รีโนเวทบ้านเก่าปรับโฉมเป็นห้องสวย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

รีโนเวทบ้านเก่าปรับโฉมเป็นห้องสวย

Kittima L. Kittima L.
โดย ROIMO INTEGRAL GRUP ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

ที่บ้านใครมีโรงรถบ้าง? นอกจากจอดรถแล้วเอาไว้ทำอะไรอีก? หลายคนคงตอบว่าเอาไว้จอดจักรยาน ไว้เก็บของที่ไม่ค่อยได้ใช้ เอาไว้ตากผ้า ฯลฯ ที่จริงแล้วโรงรถก็เป็นพื้นที่อเนกประสงค์หน้าบ้านที่มีบริเวณกว้างพอดู ดังนั้นนอกจากจะจอดรถแล้วยังเอาไว้ทำประโยชน์ได้อีกหลายอย่าง

แล้วถ้าไม่อยากจอดรถแล้วจะนำพื้นที่โรงรถนี้ไปทำอะไรดีล่ะ ไม่ต้องคิดให้ปวดหัวเพราะมีคนคิดให้เราเรียบร้อยแล้ว โดยเป็นการปรับโฉมโรงรถให้กลายเป็นห้องสวย ผลงานของ ROIMO INTEGRAL GRUP บริษัทรับปรับปรุงและซ่อมแซมจากเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน 

ตามไปดูกันเลยว่าจะสวยแค่ไหน

ก่อน : ห้องที่เต็มไปด้วยของ

ถ้าไม่บอกว่าโรงรถมันก็คือห้องเก็บของดีๆ นี่เอง ก็เหมือนกับบ้านทั่วไปหากไม่รู้จะเก็บของไว้ไหนก็ต้องเอาไปวางไว้ที่โรงรถเป็นอันดับแรก จักรยาน บันได ตู้ไม้เก่า เครื่องซักผ้า ฯลฯ สารพัดสิ่ง ผนังและเพดานของโรงรถมีสีขาว ส่วนพื้นก็ปูด้วยกระเบื้องสีส้มแดงเก่าๆ

ก่อน : หน้าต่างโรงรถ

ถ้าไม่นับประตูแล้วโรงรถแห่งนี้ก็มีหน้าต่างเพียงบานเดียวที่คอยให้แสงสว่างและระบายอากาศ ตรงนี้หากจะปรับปรุงเป็นห้องก็อาจจะเก็บหน้าต่างบานนี้เอาไว้ จะได้ไม่ต้องเจาะช่องที่กำแพงให้เสียของ ส่วนผนังปูนที่สีเริ่มกระเทาะแล้วก็ต้องจัดการปรับปรุงเสียใหม่

หลัง : ห้องครัวใหม่

ห้องครัวใหม่จากโรงรถเก่าดูดีไม่เลวเลยทีเดียว มุมทำอาหารที่มีเคาน์เตอร์ครัวอยู่ติดกับกำแพงด้านในสุด ทำเคาน์เตอร์เป็นรูปตัวยู (U) เพื่อความสะดวกในการทำอาหารและยังประหยัดพื้นที่ได้อีกด้วย โต๊ะอาหารที่เชื่อมกับเคาน์เตอร์บาร์สามารถใช้ได้ทั้งเป็นที่เตรียมอาหาร เป็นที่กิน และนั่งดื่มได้อีกด้วย ที่กำแพงด้านซ้ายทำตู้บิวท์อินสีขาวให้เข้ากับสีของห้อง ไว้เก็บของและเป็นที่สำหรับเตาอบและเตาไมโครเวฟ

หลัง : มุมพักผ่อน

บริเวณหน้าต่างบานเดียวของโรงรถจัดเป็นมุมนั่งเล่นรับแขก โดยปิดประตูโรงรถและทำผนังปูนตกแต่งด้วยหินเพื่อทำให้เป็นห้อง จัดโซฟา อาร์มแชร์ และเก้าอี้อีกหลายตัวไว้ด้วยกัน ปูพรมผืนหนาสีขาวเพื่อลดความแข็งกระด้างของพื้นกระเบื้อง ได้บรรยากาศแห่งการพักผ่อนขึ้นมาทันที

หลัง : เคาน์เตอร์ครัว

ย้อนกลับมาดูเคาน์เตอร์ครัวกันใกล้ๆ ดูแบบนี้แล้วไม่คิดเลยว่าก่อนหน้านี้คือโรงรถ กลายเป็นครัวสวยมุมเล็กๆ ที่จัดลงตัวสวยงาม โดยใช้สีขาวและสีเทาทำให้ดูสะอาดเรียบร้อย มีเตาแม่เหล็กไฟฟ้าและฮู้ดดูดควันไว้พร้อมรับศึกหนัก มีอ่างล้างจานอยู่ถัดออกไป และไม่ลืมตู้ลิ้นชักขนาดต่างๆ ที่ช่วยให้เก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ

ใครจะเชื่อว่าเปลี่ยนโรงรถให้เป็นห้องสวยได้ด้วย แบบนี้รีบไปจัดการโรงรถที่บ้านกันเถอะ ใครชอบบ้างคอมเม้นท์ด้านล่างนี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ