5 ไอเดียสุดคลาสลิคการออกแบบบ้านจากไม้ | homify

5 ไอเดียสุดคลาสลิคการออกแบบบ้านจากไม้

Anuwat Anuwat
โดย 竹内建築設計事務所 ผสมผสาน
Loading admin actions …

นอกชานหน้าบ้านหรือพื้นบ้านที่ต่อเติมยื่นออกมาจากชายคาของระเบียงเป็นหนึ่งมุมที่ผู้อยู่อาศัยให้ความสนใจและเริ่มใส่ใจในการต่อเติมบ้าน เนื่องด้วยนอกชานหน้าบ้านมีประโยชน์ในการพักผ่อนของครอบครัวและยังเป็นจุดรับบรรยากาศที่บริสุทธิ์จากธรรมชาติหรือวิวทิวทัศน์ที่สวยงามได้ดีที่สุด

ปัจจุบันพบว่านอกชานหน้าบ้านส่วนใหญ่ใช้วัสดุปูพื้นจากไม้เป็นหลัก เนื่องด้วยไม้มีคุณสมบัติอันโดดเด่นในเรื่องของความแข็งแรงในการวางโครงสร้าง และยังทนทานต่อทุกสภาพภูมิอากาศ นอกจากนี้ลายไม้ยังให้ความสวยงามแบบธรรมชาติที่มาพร้อมกลิ่นไอแห่งความอบอุ่น จึงไม่น่าแปลกใจว่าไม้คือวัสดุก่อสร้างที่สำคัญในการปลูกสร้างนอกชานหน้าบ้านในปัจจุบัน

ซึ่งในวันนี้ Homify พร้อมนำเสนอแนวทางการออกแบบและตกแต่งนอกชานหน้าบ้านในรูปแบบต่างๆ เพื่อเป็นต้นแบบการต่อเติมบ้านสำหรับผู้อยู่อาศัยที่ต้องการมุมพักผ่อนแบบชิวๆ  เรียบง่าย และเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับตัวบ้านได้อย่างสมบูรณ์

1.​เชื่อมโยงอย่างอบอุ่น

โดย dwarf ผสมผสาน ไม้ Wood effect

นอกจากหน้าบ้านหลังนี้ได้ถูกออกแบบให้เชื่อมโยงกลับบริเวณภายในของบ้านอย่างสะดวกสะไม้ เนื้อไม้ที่นำมาปูพื้นมีสีน้ำตาลเข้มออกแดงเป็นคุณลักษณะพิเศษของไม้แดง มีความโดดเด่นในความแข็งแรงเหมาะสำหรับการปูพื้นและทำโครงสร้าง ด้านบริบทโดยรอบจัดวางด้วยเก้าไอ้ กระถางต้นไม้ อ่างล้างมือ และโคมไฟ เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการตกแต่งเพื่อการพักผ่อนอย่างสมบูรณ์

2.โปร่ง โล่ง สบาย

โดย homify ชนบทฝรั่ง

หนึ่งนอกชานหน้าบ้านที่ออกแบบและตกแต่งต่อเติมออกมาจากตัวบ้าน มุ่งเน้นความเรียบง่ายและเปิดโล่ง เพื่อเปิดรับแสงและไออุ่นจากธรรมชาติ ด้านเนื้อไม้ที่นำมาใช้มีโทนสีน้ำตาลช็อกโกแลต ลวดลายโดดเด่น สวยงามและรู้สึกอบอุ่น ทั้งนี้ภายในมีการจัดวางเก้าอี้ไม้ไว้สำหรับพักผ่อนและรับชมทัศนียภาพโดยรอบ เป็นหนึ่งมุมนอกชานหน้าบ้านที่ควรค่าแก่การนำไปประยุกต์ใช้

3.​สานต่อความสุขของการอยู่อาศัย

นอกชานหน้าบ้านหลังนี้ปลูกสร้างออกมาจากที่อยู่อาศัย บริเวณด้านบนของนอกชานต่อเติมด้วยระแนงไม้เพื่อสร้างร่มเงาและป้องกันฝน สำหรับวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้ทั้งหมดทำมาจากไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ บริบทโดยรอบตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิด สร้างพื้นที่สีเขียวและเพิ่มบรรยากาศโอโซนได้อย่างสดชื่น นับได้ว่าเป็นหนึ่งมุมนอกชานหน้าบ้านที่แสนอบอุ่นเหมาะสำหรับการพักผ่อนในทุกอณูความรู้สึกอย่างแท้จริง

4.ปูความสุขด้วยนอกชานหน้าบ้านสุดคลาสลิค

หนึ่งมุมนอกชานหน้าบ้านที่ปลูกสร้างขึ้นบริเวณชั้นหนึ่งของตัวบ้าน สำหรับเนื้อไม้ที่นำมาปูพื้นนั้นมีโทนสีน้ำตาลอ่อนให้กลิ่นไอความเป็นคลาสลิค พื้นผิวมีความแห้งสามารถทนทานต่อทุกสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี โดยการต่อเติมครั้งนี้สามารถเพิ่มพื้นใช้สอยให้กับที่อยู่อาศัยและสามารถเชื่อมโยงเข้ากับตัวบ้านได้อย่างสะดวกสบาย ถือได้ว่าเป็นหนึ่งมุมอเนกประสงค์ที่สามารถประยุกต์ใช้เพื่อการอยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์

5.​จัดวางอย่างสมส่วน

อีกหนึ่งมุมนอกชานที่จัดวางอยู่ระหว่างทางเชื่อมชั้นหนึ่งและชั้นสองของบ้าน เป็นพื้นที่โล่งที่พร้อมจัดกิจกรรมหรือนำเอาเฟอร์นิเจอร์หลากหลายชนิดมาตกแต่งเพื่อสร้างมุมพักผ่อนได้อย่างสร้างสรรค์ วัสดุปูพื้นจากไม้ที่นำมาใช้นั้นมีโทนสีน้ำตาลอ่อนเป็นคุณสมบัติอันโดดเด่นของไม้เต็ง โดยพื้นผิวมีความแห้งและละเอียด ทนทานต่อสภาพดินฟ้าอากาศและรับน้ำหนักได้ดี เหมาะสำหรับงานต่อเติมภายนอกและวางโครงสร้าง ซึ่งตอบโจทย์ของนอกชานหน้าบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

นอกชานหน้าบ้านเป็นหนึ่งมุมพักผ่อนที่สามารถต่อเติมออกจากตัวบ้านได้ในทุกสัดส่วน ซึ่งสามารถเพิ่มพื้นใช้สอยให้กับตัวบ้านได้มากยิ่งขึ้น เพราะนอกชานหน้าบ้านคือความสุขสำหรับการอยู่อาศัยที่ทุกคนสามารถนำไปประยุกต์ใช้และปลูกสร้างขึ้นในแบบฉบับของตนต่อไป

มุมพักผ่อนสไตล์ไหนที่ทุกคนชื่นชอบ ร่วมแชร์ความสุขเกี่ยวกับบ้านไปกับเรา Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ