10 การตกแต่งแสงไฟให้กับตัวบ้าน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 การตกแต่งแสงไฟให้กับตัวบ้าน

mememint mememint
​Designer Costal Home โดย D-Max Photography อินดัสเตรียล
Loading admin actions …

          ความสวยงามของการแต่งบ้านนั้น ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายอย่าง โดยเฉพาะรูปแบบของการออกแบบภายนอก อย่างเช่น การเลือกใช้สี วัสดุ การแต่งสวนหน้าบ้าน และแสงไฟ ซึ่งเป็นสิ่งแรกที่จะเตะตาสำหรับผู้ที่ผ่านไปมารวมทั้งแขกที่มาเยือน 

          การใช้แสงไฟในการแต่งบ้านนั้น ไม่ใช่เพียงเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ต้องให้ประโยชน์ในเรื่องของความปลอดภัย รวมถึงต้องให้บรรยากาศที่ดูสงบและอบอุ่นด้วย วันนี้เรามี 10 ตัวอย่างการใช้แสงไฟแต่งอาคารภายนอกบ้านมาฝากเพื่อเป็นไอเดียการแต่งบ้านให้กับคุณกัน

1. ดูสว่างและปลอดภัย

Elevation โดย D-Max Photography อินดัสเตรียล

          นอกจากความสวยงามของแสงไฟที่ใช้ตกแต่งตัวบ้านแล้ว ยังช่วยในเรื่องของความปลอดภัยอีกด้วย เนื่องจากการติดไฟเพื่อให้ความสว่างด้านนอกของบ้านนั้นช่วยในเรื่องของการป้องกันโจรขโมยได้ รวมถึงบันไดทางขึ้นบ้านที่ติดไฟสว่างเพื่อป้องกันการพลัดตก หกล้มในยามค่ำคืน

2. ไฟทางเดิน

          เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุจากการสะดุด หรือการตกบันไดตอนกลางคืน การใช้ไฟตรงช่องบันไดทางเดินจะช่วยเพิ่มความสว่างให้ได้ แต่ต้องไม่ใช้แสงไฟที่จ้าจนเกินไป หรือทำมุมส่องเข้ามาแยงตาระหว่างเดินขึ้นบันไดแต่ควรเลือกแสงสีที่มีความอ่อนนุ่มและอ่อนโยนกว่าแทน

3. ใช้แสงไฟไฮไลท์ต้นไม้

          ถ้ารอบบ้านมีการแต่งสวน หรือการใช้ต้นไม้แต่งสวนที่มีการไล่ระดับเป็นชั้นๆ หรือเลเยอร์ อาจจะใช้ไฟติดเป็นไฮไลท์ให้ความสว่างบริเวณของต้นไม้แต่ละชั้น แต่ละโซน หรือแต่ละต้น เพื่อสร้างความโดดเด่นให้สวนหน้าบ้านของคุณในยามค่ำคืน

4. เพิ่มความโดดเด่นและโวลุ่มให้กับตัวบ้าน

โดย homify โมเดิร์น

          สิ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาดก็คือการให้ความสำคัญกับวัสดุที่ใช้ออกแบบเป็นตัวบ้าน โดยการใช้แสงไฟเน้นให้มีความโดนเด่น และเพิ่มโวลุ่มรวมถึงการไล่ระดับให้มีความสวยงาม ในรูปเป็นการใช้ไฟ LED ส่องขึ้นมาจากด้านล่างทำให้ผนังดูมีความตื้นและความลึก เพื่อดึงความโดดเด่นของดีไซน์ภายนอกออกมาได้อย่างเต็มที่

5. ใช้แสงไฟช่วยในการนำเสนอสถาปัตยกรรมของตัวบ้าน

          บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สถาปนิกมีการบรรจงออกแบบโดยเน้นสถาปัตยกรรมที่สวยงามของตัวบ้าน ซึ่งเมื่อมีการเพิ่มเติมโดยผสมผสานแสงไฟเข้าไป ทำให้สามารถมองเห็นรูปทรงการออกแบบของตัวบ้านได้อย่างชัดเจน เกิดเป็นเอฟเฟ็คของแสง และเงาที่สวยงามในยามค่ำคืน 

6. แสงไฟที่ส่องจากภายในตัวบ้าน

          เมื่อมีการใช้กระจกใสเป็นวัสดุและส่วนประกอบของตัวบ้าน การใช้แสงไฟในตัวบ้านเพื่อส่องผ่านกระจกออกมาเพิ่มความสว่างให้กับภายนอกนั้นเป็นสไตล์การตกแต่งที่นิยมกับอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งคุณอาจจะดูตัวอย่างเพื่อนำไปใช้ได้

7. ไฟผนัง

          การใช้ไฟติดตรงประตูและทางเดินเพื่อให้สามารถมองเห็นทางเข้าบ้านได้อย่างชัดเจนในตอนกลางคืน การติดไฟบนผนังกำแพง ช่วยเพิ่มสีสัน สร้างแสงและเงา เพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านในยามค่ำคืน

8. การใช้แสงไฟเพิ่มความสว่างอย่างเรียบง่าย

          ความสว่างของแสงไฟในยามค่ำคืนช่วยให้บ้านดูโดดเด่น จากภาพเป็นการใช้แสงไฟสีขาวเพื่อเน้นความสว่างให้กับตัวบ้าน เมื่อรวมกันแสงที่ส่องผ่านกระจกออกจากจากภายในตัวบ้านแล้ว ทำให้บ้านหลังนี้ดูสดใส และดูทันสมัยเป็นอย่างมาก

9. ตกแต่งด้วยแสงไฟและภาพวาด

          บ้านหลังนี้  นักออกแบบระบบแสงไฟ ออกแบบตกแต่งด้วยการใช้สีเพ้นท์เป็นภาพวาดสีม่วง แล้วใช้แสงไฟสีขาวส่องสะท้อนบนผนังกำแพงหิน และต้นไม้ซึ่งอยู่ในสวน ถือเป็นการออกแบบที่สร้างสรรค์ให้บ้านออกมาดูมีสีสัน และแปลกตาเป็นอย่างยิ่ง

10. ติดไฟซ่อน

          การใช้ไฟซ่อน เป็นการเพิ่มลูกเล่นของการใช้แสงไฟแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี จากภาพจะเห็นการใช้ ไฟซ่อนสีขาวตกแต่งเป็นเส้นริมทางเดินล้อมรอบตัวบ้าน เพื่อเน้นดีไซน์ และให้เห็นสไตล์ที่ชัดเจนของแบบบ้านหลังนี้

หากคุณต้องการและเปลี่ยนความคิดเห็นหรือมีไอเดียเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ไฟในการเพิ่มความสว่างและตกแต่งตัวบ้าน สามารถเข้ามาพูดคุยกับเราได้ที่นี่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ