​สวยอย่างมีสไตล์กับ 10 ไอเดียแต่งห้องน้ำในขนาดกะทัดรัด | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

​สวยอย่างมีสไตล์กับ 10 ไอเดียแต่งห้องน้ำในขนาดกะทัดรัด

Anuwat Anuwat
โดย homify มินิมัล
Loading admin actions …

รสนิยม ความชื่นชอบ สามารถสร้างเป็นจินตนาการได้อย่างไม่รู้จบและหนึ่งในนั้นคือการออกแบบและตกแต่งห้องน้ำ หลากหลายท่านอาจจะมองว่าห้องน้ำเป็นส่วนที่ไม่จำเป็นในการลงรายเอียดของดีไซน์หรืองานตกแต่ง แต่ทว่าใครจะรู้จุดเด่นของห้องน้ำคือความเงียบสงบและต้องการความเป็นส่วนตัวสูง ฉะนั้นในทุกช่วงเวลาที่ผู้อยู่อาศัยเข้าห้องน้ำสมาธิและความคิดสร้างสรรค์มักจะเกิดขึ้น ซึ่งสามารถสร้างไอเดียใหม่หรือไขปัญหาในช่วงเวลานั้นๆได้ในทันที อันเป็นข้อดีและคุณประโยชน์ในการอยู่อาศัยอย่างสมดุล

ปัจจุบันเราจะพบการตกแต่งห้องน้ำในสไตล์ต่างๆ เพิ่มมากขึ้น เนื่องด้วยผู้อยู่อาศัยให้ความสำคัญและเปรียบห้องน้ำเป็นเสมือนหน้าตาของบ้าน เมื่อผู้มาเยือนได้เข้ามาเยี่ยมและสัมผัสกับห้องน้ำที่สวยงามจะสามารถสร้างความประทับใจได้ โดยรูปแบบที่เราพบเห็นในปัจจุบันห้องน้ำได้มีการออกแบบในหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็น ห้องน้ำสไตล์คลาสสิกที่มุ่งสร้างการอกกแบบให้มีความหรูหรา หรือจะเป็นห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นที่มุ่งเน้นเส้นสายในเชิงเรขาคณิตเป็นสำคัญ รวมทั้งห้องน้ำสไตล์ธรรมชาติที่นำเอาธรรมชาติมาใช้ร่วมในการออกแบบอย่างสมส่วน

และเพื่อเป็นการเติมแต่งไอเดียการตกแต่งห้องน้ำให้เกิดความสวยงาม ทันสมัย เพื่อการอยู่อาศัยอย่างมีความสุข ทาง Homify พร้อมนำเสนอ 10 ไอเดียการตกแต่งห้องน้ำในสไตล์ต่างๆ ให้กับผู้อยู่อาศัยได้นำไปต่อยอดและประยุกต์ใช้กับห้องน้ำของทุกคนในอนาคตต่อไป เพราะสุขาคือความสุขของทุกคน

1.สวยงามแบบเรียบง่าย

โดย homify มินิมัล

ห้องน้ำโทนสีอบอุ่นหลังนี้ได้ถูกออกแบบและตกแต่งด้วยวัสดุก่อสร้างจากไม้ เซรามิก กระเบื้อง ซึ่งทั้งหมดเป็นส่วนเติมเต็มบริเวณผนังและพื้นอย่างสมดุล ให้ความทันสมัยและเรียบง่ายตามแบบฉบับโมเดิร์นสไตล์ ครบครันด้วยสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้า ฝักบัวอาบน้ำ กระจก รวมทั้งแชมพูและสบู่ เป็นหนึ่งไอเดียแต่งห้องน้ำที่มุ่งเน้นความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความสวยงามแบบหรูหราด้วยโทนสีและวัสดุก่อสร้างที่มีคุณภาพ

2.​ห้องน้ำในแบบฉบับอินดัสเทรียลสไตล์

โดย Polygon arch&des มินิมัล

ในทุกตารางเมตรของการออกแบบห้องน้ำหลังนี้มุ่งเน้นการตกแต่งในแบบฉบับอินดัสเทรียลสไตล์ คือ การโชว์เนื้อแท้ของวัสดุก่อสร้างอย่างเช่นเพดาน ด้านผนังใช้วัสดุปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวเช่นเดียวกันกับสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำให้ความรู้สึกถึงความบริสุทธิ์และสะอาดสำหรับการอยู่อาศัย นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยโคมไฟสุดโมเดิร์นที่ดัดแปลงมาจากโรงงานรวมทั้งกระจกรูปทรงกลมที่มุ่งเน้นเฉดสีแดงอมส้มอันเป็นการสะท้อนถึงวิชาชีพวิศวกรรมและสัมผัสถึงกลิ่นไอความเป็นอุตสาหกรรม และนี่คือหนึ่งมุมห้องน้ำที่ออกแบบและตกแต่งด้วยความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ในสไตล์อินดัสเทรียล

3.​กะทัดรัดผสานโทนสีช็อคโกแลตความนุ่มลึกในการออกแบบ

ห้องน้ำขนาดกะทัดรัดที่มีพื้นที่จำกัดได้ถูกออกแบบอย่างสมส่วนด้วยการจัดวางสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้า เคาน์เตอร์ห้องน้ำ กระจก แชมพูและสบู่ รวมทั้งภาพวาดงานศิลปะสีสันสวยงาม เป็นส่วนผสมที่สำคัญในการยกระดับห้องน้ำที่แสนธรรมดาให้หรูหราน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้บริบทโดยรวมของห้องน้ำถูกปรุงแต่งให้เกิดบรรยากาศที่อบอุ่นและคงความคลาสลิคด้วยโทนสีช็อคโกแลตที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความทันสมัย จึงปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าห้องน้ำหลังนี้ เมื่อดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน

4.​เล็กน้อยแต่เพียบพร้อมด้วยความสะดวกสบาย

ตารางเมตรความกว้างของห้องน้ำหลังนี้คืออุปสรรคในการอยู่อาศัย แต่ทว่าความสามารถของสถาปนิกได้ออกแบบและตกแต่งห้องน้ำหลังนี้ให้ดูสะดวกสบาย ไม่อึดอัดและคับแคบอย่างที่คิด ด้วยการจัดวางสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้า โถส้วม เคาน์เตอร์ห้องน้ำและมุมอาบน้ำชิดกับผนังเพื่อสร้างพื้นที่ใช้สอยบริเวณตรงกลางได้กว้างมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นด้านพื้นและผนังได้ถูกตกแต่งด้วยไม้และกระเบื้องสร้างความสวยงาม ทันสมัย คงทนแข็งแรงและเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์เทรนด์การอยู่อาศัยในปัจจุบันได้ครบทุกข้ออย่างแท้จริง

5.​สีฟ้าสร้างความเย็นสบาย

โดย homify โมเดิร์น

มิติและมุมมองของห้องน้ำหลังนี้ออกแบบและตกแต่งด้วยวัสดุปูพื้นจากกระเบื้องโทนสีฟ้าทะเลตัดกับโทนสีขาวจากผนังให้ความรู้สึกเย็นสบายเสมือนถูกโอบกอดอยู่ในมหาสมุทร ภายในครบครันด้วยเครื่องอาบน้ำทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น ฝักบัว เคาน์เตอร์ห้องน้ำ รวมทั้งชั้นวางสิ่งของที่จำเป็นล้วนแล้วแต่เป็นส่วนเติมเต็มความสมบูรณ์ของความสะดวกสบายในการใช้สอยอย่างสมดุล

6.​จัดการพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่า

โดย homify สแกนดิเนเวียน ไม้ Wood effect

อีกหนึ่งมุมห้องน้ำที่มีขนาดกะทัดรัดแต่กลับไม่ใช่อุปสรรคในการอยู่อาศัย ด้วยการจัดวางสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้า โถส้วม และชั้นวางสิ่งของแบบบิวท์อิน เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นในเรื่องการตกแต่งด้วยโทนสีที่อบอุ่นจากลายไม้และความบริสุทธิ์จากสีขาว หนึ่งมุมห้องน้ำที่ควรค่าแก่การนำไปประยุกต์ใช้เพื่อการอยู่อาศัยจริงๆ

7.สดใสและสดชื่นด้วยสีเขียว

โดย homify ผสมผสาน

ความโดดเด่นของสีเขียวคือให้ความรู้สึกสดชื่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ จึงเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบและตกแต่งห้องน้ำหลังนี้ โดยวัสดุปูพื้นที่นำมาใช้เป็นกระเบื้องเซรามิกสีเขียว ตัดมุมด้วยสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้าสีขาวสร้างความต่างแต่คงไว้ซึ่งความสะดวกสบายในการใช้สอย หนึ่งไอเดียการตกแต่งห้องน้ำที่สร้างมิติใหม่แห่งความสวยงามและทันสมัยมีเสน่ห์ชวนหลงไหล ซึ่งเหมาะสำหรับการพักผ่อนและค้นหาความสุขในทุกช่วงเวลา

8.โทนสีฟ้าขาว เรื่องราวของความสุข

มุมห้องน้ำขนาดพอเหมาะถูกจัดวางและตกแต่งด้วยเครื่องอาบน้ำอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น สุขภัณฑ์อ่างล้างหน้า โถส้วม รวมทั้งมุมห้องน้ำ ซึ่งพื้นและผนังมุ่งเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าและสีขาวจากกระเบื้องเซรามิกลวดลายสวยงาม โดยความโดดเด่นของโทนสีดังกล่าวเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความเย็นสบายจากท้องฟ้าและความสะอาดบริสุทธิ์ เป็นเรื่องราวของความสุขในความนุ่มลึกของการออกแบบอย่างงดงาม

9.กระจกมุมมองความสุขของผู้อยู่อาศัย

Hamberg House, Richmond, London โดย London Atelier Ltd โมเดิร์น หินอ่อน
London Atelier Ltd

Hamberg House, Richmond, London

London Atelier Ltd

มุมห้องน้ำขนาดไม่กว้างถูกออกแบบและตกแต่งด้วยสุขภัณฑ์ของห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็น อ่างล้างหน้า ฝักบัว โถส้วม รวมทั้งชั้นเก็บสิ่งของ รายละเอียดภายในมุ่งเน้นโทนสีขาวเข้ามาผนวกใช้เพื่อสร้างบรรยากาศที่สะอาดและบริสุทธิ์ในทุกอณูการใช้งาน และอีกหนึ่งความโดดเด่นของห้องน้ำหลังนี้คือกระจกที่ตกแต่งอยู่โดยรอบตามเฟอร์นิเจอร์ชั้นวางสิ่งของรวมทั้งผนัง เพื่อเพิ่มมุมมองตัวเองจากทุกด้านอย่างสร้างสรรค์ หนึ่งมุมห้องน้ำสุดโมเดิร์นที่มุ่งเน้นความเรียบง่ายและสะดวกสบายครบถ้วนในทุกการใช้สอยอย่างสมส่วน

10.พลังของสีเหลือง

น้อยครั้งมากที่จะพบเห็นการนำโทนสีที่ฉูดฉาดเข้ามาใช้ในการตกแต่งห้องน้ำ และสำหรับห้องน้ำหลังนี้คือความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ด้วยการนำเอาโทนสีเหลืองมาเติมแต่งบริเวณผนังสร้างความรู้สึกสดชื่น สดใหม่ สุกสว่างและโดดเด่นชวนหลงใหล ตัดกับสีขาวและลายไม้จากผนังและพื้นที่พร้อมเป็นส่วนผสมที่สำคัญในการสร้างความอบอุ่นและสวยงาม และนี่คือหนึ่งมุมที่เกิดขึ้นจากไอเดียสุดสร้างสรรค์ที่พร้อมฉีกกฎและข้อจำกัดเดิมๆได้อย่างสวยงามบนกรอบความสุขและความสะดวกสบายของการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง

การออกแบบและตกแต่งห้องน้ำเป็นอีกแง่มุมที่สำคัญสำหรับการอยู่อาศัย เพราะห้องน้ำคือมุมแห่งความสุข หากบริบทโดยรอบของความสุขไม่มีรสชาติ ไอเดียใหม่ๆในชีวิตจะไม่มีวันเกิดขึ้น

ห้องน้ำสไตล์ไหนตอบโจทย์การอยู่อาศัยของทุกคน ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ