9 ไอเดียเด็ด เนรมิตพื้นที่สวยใต้บันได

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

9 ไอเดียเด็ด เนรมิตพื้นที่สวยใต้บันได

Kittima L. Kittima L.
 ระเบียงและโถงทางเดิน by DIEGO REVOLLO ARQUITETURA S/S LTDA.
Loading admin actions …

พื้นที่ใต้บันไดมักเป็นพื้นที่ไร้ประโยชน์และถูกละเลยเสมอๆ หากไม่ใช้เป็นห้องเก็บของแล้วก็มักจะถูกปิดทึบเอาไว้อย่างไร้ค่า แต่จะว่าไปแล้วใต้บันไดก็มีพื้นที่ที่กว้างอยู่พอสมควร ถ้าจัดให้ดีๆ จะใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีก เช่น ใช้เป็นบาร์ มุมอ่านนังสือ ห้องแต่งตัว สวนหย่อมเล็กๆ ชั้นวางของ หรือแม้กระทั่งเอาไว้โชว์ผลงานศิลปะสวยๆ

ไอเดียบุคนี้จะพาคุณไปดูไอเดียเด็ดๆ ที่เราสามารถทำตามเหล่านักออกแบบและตกแต่งภายในได้ไม่ยาก ดูแล้วนำไปปรับปรุงบันไดที่บ้านคุณให้สวยเช้งและใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มพื้นที่กันเลย

1. ผ่อนคลายด้วยสวนสวย

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Grupo HC

พื้นที่ใต้บันไดนี้จัดสวนสไตล์เซน ที่มีไม้ดัดและก้อนหินเป็นเอกลักษณ์ เติมด้วยโคมไฟสีขาวให้ความรู้สึกโรแมนติก ทั้งสวยและง่ายแถมไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย ลองปรึกษาร้านขายต้นไม้ดูก่อนก็ได้ว่าต้นไม้อะไรเหมาะกับพื้นที่บริเวณนี้ที่ไม่โดนแดดเลย

2. ชั้นวางของ

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Design Rules

เมื่อมีพื้นที่ว่างๆ ใต้บันไดแล้ว อันดับแรกเราต้องคิดว่าเราจะนำพื้นที่นี้ไว้ทำอะไรดี อย่างง่ายที่สุดก็คือทำชั้นวางของ นอกจากจะได้ใช้พื้นที่อย่างมีประโยชน์แล้ว ยังช่วยทำให้เก็บของได้อย่างเป็นระเบียบอีกด้วย

3. บาร์เล็กๆ

จะมีอะไรดีกว่ามีบาร์ในบ้านกันล่ะ? แค่ตั้งโต๊ะสวยๆ สีเหลืองสุดจิ๊ดใต้บันได เรียงขวดเครื่องดื่มและแก้วขนาดต่างๆ ด้านหลังเป็นกำแพงอิฐสีอ่อนๆ ให้ดูคอนทราสกับโต๊ะ เพียงเท่านี้มุมนี้ก็โดดเด่นและได้ใช้ประโยชน์ขึ้นมาแล้ว

4. มุมสร้างสรรค์

นอกจากใต้บันใต้แล้ว พื้นที่ข้างบันไดก็ยังนำมาสร้างประโยชน์ได้ ไม่จำเป็นว่าต้องทำแค่ชั้นหนังสือเท่านั้น แต่ยังไว้วางของตกแต่งบ้าน ของที่ระลึกจากทริปล่าสุดหรือวางของสะสมสุดโปรดก็ได้  ไม่ว่าใครก็ตามที่เดินขึ้นลงบันไดนี้ก็จะได้เห็นมาสเตอร์พีชเหล่านี้

5. ออฟฟิตเล็กๆ

ห้องใต้บันไดเมื่อเราเอาโต๊ะและเก้าอี้เข้าไปวางแล้วก็ใช้เป็นห้องทำงานได้ด้วย หากวางคอมพิวเตอร์ก็อาจจะเอาไว้ทำเป็นห้องทำการบ้านสำหรับเด็กๆ ก็ไม่เลวเลยทีเดียว

6. ตู้เสื้อผ้า

 ระเบียงและโถงทางเดิน by ATELIER FB

สำหรับสาวๆ แล้วมีตู้เท่าไรก็ใส่เสื้อผ้าไม่เคยพอ เราก็ใช้พื้นที่ใต้บันไดนี่แหละ ใส่ชั้นวางของและราวแขวนผ้า ทำเป็นตู้เสื้อผ้าพิเศษขึ้นมาเลย เผื่อบ้านไหนไม่มีสำหรับวางตู้เสื้อผ้า ไอเดียนี้ก็ใช้ได้เลยทีเดียว

7. ห้องน้ำเล็กสำหรับแขก

ห้องน้ำเล็กๆ สำหรับแขกให้ใช้งานที่ใต้บันไดเราก็ทำให้สวยๆ ได้ เลิกเครื่องสุขภัณฑ์ขนาดพอเหมาะกับห้อง และอย่างลืมติดกระจกกรอบสวยๆ เอาไว้ด้วยนะ

8. ชั้นวางหนังสือ

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Azzurra Lorenzetto
Azzurra Lorenzetto

scala libreria

Azzurra Lorenzetto

ง่ายและราคาถูกที่สุดคือการทำชั้นวางหนังสือใต้บันได ความกว้างของชั้นวางหนังสือนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดและความลึกของบันได ทำชั้นวางสีขาวเมื่อใส่หนังสือเข้าไปแล้วสีสันของสันหนังสือสวยๆ จะทำให้ชั้นวางหนังสือนี้สวยดูดีขึ้นมาเอง

9. พื้นที่ศิลปะ

 ระเบียงและโถงทางเดิน by ARC et SENS

หากมีบันไดสวยๆ และไม่อยากเสียเงินมากก็แค่ตกแต่งพื้นที่ใต้บันไดนี้ด้วยภาพวาดหรือผลงานศิลปะที่คุณโปรดปราน ที่จะช่วยสร้างสีสันและบรรยากาศให้บ้านเป็นไปตามสไตล์ของเจ้าของบ้าน ยังชิคและคูลอีกด้วย

ไอเดียบุคนี้ทำให้ใต้บันไดเป็นมุมโปรดของคุณแล้วใช่ไหม ใครเห็นด้วยคอมเม้นท์ด้านล่างนี้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ