าวในมุมชิดกับผนังเพิ่มพื้นใช้สอยภายในห้องได้เป็นอย่างดี นับได้ว่าเป็นการบริหารพื้นที่ที่จำกัดมาสร้างประโยชน์และความสะดวกสบายเพื่อการอยู่อาศัยได้อย่างคุ้มค่า

​ขอนั่งสักพัก

โดย Joana França โมเดิร์น

นอกจากมุมห้องนอนที่มีไว้สำหรับการพักผ่อน บ้านหลังนี้ได้จัดการและบริหารพื้นที่บางส่วนเพื่อจัดทำเป็นมุมระเบียงแบบเรียบง่ายด้วยการนำเอาเก้าอี้นั่งขนาดพอเหมาะพร้อมด้วยโต๊ะวางกาแฟขนาดกะทัดรัดมาจัดวางอย่างสมส่วนชิดกับราวระเบียงที่โอบล้อมไปด้วยทัศนียภาพจากธรรมชาติ หนึ่งมุมพักผ่อนที่ควรนำไปประยุกต์ใช้สำหรับการปลูกสร้างและตกแต่งบ้านของทุกคนได้อย่างสร้างสรรค์

มุมครัวปรุงแต่งรสชาติแห่งความสุขจากความเรียบง่าย

โดย Joana França โมเดิร์น

จากห้องนอน ห้องน้ำ หรือแม้กระทั้งมุมระเบียง อีกหนึ่งสัดส่วนที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ห้องครัว ที่จัดวางและบริหารพื้นที่ภายในได้อย่างสมดุลด้วยการนำเอาเคาน์เตอร์ครัวที่เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องครัวนานาชนิดและสิ่งอำนวยความสะดวกในการปรุงแต่งอาหารอย่างเช่น ตู้เย็น เตาไมโครเวฟ อ่างล้างผักหรือเตาแก๊ส โดยวัสดุที่เลือกนำมาใช้ในการตกแต่งครัวส่วนใหญ่เป็นเนื้อไม้ซึ่งให้ความสวยงามแบบทันสมัยและอบอุ่นใกล้ชิดกับธรรมชาติ หนึ่งมุมที่เรียบง่ายและสวยงามตอบโจทย์เทรนด์การอยู่อาศัยได้อย่างครบวงจร

​ปักหมุดความสุข ด้วยมุมนั่งเล่น

โดย Joana França โมเดิร์น

อีกหนึ่งกรอบสี่เหลี่ยมภายในบ้านที่จัดเป็นมุมนั่งเล่นอย่างงดงาม ด้วยการนำเอาโซฟา เก้าอี้พนักพิง รวมทั้งเก้าอี้ไม้ มาจัดวางอยู่บริเวณด้านหน้าของโทรทัศน์เพื่อจัดทำเป็นโรงภาพยนตร์ขนาดกะทัดรัดสำหรับครอบครัวในทุกช่วงเวลา นอกจากหนังเรื่องโปรดที่แสนสนุกผู้อยู่อาศัยจะได้สัมผัสกลิ่นไอความเป็นธรรมชาติหรือทัศนียภาพโดยรอบของบ้านได้แบบพาโนรามาจากหน้าต่างของตัวบ้านที่ตกแต่งด้วยกระจก เป็นมุมนั่งเล่นที่หลายๆท่านต้องอิจฉาและนำไปปรับใช้ในการตกแต่งบ้านของทุกคนต่อไป

​สวยงามแบบเรียบง่ายการอยู่อาศัยสมัยใหม่ที่สร้างความสมบูรณ์ของชีวิต

โดย Joana França โมเดิร์น

ด้านหลังของตัวบ้านเป็นพื้นที่โล่งสำหรับจอดรถหรือทำกิจกรรมต่างๆสำหรับครอบครัว บริบทโดยรอบของบ้านตกแต่งด้วยสวนไม้ขนาดหย่อม บริเวณทางขึ้นค่อนข้างสูงชันเพราะปลูกขึ้นบริเวณที่ราบสูง สำหรับรูปแบบบ้านด้านหลังคล้ายกับด้านหน้าไม่มีการตกแต่งแบบโดดเด่นแต่มุ่งสร้างความเรียบง่ายคือหัวใจของบ้านทรงเหลี่ยมหลังนี้  

บ้านทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหลังนี้เป็นหนึ่งทางเลือกที่ปลูกสร้างขึ้นบนเนื้อที่ที่ขนาดไม่กว้างมากแต่สามารถจัดวางห้องต่างๆเพื่อการอยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์ ความโปร่ง โล่ง สบาย ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย รูปลักษณ์ภายนอกมีความสวยงามและทันสมัย สร้างมิติการอยู่อาศัยได้อย่างสร้างสรรค์ และนี่คือแบบอย่างบ้านที่ควรค่าแก่การนำไปประยุกต์ใช้ในการออกแบบและตกแต่งบ้านของทุกคนในอนาคตต่อไป

ตกแต่งบ้านสไตล์ใดตอบโจทย์ความสุขสำหรับการอยู่อาศัยของทุกคน ร่วมแชรเรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ