บ้านเดี่ยวโทนขาว สร้างบรรยากาศผ่อนคลาย น่าอยู่สุดๆ

Medhini Promta Medhini Promta
homify สวน
Loading admin actions …

เวลาเลือกบ้านที่จะอยู่อาศัยกับครอบครัวหรือคนที่ตัวเองรัก แต่ละคนก็มีความชอบที่แตกต่างกันไป บางคนอาจจะชอบอยู่คอนโด… โดยให้เหตุผลว่าไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดมากจนเกินไป เพราะคอนโดพื้นที่ก็เป็นแค่ห้องเล็กๆ หรือบางคนอาจจะชอบอยู่ทาวน์เฮาส์… คิดว่าไม่ต้องเสียเงินมาจ้างคนจัดสวน ดูแลสวน เพราะทาวน์เฮาส์คือบ้านที่ทั้งฝ้าและรั้วบ้านติดกันเป็นแนวเดียว ไม่ได้มีเนื้อที่กว้างขวาง ในขณะที่บางคนอาจจะชอบอยู่บ้านเดี่ยว… เพราะมองว่าเรื่องความสะอาดไม่ใช่ปัญหา ทำเองได้ หรือถ้าวันไหนขี้เกียจจริงก็ยังจ้างคนมาช่วยได้ แต่ประเด็นคืออยากได้บ้านที่มีบริเวณโล่งๆ ไม่อยากไปหลังคาชนกับใครให้อึดอัด อยากหายใจให้โล่งๆปอด มีสวนสวยๆ บรรยากาศดูสดชื่น

ก่อนหน้านี้เราโชว์ไอเดียตกแต่งคอนโด หรือบ้านพื้นที่เล็กๆแบบทาวน์เฮาส์มาเยอะแล้ว แต่ไม่ค่อยมีไอเดียสำหรับบ้านเดี่ยวมากเท่า เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยจะยกไอเดียการออกแบบบ้านเดี่ยวมาให้ดู เป็นผลงานจากบริษัทของเยอรมันที่ชื่อว่า ALBRECHT JUNG GMBH & CO. KG รับรองได้ว่าจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน เพราะไม่เพียงแต่เป็นบ้านเดี่ยวที่มีบริเวณกว้างขวาง แต่บรรยากาศและการตกแต่งยังดูสวย สบายตาสุดๆด้วย 

บรรยายด้วยตัวอักษรอย่างเดียวนึกไม่ออกแน่นอน เอาเป็นว่าไปดูรูปให้เห็นของจริงกันเลยดีกว่า…

1. ขาวสะอาดอย่างกับหิมะ!

homify

เห็นแค่หน้าบ้านคงไม่ต้องบอกแล้วว่าสวยขนาดไหน ตัวบ้านทาด้วยสีขาวทั้งหมด ส่วนหลังคาเป็นสีเทาเข้ม พื้นข้างหน้าเป็นซีเมนต์สีเทาอ่อน มาพร้อมโรงรถขนาดใหญ่ และอาณาบริเวณโดยรอบที่กว้างขวาง ตัวบ้านสร้างเป็นแนวยาว ดูมีมิติ

2. สดชื่นให้ชุ่มปอดไปกับสนามหญ้าแสนกว้าง

homify สวน

ข้อดีของการมีบ้านเดี่ยว… อย่างที่บอกคือคุณจะไม่รู้สึกว่าอึดอัดคับแคบ เนื่องจากพื้นที่จะกว้างกว่า มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า ไม่ต้องไปแนบติดกับเพื่อนบ้านให้อึดอัด รำคาญใจ หรือมีปัญหาอะไรกัน คุณอยากทำสนามหญ้า ทำสวนสวยๆ ปลูกต้นไม้สวยๆก็ทำได้ อยากตั้งโต๊ะเก้าอี้ไว้นั่งเล่นรับลบเย็นๆ หรือจัดปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงก็ยังได้ และยิ่งถ้าเป็นบ้านเดี่ยวที่สร้างในที่ดินส่วนตัว ไม่ใช่ปลูกในหมู่บ้านด้วยแล้วละก็ ยิ่งไม่ต้องห่วงเลยว่ากิจกรรมของคุณจะไปรบกวนใครเข้า 

3. แวบเข้ามาดูในบ้านสักหน่อย

homify ห้องนั่งเล่น

ดูเย็นๆ สบายตาดีมาก สเปซก็โล่ง น่าอยู่สุดๆ ทั้งหมดตกแต่งแบบเรียบๆ ตู้ก็เป็นไม้สีอ่อนๆธรรมดา เตาผิงก็สีดำเล็กๆธรรมดา เบาะนั่งก็สีเทาเข้มธรรมดา ส่วนผนังก็ไม่มีลายวอลเปเปอร์หรือรูปวาดมาแขวนตกแต่งเลย แต่ก็สวยมีระดับไปอีกแบบ 

4. เน้นความเรียบง่าย อบอุ่น และความมีคุณภาพ

homify ห้องนั่งเล่นของตกแต่งและอุปกรณ์จิปาถะ

อาจไม่เน้นความหรูหรา หรือสีสันเหมือนบ้านหลังอื่นๆ แต่สิ่งที่เน้นคือความอบอุ่นสบายใจ และที่สำคัญคือคุณภาพของวัสดุที่นำมาสร้างบ้าน ทั้งหมดต้องดูดี ไร้ตำหนิ อย่างเช่นตู้ไม้ตรงนี้ที่เป็นไม้สีน้ำตาลอ่อน เนื้อดี เรียบ เงา เป็นมัน

5. ห้องน้ำดูสะอาดสะอ้านมาก

homify ห้องน้ำ White

ห้องน้ำยิ่งตกแต่งด้วยโทนขาวแบบนี้ได้จะยิ่งดีมาก เพราะเป็นโทนสีที่สว่าง ทำให้ห้องดูสะอาด น่าเข้ามาใช้ แต่ก็ต้องหมั่นขัดล้างบ่อยๆด้วย เพราะทุกครั้งเวลาคุณอาบน้ำ ทั้งเศษผม คราบสบู่เอยอะไรเอยจะร่วงลงไปจับที่พื้น ถ้าไม่หมั่นเอาออกสุดท้ายแล้วก็จะสกปรก พื้นก็จะเริ่มดำแล้วไม่ดูสะอาดอีกต่อไป

เป็นไงบ้างกับบ้านหลังนี้ ชอบมั้ย? กว้างถูกใจดีมั้ย? หรือคิดว่าโล่งๆไป ต้องใส่อะไรเพิ่มอีก? มาทิ้งคอมเม้นแลกเปลี่ยนความคิดกันได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ