ห้องทานข้าว by P2 Arquitetos Associados

รีโนเวทบ้านรกให้ดูดีเป็นระเบียบจนตะลึง

Chonnikarn Chonnikarn
Loading admin actions …

บ้านที่เราอาศัยมานานๆ คงจะหลีกเลี่ยงที่เราจะไม่ทำให้มันรกได้ยาก แต่ขืนจะปล่อยไว้อย่างนั้นคงไม่ดีแน่ ในไอเดียบุคนี้ homify อยากจะนำเสนอไอเดียการรีโนเวทบ้านแห่งหนึ่งในเมืองซัลวาดอร์ ประเทศบราซิล ที่จากแต่เดิมมีสัมภาระเกะกะมากมาย แต่เมื่อสถาปนิกรีโนเวทให้ใหม่แล้วกลับดูเป็นระเบียบและดูสวยงามจนน่าตะลึง เราสามารถเอาไอเดียที่น่าสนใจอย่างการจัดสรรพื้นที่อย่างคุ้มค่าของบ้านหลังนี้ไปใช้รีโนเวทบ้านรกๆ ของเราได้ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปชมกันดีกว่า

ก่อน: ชานบ้านที่เต็มไปด้วยสัมภาระ

 ห้องออกกำลังกาย by P2 Arquitetos Associados
P2 Arquitetos Associados

Academia antes da reforma

P2 Arquitetos Associados

ชานบ้านนี้แต่เดิมเอาไว้วางเครื่องออกกำลังกายขนาดใหญ่ แทนที่ชานบ้านจะเป็นพื้นที่ที่ไว้ต้อนรับเพื่อนฝูง แต่เพราะมีเครื่องออกกำลังกายตั้งอยู่ มันจึงดูเกะกะ ขวางทาง ให้ความรู้สึกอึดอัดแทนที่จะโปร่งสบาย

หลัง: กว้างขวางโปร่งสบาย

ชานบ้านหลังการรีโนเวทแล้วก็ดูสวยงามกว้างขวางเอาไว้ใช้เป็นพื้นที่ที่ใช้เวลาร่วมกันกับเพื่อนๆ และครอบครัวได้เลย สิ่งที่น่าสนใจคือการจัดสรรพื้นที่ โดยยกเครื่องออกกำลังกายออกและจัดโต๊ะกับเก้าอี้ไม้ให้เป็นพื้นที่น่านั่งเล่นแทน ส่วนสีที่ใช้นั้นได้ทาสีครีมสว่างทับสีเหลืองแบบเดิมเพื่อทำให้ดูสว่างขึ้น แต่เดิมเป็นพื้นกระเบื้องเย็นๆ ก็ปูเป็นพื้นไม้แทน ซึ่งก็เป็นวัสดุที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นมากกว่า

ก่อน: มุมดินเนอร์ที่ไม่เป็นระเบียบเอาเสียเลย

 ห้องทานข้าว by P2 Arquitetos Associados

ก่อนที่จะทำการรีโนเวท ห้องนั่งเล่นและบริเวณโต๊ะรับประทานอาหารนั้นไม่มีการจัดระเบียบให้ดี และยังมีข้าวของที่วางเกะกะ ทำให้ดูไม่สบายตาและรู้สึกอุดอู้

หลัง: ดูดีขึ้นด้วยเฟอร์นิเจอร์ตัวเดิม

 ห้องทานข้าว by P2 Arquitetos Associados
P2 Arquitetos Associados

Nova Sala de Estar/ Jantar

P2 Arquitetos Associados

แม้ว่าจะรีโนเวทใหม่แล้ว แต่ก็ยังคงใช้โต๊ะและเก้าอี้สีขาวชุดเดิม แต่สิ่งที่แตกต่างไปคือบรรยากาศของห้องที่ดูเรียบร้อยขึ้นและเจือปนกลิ่นอายความหรูหรานิดๆ มีการทาสีผนังใหม่ให้เป็นสีขาวสว่างทั้งหมดและติดตั้งโคมไฟใหม่ด้วยที่เพดาน ด้วยการตกแต่งใหม่เช่นนี้ก็เปลี่ยนมุมดินเนอร์ที่อึดอัดและเกะกะกลายเป็นมุมดินเนอร์สวยๆ อย่างในฝันได้

ก่อน: ห้องนั่งเล่นที่รุงรังและเละเทะ

 ห้องทานข้าว by P2 Arquitetos Associados

ที่ห้องนั่งเล่นในอีกมุมหนึ่ง ที่ผนังนั้นทาสีแดงซึ่งแทนที่จะทำให้ห้องดูสดใส กลับทำให้ห้องดูมืดอึมครึม นอกจากนี้สีแดงยังตัดกับสีขาวเกินไปจนทำให้ดูแคบ

หลัง: สว่างไสวดูสบายตา

 ห้องทานข้าว by P2 Arquitetos Associados
P2 Arquitetos Associados

Sala de Estar/ Jantar

P2 Arquitetos Associados

เช่นเดียวกับมุมดินเนอร์ สีขาวได้เสริมให้ห้องดูกว้างกว่าแต่เดิม มีการเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่เป็นโซฟาสีเทาที่เข้ากับสีของห้องและยังมีหมอนสีสันสวยๆ สร้างความสดใส

ก่อน: บริเวณหลังบ้านที่รกสุดบรรยาย

 ระเบียง, นอกชาน by P2 Arquitetos Associados
P2 Arquitetos Associados

Varanda antes da reforma

P2 Arquitetos Associados

เชื่อว่าบริเวณหลังบ้านของหลายคนก็อาจจะมีสภาพที่ไม่แตกต่างจากบ้านหลังนี้ เพราะมันเป็นพื้นที่ที่เรามักจะวางของทุกอย่างที่ไม่รู้จะเก็บไว้ที่ไหน จนสุดท้ายแล้วพื้นที่ตรงนี้ก็รกสุดๆ ไม่น่าดูเลย

หลัง: จัดระเบียบพื้นที่ได้เยี่ยม

หลังจากการรีโนเวท เราจะเห็นว่าพื้นที่บริเวณนี้ได้รับการวางแผนอย่างดี มุมหนึ่งนั้นเป็นที่วางเครื่องออกกำลังกาย ส่วนที่ผนังนั้นก็มีการติดตั้งแผงไม้ไว้แขวนจักรยานได้ จากแต่เดิมที่วางรองเท้าเกะกะไปหมด ก็มีชั้นวางรองเท้าเพื่อที่จะได้เก็บรองเท้าให้เข้าที่ นอกจากนี้ ได้มีการทาสีใหม่เป็นสีขาวนวลแทนที่สีส้มและเหลือง และมีการปูพื้นไม้เข้ากัน เพียงเท่านี้ก็บอกลามุมบ้านสุดรกไปได้เลย

บ้านของคุณรกสุดๆ เหมือนบ้านหลังนี้ไหม? แล้วคุณมีไอเดียรีโนเวทบ้านยังไง? แชร์ให้เรารู้ได้ที่ข้างล่างนี้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ