Top 5 กับบ้านหลังเดี่ยวหลากหลายรูปแบบยอดนิยมประจำสัปดาห์ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Top 5 กับบ้านหลังเดี่ยวหลากหลายรูปแบบยอดนิยมประจำสัปดาห์

T. A. T. A.
โดย ATELIER N ผสมผสาน
Loading admin actions …

บ้านสวยหลังเดี่ยวทั้งหมดที่ได้รับความนิยมจากสัปดาห์ที่ผ่านมาต่างมีดีไซน์และการออกแบบที่แตกต่างกันไป แต่อย่างหนึ่งที่บ้านทั้ง 5 หลังเหมือนกันก็คือขนาดกะทัดรัดกำลังพอดีสำหรับครอบครัวปานกลาง และที่สำคัญที่สุดคือไม่ใช่บ้านหรูหรา ดีไซน์แปลกแหวกแนว ทั้ง 5 หลังนั้นคือบ้านที่ตอบโจทย์ในแง่การอยู่อาศัยและการใช้งานเป็นสำคัญ

บ้านอันดับที่หนึ่งประจำสัปดาห์นี้มาจากประเทศเกาหลีใต้ที่ถูกใจใครหลายคนด้วยแปลนบ้านรูปตัวแอล (L) สภาพบ้านภายนอกอาจจะไม่เข้ากับสภาพฝนในเมืองไทยเท่าไรนัก แต่ถ้าหากมีการปรับแบบและวางแผนการรองรับน้ำฝนจากหลังคาและกันสาดก็ช่วยให้บ้านหลังนี้ทำหน้าที่ของมันได้อย่างสมบูรณ์ บ้านอีกหลังมาพร้อมราคาที่ใครๆก็เข้าถึงได้ (ราคาประเมินโดยสถาปนิก) หลังที่สามนั้นเป็นบ้านสองชั้นมาจากประเทศเกาหลีใต้เช่นเดียวกัน บ้านหลังที่สี่นั้นนับว่าหรูหราที่สุดจากบ้านทั้งหมดห้าหลัง ทั้งขนาดและสระว่ายน้ำที่ตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตของครอบครัวขนาดค่อนข้างใหญ่ที่อาศัยอยู่กลางใจเมืองได้เป็นอย่างดี หลังสุดท้ายมากับสไตล์โมเดิร์นกับบ้านชั้นเดียวที่สร้างบ้านระนาบยาวเน้น perspective และรูปทรงเหลี่ยมอันแสนเรียบง่าย

1. ปลูกบ้านรูปตัวแอลอยู่เองสบายๆ

โดย ATELIER N ผสมผสาน

หลายคนสงสัยกับรูปตัวแอล (L) ที่ว่าถึง ซึ่งจริงๆแล้วเป็นเพียงการเว้นพื้นที่ในส่วนของหน้าบ้าน (หรือหลังบ้านในกรณีที่ประตูอยู่ในทิศฝั่งตรงข้าม ซึ่งจะเลือกใช้อย่างไรก็ต้องดูตามความเหมาะสมของแปลงพื้นที่) ทำให้บ้านมีพื้นที่อเนกประสงค์และเพิ่มวิวสร้างความปลอดโปร่งหากคุณมีพื้นที่สวยเห็นวิวธรรมชาติหรือเมืองที่เป็นส่วนตัวและไม่รบกวนการอยู่อาศัยภายในบ้าน

2. บ้านสวยสองชั้นราคาไม่เกิน 1.9 ล้านบาท พร้อมแปลนบ้าน

โดย hq-design

ราคานับเป็นปัจจัยเกือบแรกสุดของทุกๆคนในการสร้างบ้าน ซื้อบ้าน ทำบ้านใหม่หรือรีโนเวทบ้านใดๆก็ตาม บ้านหลังนี้จึงเป็นตัวเลือกสำหรับใครที่มองหาดีไซน์บ้านเดี่ยวราคาเป็นมิตร พร้อมกับแปลนบ้านที่คุณสามารถนำไปสร้างได้ไม่ยาก

3. บ้านเดี่ยวหลังเล็กทรงสี่เหลี่ยม ทั้งสวยทั้งน่าอยู่

โดย 윤성하우징 เอเชียน

บ้านเดี่ยวสองชั้นกันการผสมวัสดุอย่างไม้และปูนเข้าด้วยกันในส่วนของ  Façade และในส่วนของการตกแต่งภายในได้อย่างลงตัวจากประเทศเกาหลีใต้ 

4. บ้านสองชั้นตกแต่งสวยอยู่สบาย ให้ทุกวันเป็นวันพักผ่อนของครอบครัว

บ้านขนาดปานกลางสำหรับครอบครัวใหญ่ ครบครันด้วยที่จอดรถและสระว่ายน้ำ เน้นการตกแต่งภายในด้วยกระเบื้องและสีขาวให้ความหรูหราและร่วมสมัยอยู่อาศัยได้ยาวนานโดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงดีไซน์บ่อยๆ

5. บ้านชั้นเดียวสวยทันสมัย พร้อมลูกเล่นชวนมอง

โดย SUN Arquitectos โมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวด้วยรูปทรงการออกแบบที่เน้นการขยายพื้นที่แนวนอน เหมาะสำหรับใครที่มีผืนที่ดินขนาดใหญ่ ร้อมกับภูมิสถาปนิกแบบเรียบง่ายเข้ากับความโมเดิร์นของบ้าน

โดย Erb Santiago โมเดิร์น
ชอบหลังไหน อยากได้บ้านสไตล์อะไร บอกความคิดเห็นของคุณด้านล่างได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ