8 ไอเดียสุดครีเอทออกแบบห้องครัวสำหรับบ้านขนาดเล็ก

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

8 ไอเดียสุดครีเอทออกแบบห้องครัวสำหรับบ้านขนาดเล็ก

mememint mememint
 ห้องครัว by Studiodwg Arquitetura e Interiores Ltda.
Loading admin actions …

          ห้องครัว เป็นห้องที่มีความสำคัญมากห้องหนึ่งของบ้าน เนื่องจากเป็นห้องที่เป็นศูนย์รวมในการหาของกิน ที่ต้องอาศัยการออกแบบให้เป็นมิตรกับทุกคนในบ้าน รวมถึงต้องให้เหมาะกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น การปรุงอาหาร เครื่องดูดควัน ตู้กับข้าว ตู้เก็บอุปกรณ์ จานชาม โต๊ะรับประทานอาหาร รวมถึงพื้นที่ของการทำความสะอาดอย่างซิงค์ล้างจาน วันนี้เราจึงมีไอเดียของนักออกแบบห้องครัวขนาดเล็ก 8 ห้อง ที่มีการดีไซน์อย่างดีเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานตามที่กล่าวมา จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย

ห้องครัวกับพื้นที่รับประทานอาหารที่ดูสะอาดตา

          ห้องครัวห้องนี้เป็นห้องครัวขนาดเล็กที่มีพื้นที่รับประทานอาหาร ซึ่งเกิดจากไอเดียที่คำนึงถึงคนที่กลับมาบ้านแล้วต้องการหาของกินเพื่อนั่งรับประทานเล็กๆ น้อยๆ หรือการนั่งรับประทานอาหารเช้าก่อนออกไปทำงาน พื้นที่ส่วนนี้จึงได้ถูกออกแบบให้มาอยู่ในห้องครัวห้องนี้

เกาะกลางห้องครัว

 ห้องครัว by Yurii Hrytsenko

          ห้องครัวห้องนี้เป็นออกแบบได้อย่างมีสไตล์ โดยการนำเคาน์เตอร์ในลักษณะของเกาะอยู่ตรงกลางห้องครัว ใช้เป็นพื้นที่สำหรับการทำอาหาร ผนังไม้โดยรอบของเคาน์เตอร์ด้านข้างให้ความรู้สึกอบอุ่นเข้ากับตู้สีขาวได้อย่างลงตัว

ครัวซ่อน

 ห้องครัวขนาดเล็ก by MILL-HOUSE

          หากคุณคิดว่าเคยเห็นห้องครัวที่เล็กที่สุด รับรองว่าคุณจะต้องเปลี่ยนความคิดเมื่อเห็นห้องครัวที่ซ่อนอยู่หลังตู้กับข้าวห้องนี้ ห้องครัวซึ่งได้รวบรวมอุปกรณ์ใช้สอยเพื่อการทำครัวและการปรุงอาหารไว้อย่างครบถ้วน ด้วยดีไซน์การออกแบบที่สวยงามและสะอาดตา

ห้องครัวที่ดูดีมีรสนิยม

 บ้านและที่อยู่อาศัย by ghostarchitects

          ห้องครัวห้องเล็กห้องนี้ เป็นการออกแบบที่ผสมผสานความดูดีมีรสนิยม ความทันสมัย โดยเน้นการตกแต่งด้วยแสงไฟตรงผนัง และชั้นวางของ ทำให้ห้องครัวดูมีเสน่ห์ มีคลาสอย่างสวยงาม

พื้นที่กลางห้อง

          ห้องครัวที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถถูกออกแบบให้ดูเตะตาได้ โดยการสร้างพื้นที่เป็นโต๊ะซึ่งใช้เป็นพื้นที่สำหรับปรุงอาหารไว้ตรงกลางห้อง

ความกลมกลืนและมีสไตล์

          เมื่อห้องครัวและพื้นที่ใช้สอยมีขนาดเล็ก สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือการออกแบบพื้นที่ด้วยสไตล์ที่เรียบง่าย และสามารถใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่จัดเตรียมเครื่องปรุง พื้นที่ประกอบอาหาร รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์เพื่ออำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ต้องมีเพื่อใช้งานอย่างครบครัน

ความสะดวกสบาย

          ตามที่ได้บอกไป ว่าห้องครัวต้องเป็นห้องที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และสะดวกสบายต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สำหรับปรุงอาหารที่มีการจัดวางเครื่องใช้ให้อยู่ในที่ที่เหมาะสม แสงไฟที่สบายตา ทำให้สมาชิกในบ้านรู้สึกรีแล็กซ์ และสนุกสนานเมื่อเข้ามาใช้ห้องครัวห้องนี้

เพิ่มตู้สำหรับเก็บของ

          สุดท้าย สำหรับการตกแต่งห้องครัวขนาดเล็ก สังเกตว่าห้องครัวห้องนี้ยังมีพื้นที่ว่างอยู่ คุณอาจจะเพิ่มตู้เพื่อใช้เป็นที่สำหรับจัดเก็บข้าวของเข้าไปเพิ่มเติม หรือเพิ่มพื้นที่ตรงกลางห้องครัวเป็นโต๊ะเล็กๆ สำหรับนั่งรับประทานอาหารเล็กๆ น้อยๆ กับเพื่อนๆ หรือครอบครัวได้

หากคุณต้องการไอเดียเพิ่มเติม หรือต้องการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการตกแต่งห้องครัวขนาดเล็ก สามารถเข้ามาพูดคุยกับเราได้ที่นี่  Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ