6 ไอเดียสุดเจ๋งกับการตกแต่งห้องอาบน้ำให้ทันสมัย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

6 ไอเดียสุดเจ๋งกับการตกแต่งห้องอาบน้ำให้ทันสมัย

Anuwat Anuwat
บ้านนอก  โดย Kenny&Mason, ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

หลากหลายท่านอาจมองว่าห้องอาบน้ำเป็นหนึ่งมุมที่จำเป็นสำหรับการอยู่อาศัยแต่ไม่จำเป็นสำหรับการตกแต่งในสไตล์ต่างๆ ในทางกลับกันตลาดสุขภัณฑ์ห้องน้ำในปัจจุบันกลับเติมโตอย่างต่อเนื่องและยังมีมูลค่าทางเศรษฐกิจกว่า 300 – 400 ล้านบาท ฉะนั้นแล้วความเชื่อเดิมๆในการละเลยการออกแบบและตกแต่งห้องน้ำได้ถูกทลายไป เพราะผู้อยู่อาศัยให้ความสำคัญและสนใจกับห้องอาบน้ำมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบันสุขภัณฑ์ของห้องอาบน้ำได้มีการพัฒนาและนำเอาเทคโนโลยีต่างๆมาผนวกใช้ เพื่อสร้างความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรรขึ้นอยู่กับงบประมาณและความต้องการของเจ้าของบ้าน อย่างไรก็ดีนอกจากวัสดุอุปกรณ์ศักยภาพของสถาปนิก นักออกแบบ รวมทั้งวิชาชีพช่างก็มีการพัฒนาเช่นเดียวกัน

ซึ่งในวันนี้ Homify สะพานเชื่อมองค์ความรู้ด้านการออกแบบและตกแต่งบ้าน พร้อมนำเสนอ 6 ไอเดียที่ยอดเยี่ยมและไม่เหมือนใครสำหรับแนวทางการตกแต่งห้องอาบน้ำรูปแบบใหม่สุดทันสมัย เชื่อว่าทุกคนเริ่มตื่นเต้นกับไอเดียบุคฉบับนี้กันแล้ว เพื่อไม่ให้เสียเวลา หยิบอุปกรณ์การจดบันทึกให้พร้อมแล้วลุยกันเลย

1.โปร่ง โล่ง สบาย

ห้องอาบน้ำแสนสบายหลังนี้ออกแบบในสไตล์ผสมผสานระหว่างโมเดิร์นและอินดัสเทรียล โดยมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย ใช้วัสดุปูพื้นจากกระเบื้องสีขาวเช่นเดียวกันกับเพดานและสุขภัณฑ์อ่างอาบน้ำซึ่งโทนสีดังกล่าวให้ความรู้สึกถึงการผ่อนคลาย รู้สึกสบาย สะอาดบริสุทธิ์และทันสมัยในแบบฉบับโมเดิร์นสไตล์ ด้านโครงสร้างของบ้านมุ่งเน้นการโชว์เนื้อแท้ของวัสดุไม่ว่าจะเป็น อิฐมอญที่ก่อขึ้นบริเวณผนัง คานและเสา รวมทั้งมุมอาบน้ำจากฝักบัว ให้ความรู้สึกสวยงามแบบคลาสลิค และนี่คือหนึ่งมุมห้องอาบน้ำที่ควรค่าแก่การนำไปประยุกต์ใช้เพื่อการอยู่อาศัยอย่างสมดุลต่อไป

2.เซรามิกสีฟ้าครามมนต์เสน่ห์แห่งพื้นทะเล

บ้านนอก  โดย Kenny&Mason, ชนบทฝรั่ง

ห้องน้ำขนาดกะทัดรัดหลังนี้ได้นำเอากระเบื้องเซรามิกสีฟ้าครามให้ความรู้สึกเย็นสบาย สวยงาม และสัมผัสถึงกลิ่นไอความเป็นทะเลในทุกอณูความรู้สึก ภายในห้องจัดวางด้วยฝักบัวแรงดันน้ำสูงพร้อมชำระร่างกายให้สะอาดอยู่ตลอดเวลาเช่นเดียวกันกับราวตากผ้าอลูมิเนียมเป็นส่วนเติมเต็มการใช้งานได้อย่างครบถ้วน เรียบง่าย และทันสมัยสอดรับกับเทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่ได้อย่างสมบูรณ์

3.อบอุ่นอย่างมีสไตล์

แสงสว่างที่พอเหมาะจากม่านหน้าต่างตกกระทบมุมห้องอาบน้ำที่อบอุ่น วัสดุก่อสร้างและวัสดุปูพื้นใช้ปูนมาเป็นส่วนประกอบหลักสร้างความคงทน แข็งแรง ให้กับผู้อยู่อาศัย สุขภัณฑ์อ่างอาบน้ำ เคาน์เตอร์ห้องน้ำ ชั้นวางสิ่งของ ถูกจัดวางชิดกับผนังเพิ่มเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น ภาพรวมของการออกแบบภายในมุ่งเน้นความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความสวยงามและมีเสน่ห์ เป็นหนึ่งมุมห้องน้ำที่ถ่ายทอดความอบอุ่นผ่านการตกแต่งได้อย่างนุ่มลึก

4.ทันสมัยควรค่าแก่การพักผ่อน

รูปทรงสี่เหลี่ยมหลากหลายขนาดถูกนำมาจัดวางอย่างสมส่วนภายในห้องอาบน้ำหลังนี้ ไม่ว่าจะเป็น สุขภัณฑ์อ่างล้างหน้า ฝักบัวอลูมิเนียม หน้าต่าง บานกระจก กรอบรูปงานศิลปะ ทั้งนี้ด้านโทนสีเทาดำที่นำมาใช้ยกระดับมิติความสวยงาม หรูหรา และทันสมัย ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นส่วนผสมที่สำคัญในการตกแต่งห้องน้ำหลังนี้ให้ออกมาอย่างงดงามในแบบฉบับโมเดิร์นสไตล์

5.​แสงเติมแต่งความสวยงามได้อย่างสมดุล

โดย MOB ARCHITECTS โมเดิร์น

นอกจากโคมไฟที่ให้แสงสว่างภายในห้องอาบน้ำโดยทั่วไป ห้องน้ำหลังนี้ได้นำเอาไฟสีสันสดใสมาตกแต่งและสร้างความสวยงามน่าสนใจสำหรับการพักผ่อน นอกจากดวงไฟดังกล่าวบริบทโดยรอบของห้องอาบน้ำหลังนี้ได้ออกแบบและตกแต่งอย่างทันสมัยด้วยสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้า โถส้วม รวมทั้งมุมอาบน้ำ แม้ว่าขนาดของห้องจะไม่กว้างแต่การจัดวางอย่างสมส่วนทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายและผ่อนคลาย นับได้ว่าการนำเอาไฟนีออนสีสันสดใสมาผสมผสานกับการตกแต่งแบบโมเดิร์นสไตล์คือการผนึกกำลังความสร้างสรรค์เพื่อการอยู่อาศัยได้อย่างงดงาม

6.​สัดส่วนที่เหมาะสม สร้างความสุขแห่งการพักผ่อนอย่างสุขใจ

การจัดวางอย่างสมส่วนในแต่ละมุมห้องเป็นเคล็ดลับความสุขของการอยู่อาศัย และหนี่งในนั้นคือห้องอาบน้ำหลังนี้ที่จัดว่าง อ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ และสิ่งของที่จำเป็นชิดอยู่กับผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในได้อย่างสะดวกสบาย ด้านผนัง พื้น และเพดาน นำเอากระเบื้องลวดลายธรรมชาติมาตกแต่งสร้างความสวยงามและทันสมัย ภายในจัดวางสิ่งของอย่างเรียบง่ายและเป็นระเบียบ ทั้งนี้มีการนำเอาต้นไม้มาตกแต่งเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับตัวห้องและสร้างความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติได้ในทุกวินาที หนึ่งห้องอาบน้ำต้นแบบที่นำเอาความเรียบง่ายมาเป็นหัวใจหลักในการตกแต่ง ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือความสุขและสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัย

ห้องอาบน้ำคือสัดส่วนที่สำคัญในการพักผ่อนของผู้อยู่อาศัย ฉะนั้นแล้วการไม่มองข้ามและให้ความสำคัญกับการออกแบบและตกแต่งนั้นเป็นสิ่งที่ดี เพราะในทุกช่วงเวลาของการพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็น โทนสีของห้อง วัสดุก่อสร้าง สุขภัณฑ์อ่างอาบน้ำ ทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นส่วนผสมในการคิดค้นไอเดียใหม่ของชีวิต เพราะทุกมุมห้องของบ้านสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อยู่อาศัยมีพลังในการขับเคลื่อนชีวิตต่อไป และห้องอาบน้ำคือหนึ่งในคำตอบที่สำคัญ

ห้องอาบน้ำสไตล์ใดตอบโจทย์ความสุขของทุกคน ร่วมแชร์เรื่องราวไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ