15 ไอเดียแต่งห้องน้ำในฝันตามสไตล์คุณ

Prim meowmeow Prim meowmeow
LIVE IN ห้องน้ำ
Loading admin actions …

ห้องน้ำถือเป็นส่วนหนึ่งในบ้านที่มีความสำคัญ เพราะเราต้องใช้เวลาทำธุระในห้องน้ำแต่ละวันรวมๆ แล้วก็หลายสิบนาทีสำหรับบางคน แต่สำหรับอีกหลายๆ คนอาจนานถึงขั้นเป็นชั่วโมง นอกจากนี้ยังเป็นห้องที่แขกและผู้มาเยี่ยมเยือนอาจได้มีโอกาสขอเข้าใช้ จากเหตุผลดังกล่าวเราจึงควรให้ความใส่ใจกับห้องน้ำให้มาก เพราะห้องน้ำที่สวยงามและสะอาดนอกจากจะตอบโจทย์เรื่องของการใช้งานแล้ว ยังเปรียบเสมือนเป็นหน้าตาของบ้านที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนได้อีกด้วย

เราเชื่อว่าคุณคงมีห้องน้ำในฝันตามแบบและสไตล์ที่แต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน วันนี้เรามีห้องน้ำ 10 แบบจากทั่วมุมโลกที่สวยงามและน่าจะสร้างแรบันดาลใจรวมไปถึงทำให้ฝันของใครหลายคนชัดเจนขึ้น อ่านบทความนี้จบคุณอาจจะอยากดึงองค์ประกอบต่างๆ ที่ชื่นชอบในแต่ละห้อง นำไปเป็นแบบอย่างในการออกแบบห้องน้ำที่บ้านก็ได้

1.สีเทากับแสงไฟโทนอุ่น

homify ห้องน้ำ

ไอเดียแรกเป็นการแต่งห้องน้ำง่ายๆ ด้วยโทนสีเทาอ่อนๆ กับสีขาวเรียบง่าย เพิ่มเสน่ห์ด้วยไฟสีส้มโทนอุ่น เมื่อรวมหันช่วยสร้างบรรยากาศแห่งความผ่อนคลายได้ไม่ยาก ตัวอย่างในภาพเลือกใช้สีเทาในส่วนของกระเบื้องปูผนังลายอิฐให้ลุคคลาสสิกเบาๆ

2.หรูหราด้วยหินอ่อน

LIVE IN ห้องน้ำ

ใครอยากได้ความรู้สึกหรูหราสามารถทำได้ง่ายๆ โดยเลือกใช้วัสดุที่เป็นหินอ่อน หรือคล้ายคลึงเช่นกระเบื้องลายหินอ่อนเป็นต้น เมื่อแต่งร่วมกับไฟดาวน์ไลท์ส่องสว่างเพิ่มประกาย ยิ่งสร้างความหรูหราให้ห้องน้ำของคุณได้ไม่ยาก

3.บรรยากาศเรียบง่ายจากการใช้ไม้

หากใครชอบแนวเรียบง่ายสไตล์บ้านๆ แต่ไม่ทิ้งความสวยเก๋ การเลือกใช้ไม้และโทนสีเข้มก็ของกระเบื้องก็ช่วยให้อารมณ์ที่เรียบง่าย สวยเนี้ยบแบบไม่น่าเบื่อ วิธีการก็แค่ลองเปลี่ยนวัสดุของสิ่งต่างๆ ในห้องน้ำให้เป็นไม้ เช่นเคาท์เตอร์อ่าง หรือกรอบกระจก ก็ได้ความรู้สึกที่ต่างจากห้องน้ำแบบเดิมๆ แล้ว

4.มินิมอล

แบบต่อมาเอาใจคนชอบความน้อยแต่ไม่ทิ้งสไตล์ด้วยการออกแบบห้องน้ำด้วยโทนสีน้อยๆ และสีอ่อน ให้ความรู้สึกบางเบาและผ่อนคลาย แต่เพิ่มลีลาในการดีไซน์ด้วยการเลือกใส่ลวดลายในรายละเอียดเล็กน้อยถึงปานกลาง เช่นกระเบื้องสีพื้นแต่มีลายกำลังดี

5.ความรู้สึกแบบกลางแจ้ง

A4estudio ห้องน้ำ

ถ้าคุณอยากได้ฟีลลิ่งของการอาบน้ำกลางแจ้งทุกวัน การออกแบบหลังคาใสเป็นส่องให้แสงส่องผ่านได้ก็เป็นไอเดียที่ดีในการเปิดรับแสงธรรมชาติในเวลากลางวัน และรับแสงพระจันทร์ในเวลากลางคืน โดยเลือกใช้วัสดุหลังคาเป็นแบบโปร่งใสแทนกระเบื้องทึบ สามารถทำได้ในห้องน้ำชั้นบนสุดของบ้าน หรือชั้นล่างหากเป็นบ้านชั้นเดียว เท่านี้คุณก็จะได้ห้องน้ำบรรยากาศกลางแจ้งแต่เป็นส่วนตัว

6.ความรู้สึกแปลกใหม่กับผนังลายไม้

การเลือกใช้วัสดุเทียมไม้ หรือวัสดุอื่นๆ ที่มีลายไม้ในสีและลวดลายที่หลุดจากไม้แบบเดิมๆ ในตำแหน่งที่ไม่เหมือนเดิมก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจได้ไม่ยาก เช่นจากภาพเป็นการใช้กระเบื้องลายไม้สีไม่เรียบมาปูที่ผนังห้องน้ำ ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

7.ผนังหินที่ไม่อ่อน

ผนังไม้ไปแล้ว ผนังหินอ่อนไปแล้ว มาเจอหินแข็งกันบ้างดีกว่า เป็นอีกหนึ่งการนำพื้นผิวของธรรมชาติมาตกแต่งห้องน้ำ โดยหินในลักษณะนี้จะให้ความรู้สึกเข้มและมั่นคง มีกลิ่นอายความดิบนิดๆ นำมาผสมกับพื้นปูนเปลือยหรือออกแบบสำหรับห้องในบ้านสไตล์ลอฟท์ก็ไม่เลว

8.กระจกเพิ่มความอลัง

LIVE IN ห้องน้ำ

กระจกเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในห้องน้ำ แต่การให้ความสำคัญกับกระจกไม่ใช่แค่ในเรื่องของการใช้งานเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ในแง่ของดีไซน์อีกด้วย เพราะรูปทรงและขนาดของกระจกที่เลือกใช้สามารถส่งผลกับความสวยงามของห้องน้ำได้มาก หากคุณมีพื้นที่ภายในห้องน้ำกว้างขวาง การติดกระจกบานใหญ่จะช่วยเพิ่มความอลังการงานสร้างได้ดีทีเดียว

9.ใส่ความติสท์นิดๆหน่อยๆ

Azora Estudio ห้องน้ำ

หากผนังว่างเกินไปลองวาดลวดลายกราฟฟิกลงบนผนังในห้องน้ำก็เก๋ไม่ใช่เล่น มันจะเป็นเรื่องสนุกมาหากคุณทำเองได้ แต่ถ้าไม่กล้าลงมือเองจะใช้บริการนักออกแบบห้องน้ำหรือจิตรกรมืออาชีพก็ไม่ว่ากัน

10.สีสดที่โดดเด่น

homify ห้องน้ำ เซรามิค Grey

การแต่งแนวป๊อปคัลเลอร์เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ชอบทั้งสีสันที่สดใสและความเรียบขรึม เป็นการบรรจบกันอย่างลงตัวของสองอารมณ์ โดยการใช้สีหลักที่เรียบนิ่ง แล้วเติมองค์ประกอบที่สีสดใสเข้าไปในสิ่งของต่างๆ ภายในห้อง โดยเลือกสีที่จะให้เด่นไม่ควรเกินหนึ่งถึงสองสี จะทำให้ห้องมีจุดสนใจเพิ่มมากขึ้น

11.เก๋ไก๋สไตล์คันทรี

homify ห้องน้ำ

ใครที่ชอบแนวคันทรีลองเลือกใช้หินก้อนเล็กๆ กับสีแนวเอิร์ธโทนที่ให้ความรู้สึกถึงความเรียบง่ายและไม่มากมายซับซ้อน สไตล์ชีวิตชานเมือง ส่วนประกอบส่วนอื่นๆ ลองเปลี่ยนเป็นไม้เพื่อตอกย้ำความเป็นธรรมชาติแบบสูงสุดสู่สามัญ

12.บานกระจกเปิดรับแสงธรรมชาติ

Cedarwood Tye Architects ห้องน้ำ

แสงธรรมชาติทำให้ห้องสว่างสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ และยังเพิ่มความโปร่งสบายให้กับห้องนั้นๆ อีกด้วย แต่สำหรับห้องน้ำหลายคนอาจคิดว่าต้องมีความิดชิด ห้องน้ำจึงเป็นพื้นที่ปิดซะโดยสว่นใหญ่ แต่จริงๆ แล้วคุณสามารถเลือกใช้กระจกแบบพ่นทรายที่มีลักษณะโปร่งแสง บังสายตาแต่ไม่บังแสง เพิ่มความเป็นส่วนตัวแบบยังได้แสงสว่างจากภายนอกแบบเต็มที่

13.เสน่ห์ของการผสมผสาน

Chalet Gstaad Ardesia Design ห้องน้ำ
Ardesia Design

Chalet Gstaad

Ardesia Design

การเลือกใช้วัสดุที่ต่างกันในแต่ละการออกแบบก็ให้อารมณ์ความรู้สึกของห้องที่ออกมาแตกต่างกัน และบางครั้งการผสมปนเปกันของการเลือกใช้วัสดุในห้องน้ำแบบพอดีๆ ก็สร้างเสน่ห์ได้ไม่น้อย เช่นตัวอย่างจากในภาพเป็นการเลือกใช้ไม้และปูนมาอยู่ร่วมกันในโทนสีอุ่น กลายเป็นความสวยแบบกึ่งโมเดิร์นที่มีขนาดไม่ต้องใหญ่ แต่การจัดวางองค์ประกอบแสงและวัสดุทำให้มันออกมาดูสวยงามและเปี่ยมเสน่ห์เกินขนาดไปเยอะเลย

14.การปะปนของยุคสมัย

Full House Renovation with Crittall Extension, London HollandGreen ห้องน้ำ
HollandGreen

Full House Renovation with Crittall Extension, London

HollandGreen

นอกจากวัสดุแล้ว อย่างอื่นที่สามารถนำมารวมกันแล้วกลายเป็นความสวยงามได้คือแนวทางของการออกแบบ ดังตัวอย่างในภาพเป็นการผสมกันของความโมเดิร์นและวินเทจในอัตราส่วนที่กำลังดีจากการเลือกใช้สีและของตกแต่ง ออกมาได้ห้องสวยที่มีกลิ่นอายความวินเทจ แต่ยังมีความสะดวกสบายและมุมชิคๆ แบบโมเดิร์น

15.หวานๆกับลายดอกไม้

The Broadway, SW19 - Extension & Bathroom Renovation Grand Design London Ltd ห้องน้ำ
Grand Design London Ltd

The Broadway, SW19 – Extension & Bathroom Renovation

Grand Design London Ltd

สไตล์สุดท้ายนี่น่าจะถูกใจคุณผู้หญิงกับการออกแบบห้องน้ำเล็กๆ ด้วยผนังลายดอกไม้ และสุขภัณฑ์สีขาวเรียบที่ไม่ขโมยซีนลายอันสดใสของผนังเลยแม้แต่น้อย หากคุณชอบให้ผนังมีความสดใสเต็มไปด้วยสีสันและลวดลาย ก็อย่างลืมเว้นที่ว่างไว้หายใจด้วยการเลือกใช้สิ่งของอื่นๆ เป็นสีเรียบๆ บ้าง

ชอบแบบไหนที่สุด คอมเมนท์บอกเราได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ