ชมบ้านไม้ชั้นเดียว เรียบง่ายแต่แฝงความโมเดิร์น

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ชมบ้านไม้ชั้นเดียว เรียบง่ายแต่แฝงความโมเดิร์น

Chonnikarn Chonnikarn
 บ้านและที่อยู่อาศัย by atelier137 ARCHITECTURAL DESIGN OFFICE
Loading admin actions …

เชื่อว่าคุณมักจะเคยเห็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นผ่านตามาหลายหลังและสิ่งแรกที่นึกถึงบ้านแบบญี่ปุ่นคือความเรียบง่ายและดูสงบ บ้านที่จะนำเสนอในไอเดียบุคเล่มนี้ก็เป็นบ้านแบบญี่ปุ่นที่ให้ความรู้สึกดังกล่าว แต่ก็แฝงไว้ด้วยความโมเดิร์น หากได้ลองชมดูแล้ว ผู้ที่หลงรักในดีไซน์และสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นจะต้องตกหลุมรักบ้านหลังนี้อย่างแน่นอน

ตัวบ้านและทางเข้า

บ้านแบบญี่ปุ่นหลังนี้เป็นทรงสี่เหลี่ยมที่มีชั้นแรกยาวๆ ทำจากไม้ บริเวณทางเข้ามีสนามหญ้าเล็กๆ และมีทางเดินที่เชื่อมจากถนนไปยังประตูบ้าน โดยรวมแล้วตัวบ้านนั้นคงเอกลักษณ์ของบ้านญี่ปุ่นไว้

บริเวณด้านหลัง

จากภาพจะเห็นว่าบ้านหลังนี้มีสามชั้นสร้างอยู่บนพื้นที่เอียงๆ แต่ละชั้นมีระเบียงที่สามารถเดินออกมายืนรับลมได้

บริเวณอ่างน้ำด้านนอก

วัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นนั้นนิยมการแช่น้ำร้อนและนิยมสร้างอ่างน้ำร้อนออกจากห้องน้ำ บ้านหลังนี้ก็มีอ่างน้ำไว้ให้แช่ผ่อนคลายด้วย ขณะที่แช่น้ำอยู่นั้นก็จะสามารถมองเห็นวิวสีเขียวขจีเพิ่มความสดชื่น

ห้องนั่งเล่นโปร่งๆ

บริเวณห้องนั่งเล่นนั้นมีการติดหน้าต่างกระจกล้อมรอบ ให้ความรู้สึกสวยงามสงบ นอกจากนี้ยังเสริมบรรยากาศดีๆ ด้วยการปูพื้นไม้สีธรรมชาติเฟอร์นิเจอร์สีเข้มและมีโต๊ะทรงสามเหลี่ยมตรงกลางดีไซน์โมเดิรน์

เตาผิงเล็กๆ อบอุ่นกำลังดี

เนื่องจากบ้านหลังนี้อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น การสร้างความอบอุ่นภายในบ้านเป็นสิ่งที่สถาปนิกต้องคำนึงถึง บ้านหลังนี้จึงมีเตาผิงสีดำเล็กๆ คอยส่งความอบอุ่นให้ทุกคนในครอบครัว โดยเตาผิงนั้นอยู่ใกล้กับบันไดที่มีดีไซน์สวยงามเรียบง่าย

เฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ากับบ้านไม้

ที่เห็นอยู่นี้คือมุมดินเนอร์ที่มีโต๊ะยาวทำจากไม้เข้ากับเพดานและพื้นไม้ สีของไม้จะช่วยสร้างความอบอุ่น และดูสวยเรียบๆ จนไม่ต้องตกแต่งอย่างอื่นอีก 

ล้อมวงกันพูดคุยรอบเตาไฟ

เช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน บริเวณนี้ได้มีการเน้นแสงสว่างและเปิดกว้างรับชมวิวจากด้านนอกได้ ที่อยู่ตรงกลางห้องคือเตาไฟญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า Irori  บ้านแบบโมเดิร์นที่มีของตกแต่งแบบญี่ปุ่นโบราณเช่นนี้นั้นหายาก แต่บ้านหลังนี้ก็สามารถผสมสไตล์ญี่ปุ่นและโมเดิร์นได้อย่างลงตัว

ห้องรับแขกแบบเงียบสงบ

บริเวณที่ใช้รับรองแขกหรือที่เรียกว่า Tokonoma ในภาษาญี่ปุ่นเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนได้มากทีเดียวโดยสถาปนิกได้เน้นแสงธรรมชาติสาดเข้ามาในห้อง นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างแบบ Shoji ที่ทำให้เราสามารถมองวิวสีเขียวสบายตาได้ ส่วนพื้นปูด้วยเสื่อ Tatami สไตล์ญี่ปุ่นให้ความรู้สึกผ่อนคลายอ่อนโยน

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นหลังนี้เป็นอย่างไรบ้าง? แชร์ความเห็นให้เรารู้หน่อยที่ด้านล่างนี้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ