บ้านอพาร์ทเมนต์สวยเรียบง่ายและอบอุ่นสำหรับคู่รัก

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านอพาร์ทเมนต์สวยเรียบง่ายและอบอุ่นสำหรับคู่รัก

Chonnikarn Chonnikarn
 ห้องนอน by 홍예디자인
Loading admin actions …

สำหรับคู่รักใหม่แล้ว บ้านหลังแรกก็คือการลงทุนอย่างหนึ่ง แล้วมันก็ไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัยเฉยๆ แต่เป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตใหม่ของทั้งคู่ด้วย หากจะซื้อบ้านหลังแรกแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึกมากที่สุดก็คือเรื่องของงบที่ต้องระวังว่าไม่ให้เกินกำลังของตัวเอง แต่ก็รู้ๆ กันว่าบ้านและที่ดินนั้นแพงเสียเหลือเกิน ดังนั้นคู่รักหลายคู่จึงเลือกเป็นอพาร์ทเมนต์ห้องหนึ่งแทน 

แม้ว่าอพาร์ทเมนต์จะไม่ได้มีขนาดใหญ่เท่าบ้าน แต่เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องอยู่กันแบบอุดอู้ วันนี้เรามีผลงานดีๆ ของสถาปนิกเกาหลีที่ออกแบบห้องพักอพาร์ทเมนต์สำหรับคู่รักใหม่ได้ออกมาสวยงามลงตัวมาก สำหรับคู่รักคนไหนที่กำลังเล็งๆ ไอเดียตกแต่งห้องอยู่ก็สามารถนำไปประยุกต์เอาได้เลย

ทางเข้าเรียบๆ ที่เต็มเปี่ยมด้วยความอบอุ่น

 ระเบียงและโถงทางเดิน by 홍예디자인

แม้ว่าทางเข้าจะไม่ได้กว้างมาก แต่ก็สามารถแต่งออกมาได้ดูดีและดูอบอุ่นจนทำให้เราอยากเข้าไปข้างใน เรียกได้ว่าแค่เห็นทางเข้าก็เป็นความประทับใจแรกพบแล้ว

มุมรับประทานอาหารสำหรับคู่รัก

 ห้องทานข้าว by 홍예디자인

เมื่อเข้ามาแล้วก็จะเจอมุมรับประทานอาหารเล็กๆ เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เป็นไม้สีอ่อนเข้ากับพื้นไม้ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย ความเรียบง่ายลงตัวนี้จะช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้นกว่าความเป็นจริงขึ้นอีกนิด ตรงผนังนั้นเจาะเป็นช่องสี่เหลี่ยมทำให้ห้องดูกว้าง นอกจากนี้ยังมีตู้เก็บของชิดผนังเพื่อประหยัดพื้นที่เพิ่มไปอีก

การจัดสัดส่วนของห้องได้ดีเยี่ยม

 ห้องทานข้าว by 홍예디자인

ภายในอพาร์ทเมนต์มีการแบ่งเป็นห้องได้อย่างลงตัว กล่าวคือ มีห้องเดี่ยวแยกออกไปและมีพื้นที่รวมที่สามารถร่วมกันทำกิจกรรมได้ สีที่ใช้เป็นสีโทนอบอุ่นให้ฟีลธรรมชาติ นี่จะทำให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

มุมเตียงนอนสบายๆ

 ห้องนอน by 홍예디자인

เพราะว่านี่เป็นอพาร์ทเมนต์ห้องเดียว ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญของสถาปนิกและนักออกแบบที่จะต้องแบ่งสัดส่วนของมุมนอนให้ลงตัว สำหรับในห้องนี้ ได้ยกพื้นบริเวณเตียงนอนให้สูงขึ้นมา บริเวณด้านล่างเอาไว้เก็บของได้ด้วย

เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวแต่มีหลายฟังก์ชั่น

 ห้องนั่งเล่น by 홍예디자인

สำหรับการตกแต่งอพาร์ทเมนต์ห้องเดียวนั้น สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือเราใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรให้ออกมาคุ้มค่าที่สุด เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็ควรเลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวแต่สามารถใช้งานได้หลายๆ อย่าง เช่น ในห้องนี้ บริเวณโต๊ะติดผนังนั้นสามารถวางโทรทัศน์ได้และสามารถแบ่งไปเป็นโซนทำงานได้ด้วย

ห้องครัวในพื้นที่ที่ใช้อย่างคุ้มค่า

 ห้องครัว by 홍예디자인

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าอพาร์ทเมนต์ไม่ได้มีพื้นที่มากนักจึงต้องคำนึกเรื่องการใช้พื้นที่ สำหรับห้องครัวนี้ก็ได้ใช้พื้นที่ที่มีได้เกิดประโยชน์สูงสุดโดยติดตั้งตู้เย็นขนาดใหญ่ไว้ที่มุมหนึ่ง ส่วนอุปกรณ์เครื่องใช้อื่นๆ ก็เก็บเป็นระเบียบและสามารถหยิบใช้ได้ง่าย

คู่รักของคุณชอบการแต่งห้องแบบนี้หรือเปล่า? ลองแชร์ความคิดเห็นด้านล่างได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ