บ้านตึกทรงเหลี่ยม แข็งแรงที่ภายนอก อ่อนหวานที่ภายใน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านตึกทรงเหลี่ยม แข็งแรงที่ภายนอก อ่อนหวานที่ภายใน

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Joana França อินดัสเตรียล
Loading admin actions …

หลายๆคนอาจจะคิดว่าบ้านที่เป็นทรงกล่อง หรือทรงตึกสี่เหลี่ยมแบบทึบๆนั้นดูน่าอึดอัด ลักษณะภายนอกไม่ได้มีอะไรมากเลยนอกจากกำแพงที่ทำมาจากบล็อคคอนกรีตอัดกันแน่นๆ ทาสีพื้นๆ ดีไซน์เรียบๆ ไม่ได้มีลูกเล่นอะไรที่น่าสนใจ ฉะนั้นข้างในคงต้องไม่สวยด้วยแน่ๆ ซึ่งเราอยากจะบอกว่านั่นไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้องเสมอไป การจะบอกว่าบ้านหลังไหนสวยไม่สวย อย่าเพิ่งรีบร้อนตัดสินจากเปลือกนอก เหมือนอย่างที่มีสำนวนๆหนึ่งกล่าวไว้ว่า Never judge the book by its cover. = อย่าตัดสินหนังสือแค่จากปกของมัน นั่นก็หมายความว่าให้พิจารณาให้ละเอียดถี่ถ้วนดูก่อน เพราะสุดท้ายแล้วอะไรๆมันอาจไม่ใช่อย่างที่เราคิดก็ได้ บ้านทรงกล่องที่ข้างนอกดูเหงาๆ เงียบๆ แต่ข้างในที่ตกแต่งดีๆ สวยอลังการก็มีเยอะแยะถมไป แล้วมันก็จะน่าอยู่ไม่แพ้บ้านสไตล์อื่นๆเลย

ถ้าไม่เชื่อก็ลองมาดูภาพชุดที่ช่างภาพ JOANA FRANÇA ถ่ายเอาไว้ แล้วคุณจะได้พบกับบ้านแนวนี้ ที่ข้างนอกอาจจะดูธรรมดาพื้นๆมาก ไม่มีอะไรน่าสนใจสักอย่าง แต่พอเข้าไปข้างในแล้วรับรองจะต้องตกตะลึงแบบสุดๆแน่นอน

ก็แค่ตึกคอนกรีตเรียบๆ

โดย Joana França อินดัสเตรียล คอนกรีต

ก็แค่ตึกคอนกรีตเรียบๆ… แน่นอนว่านี่คือสิ่งที่ทุกคนจะต้องคิด เมื่อมายืนอยู่น่าบ้านหลังนี้ ก็มันไม่มีอะไรเลยจริงๆ แค่อาคารทรงเหลี่ยมๆธรรมดา ที่สีผนังดูด่างๆหน่อย แล้วก็มีสนามหญ้าล้อม แค่นั้น สภาพดูเก่าเล็กน้อย

ยังพอมีต้นไม้อยู่บ้าง

โดย Joana França อินดัสเตรียล คอนกรีต

ความธรรมดาจากภายนอกอาจจะชดเชยได้จากต้นไม้ที่ปลูกไว้หลังบ้าน ซึ่งพอทำให้บ้านดูสดชื่น มีร่มเงาขึ้นมาบ้าง

มุมข้างๆค่อยดูดีขึ้นมาหน่อย

โดย Joana França อินดัสเตรียล คอนกรีต

มุมข้างๆก็ยังดูดีกว่ามุมหน้าและมุมหลัง เพราะอย่างน้อยยังได้เห็นเค้าโครงของหน้าต่าง และเห็นต้นไม้ที่ปลูกไว้ใกล้ๆ

ลานด้านใน

โดย Joana França อินดัสเตรียล

อีกนิดเดียวก็จะได้เข้าไปดูในตัวบ้านแล้ว ตอนนี้มาอยู่ที่ลานด้านในซึ่งกว้างโล่ง เน้นใช้โทนสีเทา และมีผนังแบบซีทรูสีแดงด้วย

เป็นยังไงบ้างล่ะ สวยใช่มั้ย?

โดย Joana França อินดัสเตรียล

และแล้วก็ได้ดูซักที ในบ้านช่างต่างจากนอกบ้านลิบลับ ทั้งสวยกว่า สะอาดกว่าเป็นไหนๆ สีบ้านทาเรียบสนิทกว่า ไม่มีคราบสกปรกหรือรอยด่าง ในส่วนนี้คือส่วนของห้องครัว ก็ตกแต่งแบบมีชีวิตชีวา มีการหารูปวาดสวยๆมาติดประดับ และประหยัดเนื้อที่ด้วยการสร้างเคาน์เตอร์เป็นแนวเดียวไว้ชิดหน้าต่างด้านในสำหรับทำอาหาร นอกนั้นก็มีบาร์ข้างหลังไว้สำหรับนั่ง

มุมทานข้าวสบายๆ

โดย Joana França อินดัสเตรียล

อยู่ติดกับห้องครัว โดยนอกจากบาร์หลังเคาน์เตอร์ในรูปก่อนหน้านี้แล้ว ถ้าใครไม่ถนัดนั่งบาร์ เพราะเก้าอี้สูงไปหรือแคบไป ก็มานั่งทานอาหารตรงโต๊ะใหญ่นี้แทนได้ ซึ่งจริงๆแล้วโต๊ะใหญ่ตรงนี้ดีกว่าด้วย เนื่องจากอยู่ติดหน้าต่างบานใหญ่มาก ทำให้เห็นทัศนียภาพสวยๆข้างนอกได้อย่างชัดเจน อีกทั้งบริเวณนี้เพดานยังยกสูงมาก ทำให้รู้สึกโล่งสบาย ไม่อึดอัดด้วย

ห้องนั่งเล่นแบบซอฟท์ๆ

โดย Joana França อินดัสเตรียล

สวยเรียบแบบโมเดิร์น ด้วยโซฟานุ่มยาวสีน้ำตาลอ่อน ทีวีจอแบนขนาดใหญ่ โต๊ะสี่เหลี่ยมเล็กตรงกลาง และโต๊ะกระจกสำหรับวางกรอบรูป 

ห้องนอนแสนสบาย

โดย Joana França อินดัสเตรียล

ดูมีเสน่ห์เป็นพิเศษด้วยพื้นไม้ปาร์เก้เนื้อเงา และโต๊ะไม้ เตียงสีขาวแบบเรียบๆแต่ดูนุ่มสบาย นอกจากนี้ประตูและหน้าต่างยังเป็นกระจกบานใหญ่มาก ติดล้อมรอบห้อง ทำให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาได้อย่างสะดวก บอกลาปัญหาเรื่องห้องดูมืดทึบ อุดอู้

ไม่น่าเชื่อใช่มั้ยว่าจะดูสวยได้ขนาดนี้? ว่าแต่...อยากลองฟังความเห็นของทุกคนบ้างว่าชอบไม่ชอบยังไง แล้วควรเพิ่มเติมอะไรอีก คอมเม้นไว้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ