ตามส่องบ้านสไตล์ร่วมสมัยในสเปน เรียบง่ายและสดใส

Chonnikarn Chonnikarn
Vallribera Arquitectes บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

ในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 เมือง Sabadell ประเทศสเปนได้เป็นศูนย์กลางของความเจริญ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ทุกสิ่งก็ย่อมเปลี่ยนแปลง ในศตวรรษที่ 20 สถาปัตยกรรมของเมืองนี้ก็ได้รับอิทธิพลจากกระแสโมเดิร์นนิสม์ของสมัยนั้น แม้แต่ในปัจจุบันนี้สไตล์โมเดิร์นก็ยังคงเป็นจุดเด่นของสถาปัตยกรรมในเมือง Sabadell อยู่ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย ในวันนี้ทาง homify อยากจะนำเสนอบ้านในเมือง Sebadell หลังหนึ่งที่มีความร่วมสมัยและไม่ได้ใช้งบในการตบแต่งมากนัก หากใครมีงบน้อยแต่ต้องการไอเดียบ้านที่ดูเก๋ไก๋ ขอรับรองว่าบ้านหลังนี้จะต้องตอบโจทย์คุณแน่นอน

บริเวณด้านหน้าแบบมินิมัล

บริเวณด้านหน้าของบ้านหลังนี้เป็นแบบมินิมัลที่เจือปนกลิ่นอายเมดิเตอร์เรเนียน หลังคาสีแดงตัดกับอาคารสีขาวได้อย่างลงตัว ในส่วนของประตูบ้านนั้นเป็นประตูกระจกบานเลื่อนที่สามารถมองเห็นบริเวณด้านในได้อย่างชัดเจน เพราะว่าบ้านหลังนี้นั้นมีอายุนานหลายปีแล้ว ดังนั้นจึงต้องมีการปรับลักษณะของบ้านบางอย่าง สถาปนิกภายในผู้รับผิดชอบรีโนเวทบ้านหลังนี้ได้ออกแบบให้มีอากาศถ่ายเทภายในและให้มีแสงส่องถึงทุกๆ พื้นที่ของอาคารด้วย

การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างอาคาร

กำแพงอิฐที่ก่อขึ้นมาใหม่ทั้งสามชั้นของบ้านนั้นไม่ได้มีแค่ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยรองรับโครงสร้างภายในอีกด้วย

ห้องของเด็กๆ

ภายในบ้านจะมีบันไดเล็กๆ ขึ้นไปในแต่ละชั้น สำหรับชั้นแรกนั้นเป็นพื้นที่ของเด็กๆ การตกแต่งของพื้นที่นี้ก็ดูเรียบง่ายเข้ากับพื้นที่อื่นๆ ภายในบ้าน ในชั้นต่อไปนั้นเป็นโฮมออฟฟิศซึ่งก็มีความเรียบง่ายเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ที่ชั้นนี้มีบริเวณเก็บของมากขึ้น หากสังเกตดีๆ จะมีการประดับด้วยกระถางต้นไม้เพื่อให้บรรยากาศมีชีวิตชีวา

ห้องนอนในพื้นที่ทำงาน

จากรูปคุณจะสังเกตเห็นห้องนอนเล็กๆ ที่อยู่ในพื้นที่ทำงาน ฉากกั้นที่เป็นกระจกและหน้าต่างเล็กๆ จะช่วยทำให้รู้สึกมีอากาศถ่ายเทในห้องเล็กๆ นอกจากนี้เพดานสูงๆ ก็จะสร้างความรู้สึกปลอดโปร่ง โดยห้องนี้ได้ทาผนังทุกส่วนเป็นสีขาวมุกและเลือกปูพื้นเป้นพื้นไม้ มันจะช่วยสร้างความรู้สึกเป็นธรรมชาติและสงบเรียบง่าย

ห้องครัว

บริเวณห้องครัวนั้นมีแสงแดดส่องอย่างทั่วถึงจึงทำให้ดูไม่อุดอู้ ขณะที่เตรียมอาหารอยู่ ก็จะสามารถมองเห็นต้นไม้สีเขียวและระเบียงด้านนอกได้ ผนังด้านหนึ่งของห้องครัวนั้นมีตู้เก็บของสุดโมเดิร์นติดตั้งอยู่รวมถึงเป็นมุมที่ใช้เก็บอุปกรณ์อื่นๆ โดยรวมแล้วเป็นการออกแบบที่ทั้งสวยงามและใช้งานได้จริง 

มุมจอดรถ

บริเวณมุมจอดรถนั้นอยู่ทางเข้าประตูและมีการเทปูนซีเมนต์ในบริเวณนี้ ผนังด้านหนึ่งได้ก่ออิฐเปลือยไว้ ซึ่งนี่ก็ช่วยสร้างความรู้สึกสดใสมีชีวิตชีวาเหมือนบริเวณอื่นๆ ในบ้าน 

คุณชอบการตกแต่งบ้านหลังนี้หรือไม่ ร่วมแชร์ความคิดเห็นของคุณได้ที่นี่

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ