9 ไอเดีย สร้างครัวสวยตามสไตล์คุณ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

9 ไอเดีย สร้างครัวสวยตามสไตล์คุณ

wass wass
โดย Silvina Lightowler - Diseño a medida คลาสสิค
Loading admin actions …

จะว่าไปแล้วห้องครัวก็เปรียบเสมือนแหล่งเสบียงอาหารสำหรับทุกคนภายในบ้าน ดังนั้นการออกแบบห้องครัวจึงต้องมีพื้นที่ใช้สอยที่คุ้มค่ามากที่สุด เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ จากเดิมห้องครัวเคยอยู่หลังบ้านนั่นเพราะว่าไม่ให้มีกลิ่นเข้ามารบกวน แต่เดี๋ยวนี้ห้องครัวกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์หลักที่สร้างความสวยงามให้กับบ้านได้แล้ว มีทั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ทันสมัย ใช้งานได้สะดวกและง่าย พื้นที่ห้องครัวก็เลยได้รับการแปลงโฉมให้สวยงามโดยไม่ต้องหลบซ่อนอีกต่อไป 

ครั้งนี้เราจึงนำชุดครัว 9 สไตล์มาฝากให้ดูเป็นไอเดีย เหมาะสำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างห้องครัว รับรองว่าทั้งสวยและใช้งานได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน

1.ครัวสแกนดิเนเวียน

โดย VETA & DISEÑO สแกนดิเนเวียน ไม้จริง Multicolored

ห้องครัวสไตล์นี้เน้นใช้วัสดุไม้ธรรมชาติเป็นหลัก ให้ความรู้สึกสบายและดูผ่อนคลาย ด้วยเส้นสายของงานที่ไม่เยอะมากจนทำให้ดูรกตา นอกจากนี้ยังมีการจัดสรรฟังก์ชันให้ใช้งานได้ครอบคลุม มีทั้งเตาแก๊ส เตาอบ อ่างล้างจาน เรียงลำดับการใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง และมีโต๊ะรับประทานอาหารอยู่ในห้องครัวจึงใช้งานได้คล่องตัวมากๆ 

2.ครัวคลาสสิค

เอกลักษณ์ของชุดครัวชุดนี้ดูสวยงามและมีเสน่ห์อยู่ในตัวเอง ดูกลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งกับบ้านที่ตกแต่งในรูปแบบเดียวกัน กำหนดแปลนการใช้งานเป็นครัวรูปตัวแอลให้มีความต่อเนื่อง เพิ่มฟังก์ชันจัดเก็บทั้งตู้ใต้เคาน์เตอร์และตู้แขวน เลือกใช้หน้าบานตู้ครัวแบบเรียบ สีเทาอ่อนๆ มีพื้นที่ส่วนปรุงอยู่ติดผนังและมีไอส์แลนด์กลางห้องไว้สำหรับวางอาหารที่ทำเสร็จแล้วเพื่อส่งต่อไปยังโต๊ะรับประทานอาหาร

3.ครัวโมเดิร์น

Grace โดย Mowlem&Co

จุดเด่นของห้องครัวอยู่ที่การเลือกใช้สีขาวครีมเป็นหลัก เน้นวัสดุที่เลือกสรรอย่างดีและมีความสวยงามในตัวเอง แม้ดูเรียบง่ายแต่ยังคงใช้งานได้อย่างครบถ้วน ออกแบบเต็มพื้นที่เพื่อใช้งานได้มากพอกับจำนวนสมาชิกภายในบ้าน ตรงกลางเพิ่มไอส์แลนด์สำหรับเป็นส่วนเตรียมและพื้นที่ปรุงอาหาร ผนังด้านข้างออกแบบเป็นชั้นวางของไว้สำหรับโชว์ภาชนะสวยงาม

4.ครัวคันทรี

ครัวหลังนี้ตกแต่งสไตล์คันทรี หน้าบานชุดครัวใช้ไม้ที่มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ ช่วยให้การตกแต่งดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีรูปแบบการวางแปลนเป็นรูปตัวยู ไม่เพียงใช้พื้นที่ผนังทั้งสองด้านได้คุ้มค่าแล้ว ยังเพิ่มไอส์แลนด์ด้านหลังอ่างล้างจานเป็นพื้นที่สำหรับวางอาหาร ในขณะเดียวกันก็เป็นเหมือนผนังกั้นห้องไปด้วยในตัว 

5.ครัวโปร่งสบาย

โดย Grange México โมเดิร์น ไม้จริง Multicolored

ห้องครัวนี้ออกแบบโดย GRANGE MÉXICO เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ของใช้ในบ้าน ทำเป็นชุดครัวรูปตัวยู เพื่อให้รับกับพื้นที่ในครัวด้านหนึ่งที่เป็นผนังกระจก ซึ่งมีทิวทัศน์ที่มีความเป็นธรรมชาติมากๆ ทำให้ห้องครัวได้บรรยากาศที่โปร่ง สบาย ทั้งยังมีแสงธรรมชาติผ่านเข้ามา ช่วยให้ประหยัดไฟ ส่วนหน้าทอปเป็นไม้โอ๊คสีธรรมชาติ ส่วนสีหน้าบานเลือกใช้สีเทาเข้มมือจับสีดำ ทำให้ห้องครัวดูสบายตาไม่ทึบตัน

6.ผสมผสานอย่างลงตัว

โดย homify โมเดิร์น

บ้านหลังนี้มีเนื้อที่ห้องครัวขนาดใหญ่ตกแต่งแนวผสมผสานระหว่างคลาสสิคและกลิ่นอายโอเรียนทัลทำให้ดูอบอุ่นและเป็นกันเอง แบ่งพื้นที่การใช้งานออกเป็นสองส่วนระหว่างส่วนรับประทานอาหารโดยบิลท์อินตู้ให้เป็นชั้นสำหรับวางทีวีและโชว์ของสะสมในโทนสีเหลืองอมส้ม อีกส่วนหนึ่งเป็นพื้นที่ครัวบิลท์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเตาอบและไมโครเวฟเข้าด้วยกัน มีตู้แขวนบานทึบสำหรับเก็บของ ตรงกลางทำเป็นไอส์แลนด์เป็นพื้นที่สำหรับปรุงอาหารติดเครื่องดูดควันแบบกระโจมกลางห้อง ดูสวยงาม

7.ผสานวัสดุ

โดย Sarah & Dalira ผสมผสาน

ห้องครัวสไตล์นี้มีการผสมผสานระหว่างความเป็นโมเดิร์นและกลิ่นอายคันทรี จึงดูสวยทันสมัยตรงหน้าบานชุดครัวเรียบสีขาวเซาะร่องด้วยไม้สีธรรมชาติ แต่ก็ยังมีลูกเล่นอยู่ตรงตู้บิลท์อินมีการจัดเรียงลายไม้ที่ดูน่าสนใจ ร่วมกับรูปแบบการจัดวางพื้นที่ใช้งานให้ต่อเนื่องกันทั้งหมด ตั้งแต่ส่วนเตรียม ส่วนล้าง ส่วนปรุง ทำให้การใช้งานภายในครัวเกิดความคล่องตัว

8.เรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา

โดย homify สแกนดิเนเวียน ไม้ Wood effect

ครัวที่ได้รับการออกแบบให้มีความเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความน่าสนใจจากการผสมผสานวัสดุที่แตกต่างระหว่างหน้าบานชุดครัวที่เป็นไม้ธรรมชาติ ซึ่งพื้นผิวดูสวยงามในตัวอยู่แล้ว บวกกับการเลือกใช้เคาน์เตอร์ ทอปหินสังเคราะห์ซึ่งมีคุณสมบัติทนทาน ไม่มีปัญหาเรื่องความชื้น ยิ่งขับให้ห้องครัวดูมีเอกลักษณ์ที่สวยงามน่าใช้งาน ผนังเหนือเตาติดเพ็กบอร์ดเพิ่มการใช้งานได้มากแถมไม่เปลืองพื้นที่

9.ครัวสวยอบอุ่น

Lucky 4 Ranch โดย Uptic Studios ชนบทฝรั่ง
Uptic Studios

Lucky 4 Ranch

Uptic Studios

ห้องครัวนี้อยู่ต่อเนื่องจากห้องนั่งเล่น ออกแบบเป็นครัวเปิดใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าและเชื่อมถึงกัน เลือกใช้หน้าบานชุดครัวสีขาวทำให้ห้องครัวดูโดดเด่นและสร้างความต่างให้บรรยากาศภายในดูไม่เป็นไม้ทั้งหมด แต่ก็ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายสไตล์คันทรี เพราะผนังที่อยู่ในตำแหน่งส่วนปรุง และผนังส่วนเตรียม รวมถึงออกแบบที่ครอบเครื่องดูดควันก็ยังคงเลือกใช้ไม้ ทำให้ห้องครัวดูมีเสน่ห์ขึ้นมากทีเดียว

แล้วห้องครัวของคุณล่ะเป็นแบบไหน แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมกับเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ