16 ดีไซน์กับมนต์เสน่ห์ของบ้านโทนขาว-ดำ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

16 ดีไซน์กับมนต์เสน่ห์ของบ้านโทนขาว-ดำ

wass wass
โดย Schiller Architektur BDA มินิมัล
Loading admin actions …

ปัจจุบันโทนสีขาวและดำไม่ได้จำกัดอยู่แค่แฟชั่นเสื้อผ้าเท่านั้น แต่ยังลามมาถึงงานตกแต่งบ้านด้วย และมีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ เลยทีเดียว เนื่องจากสีขาวและสีดำเมื่อนำมาจับคู่กันแล้วเกิดความลงตัวมากที่สุด ด้วยสีที่ตัดกันอย่างสิ้นเชิง จึงดูไม่น่าเบื่อและไม่เคยตกเทรนด์เลย จะเห็นได้จากการเลือกข้าวของตกแต่งภายในบ้าน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ ที่บ้านตัวอย่างตามหมู่บ้านจัดสรรนิยมนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายก็ล้วนเป็นสีขาวและดำทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่โครงสร้างภายนอกก็ใช้โทนสีขาว-ดำ วันนี้เราจึงนำไอเดียแบบบ้านในโทนสีขาว-ดำถึง 16 หลังมาฝากให้ดูเป็นตัวอย่างกันซะเลย ไปดูกันดีกว่าว่าจะสวยงามและมีเอกลักษณ์อย่างไรบ้าง

1.ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์

บ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้นหลังคาจั่ว ผนังตัวบ้านสีขาวตัดกับกรอบประตูและหน้าต่างสีดำที่ให้ความรู้สึกดิบและเท่ ยิ่งใช้กระจกใสทำเป็นประตูและหน้าต่างก็ยิ่งดูทันสมัย นอกจากนี้ยังทำให้บ้านดูโปร่ง สบายตา มองเห็นบรรยากาศภายในบ้านด้วย ยิ่งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่สีเขียวที่ปลูกขนาบข้างก็ยิ่งสร้างความผ่อนคลายสุดๆ

​2.อบอุ่นทุกมุมมอง

บ้านหลังเล็กหนึ่งชั้นให้ความรู้สึกอบอุ่น ดูโดดเด่นด้วยรูปทรงหลังคาสีน้ำเงินอมเทากลมกลืนกับบ้านสีขาวและกรอบประตูบานเลื่อนสีดำที่ถูกกำหนดตำแหน่งได้อย่างพอดีกับฟังก์ชันภายในบ้าน คือมีประตูบานเลื่อนที่เปิดเข้าออกได้บริเวณสวนหย่อมด้านหน้า แล้วยังมีประตูอีกบานที่อยู่ทางด้านหลัง และช่องหน้าต่างบานยาวสี่เหลี่ยมผืนผ้าตรงห้องครัว

3.บ้านทรงกล่อง

เอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้อยู่ที่รูปทรงมีลักษณะคล้ายกล่องใบใหญ่สองอันวางซ้อนกัน แต่จริงๆ แล้วเป็นดีไซน์ของบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบให้เป็นหลังคาแบน ดูทันสมัยไม่ซ้ำใคร ยิ่งคุมโทนด้วยสีขาว ดำ และเทาเป็นหลักก็ยิ่งเพิ่มความสวยที่ดูแปลกตาไม่น้อย

4.เท่อะไรขนาดนั้น

นี่เป็นบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบมาเพื่อรองรับกับครอบครัวใหญ่ สร้างโดย FINGERHAUS GMBH บริษัทรับสร้างบ้านที่ทำตามความต้องการของเจ้าของบ้าน เน้นความเรียบเท่และมีดีไซน์ เลือกใช้แค่โทนสีขาวและดำให้เกิดความแตกต่างและดูน่าสนใจ

5.บ้านขาวท่ามกลางขุนเขา

โดย homify โมเดิร์น

นอกจากบ้านสีขาวจะตัดกับหลังคาสีเทาแล้ว การปลูกบ้านอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้สร้างความสง่างามให้กับผู้พบเห็นเหลือเกิน

6.สูดอากาศได้เต็มที่

สถานที่ตั้งสำหรับบ้านนี้เรียกว่าได้วิวดีสุดๆ ดังนั้นสถาปนิกก็เลยออกแบบบ้านให้มีลักษณะเปิดโล่ง ดูทันสมัย นำกระจกเข้ามาเพื่อมองเห็นวิวด้านนอกแล้ว ยิ่งด้านนอกอาคารใช้สีขาวและดำก็ยิ่งทำให้บ้านนี้ดูเท่เข้าไปอีก

7.อบอุ่นก็ได้

โดย homify เอเชียน

ถึงแม้การใช้สีขาวและดำจะสร้างความรู้สึกเท่ แต่จริงๆ แล้วหากรู้จักนำมาผสมผสานให้เข้ากับบ้านสไตล์เอเชียนก็สามารถเปลี่ยนความรู้สึกให้ดูอบอุ่นได้เหมือนกัน เพียงนำวัสดุไม้เข้ามาเสริมในบางจุดแค่นั้นเอง

8.สวยเรียบ

บ้านสีขาวสไตล์มินิมัลโดดเด่นด้วยรูปทรงบ้านที่มีความแตกต่างจากบ้านในละแวกใกล้เคียงแล้ว ลูกเล่นยังอยู่ตรงหลังคาสีดำที่ดูรับกับแผงเหล็กด้านนอกที่ใช้อำพรางสายตาไม่ให้คนภายนอกมองเห็น เป็นการสร้างมิติที่ดูสวยงามและแปลกตาดีเหมือนกัน

9.ธรรมชาติรายล้อม

เนื่องจากขนาดที่ดินค่อนข้างใหญ่จึงออกแบบบ้านให้เผื่อเนื้อที่สำหรับพักผ่อนด้วยการทำเป็นสระบัวด้านหน้า ส่วนบ้านก็เน้นโครงสร้างอาคารคล้ายตึกแล้วเปิดโล่งด้วยกระจกรอบด้าน ใช้สีขาว ดำ และเทาเป็นสีหลัก

10.สวยงามแตกต่าง

โดย Lopez-Fotodesign โมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบได้อย่างสวยงามและดูเท่จากการเลือกใช้วัสดุและสี ซึ่งมีทั้งขาวและดำเป็นหลัก ความน่าสนใจยังอยู่ที่การแยกพื้นที่ใช้งานออกมาจากตัวบ้านแล้วเชื่อมด้วยโถงทางเดินกระจก แล้วใช้สีแดงสร้างกรอบประตูให้เห็นชัดเจน

11.สะกดทุกสายตา

แม้ว่าบ้านหลังนี้ใช้โทนสีที่เรียบง่าย อย่างสีขาวและสีเทา แต่ก็สร้างเสน่ห์ได้อย่างเหลือเชื่อ บวกกับสวนหย่อมเล็กๆ ที่เจ้าของบ้านตั้งใจปลูกให้มีทั้งไม้ดอกหลากสีและปลูกหญ้า ก็ช่วยลดทอนความแข็งทื่อของบ้านนี้ลงได้

12.ลงตัวด้วยรูปลักษณ์

บ้านหลังนี้ ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความต้องการของคนในครอบครัวเป็นหลัก จึงมีพื้นที่ใช้สอยมากถึงสามชั้น โดยแต่ละชั้นสร้างจุดต่างด้วยการเลือกสีและรูปแบบที่แตกต่าง มีทั้งสีขาว ดำ และเทาดูกลมกลืนกับธรรมชาติด้านนอก

13.ร่วมสมัย

ความน่าสนใจของบ้านหลังนี้อยู่ที่หลังคามีรูปแบบที่แตกต่างกันเป็นหลังคาแบนผสานกับหลังคาเพิงเดียวแต่ดูสวยงามและเท่ไม่เหมือนใคร ยิ่งตัวบ้านด้านนอกใช้สีขาวตัดกับกรอบประตูและหน้าต่างสีเทารวมถึงประตูโรงรถก็ยิ่งเพิ่มความละมุนละไมให้เกิดความรู้สึกน่าอยู่มากๆ

14.สวยงามตามพื้นที่

Cascade House - Single Family House in Bürstadt, Germany โดย Helwig Haus und Raum Planungs GmbH โมเดิร์น
Helwig Haus und Raum Planungs GmbH

Cascade House – Single Family House in Bürstadt, Germany

Helwig Haus und Raum Planungs GmbH

บ้านนี้ถูกออกแบบได้เต็มขนาดเนื้อที่ดูเรียบง่ายแต่มีกลิ่นอายของความโมเดิร์นซ่อนอยู่ ด้วยลูกเล่นของการใช้สีขาวและดำที่เพิ่มมิติชวนมองบวกกับบ้านเลขที่ขนาดใหญ่ก็ทำให้คนที่พบเห็นรู้สึกสนุกดูมีชีวิตชีวา

15.เก๋ไก๋ไม่ใช่เล่น

ด้วยรูปทรงของบ้านที่ดูแปลกตา ชั้นล่างมีลักษณะที่เป็นกล่องส่วนชั้นบนก็มีบ้านหลังคาจั่วมาซ้อนทับกันอีกที จึงสร้างความรู้สึกแปลกใจให้ผู้พบเห็นได้ไม่น้อย แต่ขณะเดียวกันก็ยังให้อารมณ์ที่ดูเท่ นั่นเพราะสีดำที่เป็นสีหลักนั่นเอง

16.โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

หากคุณชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นลองนำเอารูปแบบนี้ไปปรับใช้กันดู เพราะออกแบบโครงสร้างได้สวยและเท่มากๆ เหมือนนำกล่อง 3 ใบมาวางเชื่อมต่อกัน ซึ่งแต่ละจุดก็มีพื้นที่ใช้งานที่แตกต่าง แต่ภาพรวมทั้งหมดนั้นดูกลมกลืนและต่อเนื่องเป็นหลังเดียวกันจากการใช้สีและวัสดุนั่นเอง

ดูแล้วเป็นยังไงกันบ้าง ถูกใจหลังไหนมากที่สุด แล้วอย่าลืมแชร์ต่อให้เพื่อนๆ หรือจะแสดงความเห็นเพิ่มเติมกับเราก็ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ