แต่งบ้านสวยดั่งกับร่ายเวทมนตร์ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

แต่งบ้านสวยดั่งกับร่ายเวทมนตร์

wass wass
โดย Ancona + Ancona Arquitectos โมเดิร์น
Loading admin actions …

ใครกำลังมองหาไอเดียการตกแต่งพื้นที่ภายในบ้านที่ดูแปลกตาไปจากที่เคยเห็นล่ะก็ ขอบอกเลยว่าไอเดียบุคนี้โดนใจแน่นอน ถึงแม้ภาพโดยรวมของบ้านหลังนี้จะเป็นสไตล์โมเดิร์น แต่รายละเอียดและลูกเล่นต่างๆ ที่ใช้สำหรับการตกแต่งนั้นมากไปด้วยสีสัน มีกลิ่นอายที่มีความเป็นลูกผสมทั้งบรรยากาศแห่งท้องทะเล มีความทรอปิคอลนิดๆ และยังแฝงไว้ด้วยความน่าอัศจรรย์หน่อยๆ รับรองว่าเห็นแล้วต้องชอบ เอาเป็นว่าอย่าเสียเวลากันอยู่เลย ไปร่วมชมความสวยงามของบ้านหลังนี้กันเลยดีกว่า

สวยงามจับใจ

บ้านหลังนี้ออกแบบโดยสถาปนิก ANCONA + ANCONA ARQUITECTOS เปลี่ยนพื้นที่เปล่าๆ ให้กลายเป็นบ้านหลังงาม ซึ่งทำตามโจทย์ที่เจ้าของบ้านได้ให้ไว้ ผสมผสานกับความสวยงามในเชิงสถาปัตยกรรมของสถาปนิกก็ทำให้ใครต่อใครที่เห็นต่างก็ตกหลุมรักและหลงใหลในบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้เข้าอย่างจัง

เพียงประตูทางเข้าหลักถูกเปิดออกก็ทำให้เราถึงกับตื่นตะลึงในความงามของบรรยากาศโดยรอบ ซึ่งสถาปนิกออกแบบได้อย่างลงตัวและเหมาะกับขนาดพื้นที่ บริเวณทางเข้าทำเป็นระแนงไม้ในเส้นตั้ง เพื่อเชื่อมเข้าสู่ตัวบ้านให้เรารู้สึกถึงจุดหมายปลายทางด้านใน จากนั้นใช้แผ่นคอนกรีตขนาดใหญ่ทำเป็นทางเดิน โดยด้านข้างโรยด้วยหินกรวดสีน้ำตาล ระหว่างทางเดินจะได้สัมผัสกับสระน้ำขนาดใหญ่และกำแพงที่ใช้วัสดุธรรมชาติเข้ามาเพิ่มความรู้สึกให้ใกล้ชิดธรรมชาติ ในขณะเดียวกันก็เพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่กระเบื้องลายสีสดให้ดูไม่น่าเบื่อ 

มุมพักผ่อนส่วนตัว

ก่อนจะเชื่อมเข้าสู่ตัวบ้าน เราสามารถสัมผัสกับสระว่ายน้ำและสวนหินที่อยู่ด้านข้างทางเดิน ซึ่งสถาปนิกออกแบบให้กลายเป็นมุมพักผ่อนกลางแจ้งที่มีความเป็นส่วนตัวสุดๆ มีเก้าอี้ชายหาด ต้นไม้ และของแต่งผนังที่เพิ่มความสบาย ผ่อนคลายให้กับเจ้าของบ้านและแขกที่มาเยือนไว้อย่างน่าประทับใจ ยิ่งออกมาสัมผัสบรรยากาศในช่วงแดดร่มลมตกหรือพลบค่ำก็จะได้บรรยากาศไปอีกแบบ เห็นแสงไฟแล้วยังมองเห็นท้องฟ้า และดวงดาวยามค่ำคืนอีกด้วย

โดดเด่นเป็นสง่า

นี่เป็นภาพอีกมุม หากเรามองจากภายในบ้านออกไปยังสวนด้านหน้า จะพบกับความหลากหลายที่ดูไม่น่าเบื่อเลยซักนิด เพราะมีทั้งสระว่ายน้ำ สวนหิน กำแพงที่ดูมีส่วนโค้ง หลังคาด้านบนที่มีต้นไม้ห้อย และโคมไฟที่ตกแต่งไล่ระดับสูงต่ำไม่เท่ากัน ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความพิถีพิถันของสถาปนิกคนนี้ที่พยายามเลือกใช้วัสดุและตกแต่งบรรยากาศให้ดูแตกต่างได้อย่างพอดี ไม่มากและน้อยจนเกินงาม  

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นตกแต่งได้อย่างอบอุ่นและรู้สึกผ่อนคลายมากๆ คล้ายสไตล์คันทรีแต่ดูนุ่มนวลและอ่อนหวานกว่า นั่นเพราะของตกแต่งอย่างเช่น พัดลมเพดาน โคมไฟ รวมถึงโซฟา บวกกับไลท์ติง จึงส่งให้ห้องนั่งเล่นดูสวยงาม

ห้องครัว

ห้องครัวถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานได้อย่างเต็มที่ กำหนดแปลนเป็นชุดครัวรูปตัวยู เพื่อเป็นการใช้พื้นที่ตรงผนังทั้งสามด้านอย่างคุ้มค่า มีพื้นที่ส่วนเตรียม และส่วนล้าง และยังบิลท์อินตู้เก็บของให้เก็บเครื่องใช้ในครัวได้เป็นจำนวนมาก ตรงกลางเพิ่มไอส์แลนด์ไว้สำหรับเป็นพื้นที่ปรุงอาหารเพื่อเพิ่มความสะดวกในระหว่างการใช้งาน ส่วนดีไซน์ก็ดูโดดเด่นไม่เหมือนใครมีทั้งกระเบื้องลวดลายที่ให้อารมณ์ถึงความเป็นเม็กซิกันดูรับกับเคาน์เตอร์ทอปหินอ่อน เพิ่มความแข็งแรงทนทานให้กับการใช้งาน

ห้องน้ำ

ห้องน้ำตกแต่งได้อย่างสวยงามเสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ด้านบนเปิดเป็นช่องให้แสงส่องลงมา สร้างความรู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังสะท้อนกับผนังหิน ส่วนการจัดสรรฟังก์ชันใช้งานก็ครบครัน มีอ่างล้างหน้าสองอัน เพื่อสามารถใช้งานได้พร้อมๆ กัน โดยด้านหน้าเคาน์เตอร์ซ่อนไฟให้ดูมีลูกเล่นน่าสนใจ ใกล้ๆ กันทำเป็นอ่างอาบน้ำ เหมาะสำหรับการนอนแช่เพื่อสร้างความผ่อนคลาย  

มื้อเย็นกับครอบครัว

มุมรับประทานอาหารมื้อค่ำแสนสบายขนาดนี้ทำให้ไม่อยากลุกไปไหนเลย ด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้รับประทานอาหารสไตล์คลาสสิคขนาด 8 ที่นั่ง สามารถสังสรรค์กับสมาชิกและเพื่อนฝูงที่จะทำให้รู้สึกเพลิดเพลินโดยไม่จำเป็นต้องพูดอะไรกันมาก แค่ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติกรอบๆ ก็มีความสุขได้

ห้องนอน

ห้องนอนถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับห้องพักในโรงแรม มีกลิ่นอายทรอปิคอลที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสร้างความผ่อนคลาย คุมโทนสีให้ออกมาในทิศทางเดียวกันคือแนวเอิร์ธโทน ช่างเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนและหลีกหนีความวุ่นวายได้ดีจริงๆ

ห้องนั่งเล่น

จุดเด่นของห้องนั่งเล่นอยู่ตรงผนังด้านหนึ่งตกแต่งด้วยแผ่นหิน แล้วยังมีเปลือกหอยหลากหลายรูปแบบหลายขนาดติดลงไปบนกรอบไม้เป็นของตกแต่งผนังที่ชวนให้รู้สึกถึงท้องทะเล ยิ่งมีต้นหมากสีเขียวที่มีรูปทรงคล้ายต้นมะพร้าวก็ยิ่งทำให้มุมนี้กลายเป็นห้องนั่งเล่นที่มีเสน่ห์เหมือนนั่งอยู่ริมชายหาดยังไงยังงั้น

นอกชาน

บริเวณนอกชานตกแต่งให้ดูสดใสด้วยการใช้สีส้มทาตรงผนังด้านหนึ่ง ติดโคมไฟให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น สร้างบรรยากาศผ่อนคลาย หาของตกแต่งที่เจ้าของบ้านชอบมาติดแล้วคุมโทนสีให้ไม่เกิน 2 สี เพื่อให้ได้ลุคสวยคลาสสิคและสบายตา

สวยอย่างที่บอกจริงๆ ใช่มั้ย ชอบมุมไหนถูกใจไอเดียอะไรแล้วอยากนำไปทำที่บ้านบ้าง แสดงความเห็นกันได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ