รีโนเวทห้องนอนเน่ากลายเป็นห้องนอนในฝัน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

รีโนเวทห้องนอนเน่ากลายเป็นห้องนอนในฝัน

wass wass
Virginia Water Apartment - Surrey โดย Bhavin Taylor Design โมเดิร์น
Loading admin actions …

เราใช้เวลาอยู่ในห้องนอนเพื่อการนอนหลับพักผ่อนกว่า 7-8 ชั่วโมง ดังนั้นจึงควรให้ความสำคัญกับการตกแต่งห้องนอนไม่น้อยไปกว่าห้องอื่นๆ เพราะถ้ามีห้องนอนที่ดี สวยงาม ก็จะทำให้เรานอนหลับได้เต็มที่ แต่ถ้าห้องนอนไหนที่เต็มไปด้วยข้าวของรกรุงรัง แน่นอนว่านอนแบบไร้ความสุข 

วันนี้เราจึงขออาสานำไอเดียในการรีโนเวทห้องนอนมาฝาก เป็นห้องนอน 5 แบบ 5 สไตล์ ที่ได้รับการตกแต่งมาอย่างดี รับรองว่าจะต้องถูกใจ เอาเป็นว่าใครกำลังมีแผนจะปรับปรุงห้องนอนใหม่อยู่ล่ะก็ ตามไปดูกันเลยดีกว่า

1.before – คับแคบและรกตา

นี่เป็นภาพห้องนอนก่อนได้รับการปรับปรุง บรรยากาศดูมืดทะมึนและไม่เหมือนห้องนอนเลยซักนิด มิหนำซ้ำทั้งของตกแต่งก็ดูเก่าคร่ำคร่า ไม่ว่าจะโคมไฟ ผ้าม่าน หรือแม้แต่ฟูก หากใครมีห้องนอนแบบนี้แนะนำให้ลงมือเปลี่ยนแปลงทันที ไม่อย่างนั้นคงนอนฝันร้ายทุกคืนแน่ๆ 

1.after – ผ่อนคลายคล้ายอยู่ในโรงแรม

เป็นยังไงล่ะ กับฝีมือการรีโนเวทห้องนอนของ BETTER HOME ซึ่งบริษัทนี้เป็นนักตกแต่งบ้านสำหรับบ้านมือสองจัดการเนรมิตห้องนอนเก่าๆ ดูน่ากลัวให้กลับมาดูมีชีวิตชีวาขึ้นกว่าเดิม ด้วยการทาสีผนังและฝ้าใหม่หมด จัดแจงเปลี่ยนผ้าม่านเป็นม่านสีขาวที่ดูสะอาดสะอ้าน เปลี่ยนโคมไฟเป็นโคมติดฝ้าให้ดูไม่เกะกะ จากนั้นก็นำเตียงสีเทาที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเข้ามาใช้อย่างถาวร เพราะของเดิมมีเพียงแค่ฟูก ตกแต่งผนังด้วยรูปภาพวิวสวยๆ หลังจากรีโนเวทแล้วเรียกว่า ชวนผ่อนคลายสุดๆ ยังกับห้องพักในโรงแรมยังไงยังงั้น

2.before – เก่าเกินนอน

โดย homify เมดิเตอร์เรเนียน

นี่เป็นสภาพของห้องนอนก่อนที่จะได้รับการปรับปรุง เห็นมั้ยล่ะว่ามันดูคับแคบและน่าอึดอัดขนาดไหน มีทั้งเตียง ตู้เสื้อผ้า อัดแน่นอยู่รวมกัน ช่างเป็นห้องนอนที่ดูไร้ชีวิตชีวาซะเหลือเกิน แต่จากห้องนอนเน่าๆ จะเปลี่ยนเป็นห้องนอนสไตล์อะไรกันน้า

2.after – ห้องนอนเมดิเตอร์เรเนียน

โดย homify เมดิเตอร์เรเนียน

นี่เป็นห้องนอนที่เราเห็นเมื่อกี้จริงๆ ใช่มั้ย ไม่น่าเชื่อเลยนะว่าจากสภาพห้องเก่าที่ดูอึดอัด และคับแคบจะพลิกโฉมให้ดูสวยว้าวได้มากขนาดนี้ ก่อนอื่นก็ต้องถามความต้องการของตัวเองให้ได้ว่าอยากได้ห้องนอนสไตล์ไหน เมื่อรู้ความต้องการแล้วก็จัดการปรับปรุงสภาพห้องโดยกำหนดธีมสีให้เป็นสีขาวดูสะอาดตา และโปร่งสบายเพื่อให้สมกับการนอนหลับพักผ่อน เพิ่มลูกเล่นเก๋ๆ ให้ดูมีดีไซน์ด้วยการทาสีเขียวพาสเทลตรงบานหน้าต่าง แล้วติดภาพเพนท์ลงบนผนัง หาชั้นวางโคมไฟเล็กๆ มาติดตรงผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย เนื่องจากห้องนอนมีขนาดเล็ก กลายเป็นห้องนอนสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่ดูแสนสบายเหลือเกิน

3.before -ห้องเท่ารูหนู

ทันสมัย  โดย OUA 오유에이, โมเดิร์น
OUA 오유에이

마이크로하우스 리모델링

OUA 오유에이

ด้วยการจัดวางฟังก์ชันภายในห้องนอนห้องนี้ดูยังไงก็ไม่ลงตัว แถมดูแล้วไม่มีสไตล์เอาซะเลย แล้วแบบนี้เราจะสามารถปรับปรุงห้องนอนให้กลับมาสวยเหมือนห้องนอนใหม่ได้ด้วยวิธีไหนกันบ้างล่ะเนี่ย

3.after – จิ๋วแต่แจ๋ว

마이크로하우스 리모델링 โดย OUA 오유에이 โมเดิร์น
OUA 오유에이

마이크로하우스 리모델링

OUA 오유에이

ถึงแม้จะมีข้อจำกัดในเรื่องเนื้อที่แต่จะบอกเลยว่า ความคับแคบไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการรีโนเวทหรือตกแต่งแต่อย่างใด หากรู้ความต้องการที่แน่ชัดว่ามุมไหนใช้ทำอะไร อย่างเช่น ห้องนอนห้องนี้นักออกแบบจัดการรื้อกระเบื้องผนังออก แล้วเปลี่ยนเป็นการทาสีขาวแทน เพราะด้วยขนาดห้องเล็กการใช้สีขาวจึงเหมาะสมที่สุด จากนั้นก็จัดการเปลี่ยนโต๊ะใหม่ โดยเลือกโต๊ะที่สามารถยืดและยุบได้ ทำให้สะดวกเมื่อต้องการใช้งานและพับเก็บได้ไม่ให้เปลืองเนื้อที่

4.before – นี่น่ะหรือคือห้องนอน

BEFORE โดย Bhavin Taylor Design โมเดิร์น

ถ้าห้องนอนดูแย่ขนาดนี้ จะรออะไรล่ะ รีบรีโนเวทซะเถอะ ไม่อย่างนั้นคงป่วยบ่อย เพราะความสกปรกแน่ๆ 

4.after – นี่มันห้องนอนในฝัน

Virginia Water Apartment - Surrey โดย Bhavin Taylor Design โมเดิร์น
Bhavin Taylor Design

Virginia Water Apartment – Surrey

Bhavin Taylor Design

โอ้ว้าว! จำสภาพห้องเดิมแทบไม่ได้เลยนะเนี่ย จากห้องที่ดูหมองๆ ไม่น่าอยู่กลายเป็นห้องนอนสไตล์โมเดิร์นที่ดูน่านอนขึ้นมากเลย นอกจากจะเปลี่ยนพื้นและทาสีผนังใหม่แล้ว ยังติดวอลล์เปเปอร์ลายดอกไม้เพิ่มความหวานให้กับห้องอีกด้วย จากนั้นก็หาเตียงไม้แกะสลักที่เจ้าของบ้านชอบเข้ามาแต่งเพิ่ม ส่วนเสื้อผ้าที่เคยแขวนกับราวก็จัดการบิลท์อินตู้เสื้อผ้าชิดผนังซะเลย จะได้ดูเรียบร้อยไม่รกรุงรัง ห้องนอนสะอาดและสวยขนาดนี้เห็นแล้วอยากนอนต่ออีกนิดจังเลย

5.before – เล็กและรก

BEFORE โดย Bhavin Taylor Design โมเดิร์น

ถึงแม้ห้องนอนจะดูไม่แย่แต่ก็สามารถทำให้สวยและน่านอนกว่านี้ได้ เชื่อสิ! จากสภาพห้องดูไม่เป็นระเบียบ ดูทุกอย่างรกเลอะเทอะกระจัดกระจายอยู่เกลื่อนเลย อยากเห็นหน้าตาห้องนอนห้องนี้หลังจากปรับปรุงซะแล้วล่ะ 

5.after – ห้องนอนแสนสงบ

Gloucester Road Penthouse โดย Bhavin Taylor Design โมเดิร์น
Bhavin Taylor Design

Gloucester Road Penthouse

Bhavin Taylor Design

เนื่องจากห้องนอนห้องนี้อยู่ในทำเลที่ดี สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่อยู่ด้านนอก ดังนั้นจึงเปลี่ยนจากผนังทึบที่มีเพียงหน้าต่างเล็กๆ แค่สองบานให้กลายเป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ นอกจากเป็นการเปิดมุมมองให้เห็นวิวด้านนอกได้เต็มสายตาแล้ว ยังช่วยให้แสงด้านนอกส่องเข้ามาภายในห้องได้ ทำให้ห้องไม่อึดอัด ดูโปร่งสบาย 

นอกจากนี้ยังเปลี่ยนทิศในการนอนให้เหมาะสม เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามาเพิ่มบรรยากาศให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ และหาหมอนอิงเล็กๆ เพื่อเพิ่มสีสันให้ดูไม่น่าเบื่อ เหมาะกับการนอนเอนกายผ่อนคลายซะจริงๆ 

ชอบไอเดียการรีโนเวทห้องนอนห้องไหน อย่าลืมมาแสดงความเห็นกันได้ที่นี่นะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ