9 บ้านตึกแถวดีไซน์ใหม่สวยแปลกตากว่าใคร | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

9 บ้านตึกแถวดีไซน์ใหม่สวยแปลกตากว่าใคร

Kittima L. Kittima L.
โดย 井戸健治建築研究所 / Ido, Kenji Architectural Studio สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

หากพูดถึง บ้านตึกแถว ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีก็คงจะเป็นบ้านลักษณะเป็นตึกมีหลายชั้นหรือเรียกว่าอาคารพาณิชย์ บ้านแบบนี้จะเรียงติดกันยาวเป็นแถว ชั้นล่างใช้เปิดกิจการทำการค้า ส่วนชั้นบนจะเป็นที่พักอาศัย บ้านตึกแถวลักษณะนี้มักจะมีหน้าตาเหมือนๆ กันเพราะก่อสร้างพร้อมกันทีเดียว

ที่ประเทศญี่ปุ่นก็มีบ้านตึกแถวเช่นกัน เราคัดเลือกมาแล้วว่าเป็นตึกแถวที่มีการดีไซน์ใหม่ให้หน้าตาดูไม่เหมือนใคร เป็นตึกที่ดูแล้วแปลกตา โมเดิร์นและสวยกว่าบ้านละแวกเดียวกัน ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณสถาปนิกคนเก่งที่ออกแบบตึกสวยๆ ให้คนรักบ้านอย่างเราได้ชื่นใจ

หากชอบใจบ้านหลังไหน อย่าลืมคลิ๊กที่รูปจะเห็นภาพมุมอื่นๆ ของบ้านแต่ละหลังได้อีกด้วย

1. ตึก 5 ชั้นแสนโดดเด่น

โดย ATELIER A+A โมเดิร์น

เชื่อว่าใครผ่านตึกหลังนี้เป็นต้องหยุดมอง บ้านตึกสีขาวที่สูงชะลูดถึง 5 ชั้น ความไม่ธรรมดาของบ้านหลังนี้คือใช้กระจกใสทำเป็นผนัง ทำให้ได้รับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปได้เต็มๆ ข้อดีอีกอย่างคือคนที่อยู่ในบ้านจะไม่รู้สึกอึดอัดเลย และแน่นอนว่ากระจกใสๆ แบบนี้คนที่เดินผ่านไปมาจะเห็นภายในบ้านได้อย่างชัดเจน… แต่จะกลัวอะไรล่ะก็บ้านเราสวยอ่ะนะ

2. บ้านตึกโมเดิร์น

บ้านนี้เป็นบ้านตึกสไตล์โมเดิร์นที่ใช้สีขาวเป็นหลัก โดดเด่นที่ระแนงไม้หน้าบ้านบริเวณชั้นสอง ดูน่าสนใจว่าหลังระแนงไม้นั่นคืออะไร หากคลิ๊กที่ภาพคุณจะเห็นรูปมุมอื่นๆ ของบ้านหลังนี้ แล้วจะได้คำตอบว่าหลังระแนงไม้นั้นคือห้องอาบน้ำ! เนื่องจากบ้านนี้มีห้องอาบน้ำอยู่หน้าบ้านบริเวณชั้นสอง จึงทำระแนงไม้ไว้บังสายตาของคนภายนอก ในขณะเดียวกันคนในบ้านจะไม่อึดอัดเพราะสามารถมองผ่านระแนงไม้นี้ออกมาได้

3. ตึกจิ๋วแต่แจ๋ว

บ้านตึกแถวหลังนี้มีขนาดเล็กกำลังน่ารัก เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมง่ายๆ ขนาดสองชั้น ดูเรียบๆ แบบนี้แต่ที่หน้าบ้านน่ามองมากเพราะมีแค่ประตูไม้ล้อมด้วยกระจกและมีหน้าต่างบานใหญ่บริเวณชั้นสองที่ดูน่ามองมากๆ บ้านหลังนี้ที่จริงแล้วเป็นโฮมออฟฟิตที่ชั้นล่างใช้เป็นคาเฟ่ เลยสวยเก๋แบบนี้ไง

4. บ้านตึกสีน้ำตาล

มองครั้งแรกเราก็ชอบบ้านตึกหลังนี้ทันทีเลย คงเพราะไม่ค่อยได้เห็นตึกแถวสีน้ำตาลแบบนี้บ่อยๆ อีกทั้งยังมีดีไซน์สวยแปลกตา มีความเป็นกราฟฟิคผสมลงไปในตัวตึกอีกด้วย ที่หน้าบ้านใช้วัสดุหลายอย่างผสมผสานกันทั้งผนังปูน กำแพงหินและหลังคาเหล็กสีดำ ชั้นบนสุดมีหน้าต่างขนาดใหญ่ทำมุมเฉียงทำให้ได้รับวิวสวยๆ เข้ามาเต็มๆ

5. โมเดิร์นสไตล์ญี่ปุ่น

บ้านตึกหลังนี้มีความเป็นโมเดิร์นผสมด้วยสไตล์ญี่ปุ่นอยู่มาก ตัวบ้านชั้นล่างเป็นปูนสีขาวเรียบๆ มีประตูไม้สีสวยดูแล้วสบายตาไว้คอยต้อนรับแขก ส่วนชั้นสองเป็นผนังไม้สีสวยดูเรียบร้อย มีหน้าต่างบานเล็กๆ ดูแล้วน่าค้นหา

6. บ้านตุ๊กตา

บ้านหลังนี้ดูแล้วคล้ายบ้านตุ๊กตา ด้านนอกเรียบๆ สีเทาอ่อน มีประตูไม้แบบบานเลื่อนและมีหน้าต่างกระจกแค่บานเดียวเท่านั้น แต่ภายในมีการแบ่งพื้นที่เป็นหลายเลเยอร์ดูแล้วแปลกตา แบบนี้ก็ดีไม่ต้องเปลืองเงินไปกับการตกแต่งนอกบ้าน

7. บ้านสามเหลี่ยมสีเทา

ขอบอกว่าบ้านตึกหลังนี้ดูแล้วแปลกตากว่าใคร ทั้งสีเทาเข้มที่ไม่ค่อยมีใครเอามาใช้กับบ้านมากนัก ประตูทางเข้าบ้านถูกซ่อนอยู่หลังระแนงไม้ที่ยาวขึ้นไปจนถึงระเบียง สุดท้ายหลังคาทรงประหลาดที่เป็นสามเหลี่ยมทำมุมเฉียง 45 องศาพอดิบพอดี

8. บ้านมินิมัล

เทรนด์บ้านสีเทาอาจจะกำลังมาแรง บ้านหลังนี้ใช้สีเทาอ่อน เป็นบ้านตึกที่มีทรงแปลกตาพอดู ประตูทางเข้าบ้านเป็นแบบเรียบๆ ไม่มีดีเทลอะไร แต่พอมองไปที่ชั้นสองจะเป็นระเบียงที่มีประตูกระจก และที่น่าประหลาดใจมากที่สุดคือทรงของหลังคาที่เอียงและเฉียงเป็นพิเศษ

9. ตึกไม้

ตึกนี้ดูแล้วไม่เหมือนตึก เหมือนเป็นห้องซาวน่าขนาดใหญ่มากกว่า ที่เรารู้สึกแบบนี้เป็นเพราะตึกนี้ใช้ไม้สนเช่นเดียวกันกับที่เราเห็นในห้องซาวน่ามาทำเป็นผนัง ไม้นี้มีลายที่สวยเป็นธรรมชาติดูแล้วสบายตาสบายใจ 

ดูๆ ไปแล้วบ้านตึกแถวแบบนี้ก็สวยน่าอยู่เหมือนกัน คุณเห็นด้วยไหมลองบอกเราที่คอมเม้นท์ด้านล่างนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ