5 ดีไซน์กับโซนระเบียงพักผ่อนนอกบ้าน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

5 ดีไซน์กับโซนระเบียงพักผ่อนนอกบ้าน

wass wass
โดย Grendene Design โมเดิร์น
Loading admin actions …

การสร้างมุมพักผ่อนนอกบ้านเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าของบ้านควรตระหนักถึง เพราะอย่างน้อยถ้าเราออกแบบมุมนี้เอาไว้โดยเฉพาะ มันจะช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจและร่างกายให้เราได้เป็นอย่างดีเลยเชียวล่ะ ซึ่งแน่นอนว่าเราทำงานหนักและเหนื่อยมาตลอดทั้งวัน ดังนั้นในช่วงวันหยุดหรือวันไหนได้กลับบ้านเร็วหน่อย แล้วได้มานั่งพักในมุมพักผ่อนที่เราได้สร้างมันขึ้น รับรองว่าหายเหนื่อยแน่นอน 

ดังนั้นวันนี้ homify จึงนำไอเดียการตกแต่งระเบียงพักผ่อนนอกบ้านมาฝากให้นำไปประยุกต์ใช้กัน ใครชอบแบบไหนสไตล์อะไรสามารถทำตามกันได้ รับรองว่าถูกใจแน่ๆ เพราะเราคัดสรรมาแล้วถึง 5 รูปแบบด้วยกัน ส่วนจะสวยงามและชวนพักผ่อนขนาดไหนนั้นรีบไปดูกันเลยดีกว่า

1.มุมพักผ่อนสไตล์คันทรี

AUTOREGGENTE Table - HEXAGON Stool / Sidetable - CHARLOTTE Armchair โดย HORM.IT คันทรี่
HORM.IT

AUTOREGGENTE Table – HEXAGON Stool / Sidetable – CHARLOTTE Armchair

HORM.IT

ไอเดียนี้คงถูกใจคนชอบแต่งบ้านสไตล์คันทรี ด้วยบรรยากาศที่ดูอิงแอบแนบชิดกับธรรมชาติแบบนี้ คงสร้างความรู้สึกผ่อนคลายสบายใจได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ข้าวของเครื่องใช้ที่นำมาตกแต่ง รวมถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ก็สอดคล้องกลมกลืนกับธรรมชาติเป็นอย่างดี จะเอาไว้พักจิบเครื่องดื่มเย็นๆ นั่งอ่านหนังสือ หรือนอนเล่นสมาร์ทโฟนท่ามกลางสวนสีเขียวร่มรื่นแบบนี้ ก็เกิดความสุขได้ง่ายๆ 

2.กลาสเฮาส์

MILOS Armchair - SENDAI CRYSTAL Bookcase โดย HORM.IT คันทรี่
HORM.IT

MILOS Armchair – SENDAI CRYSTAL Bookcase

HORM.IT

ระเบียงพักผ่อนนอกบ้านที่ทำเป็นห้องเรือนกระจกแบบนี้ เป็นอีกหนึ่งไอเดียเก๋ๆ ที่เรานำมาฝากกัน ความน่าสนใจอยู่ตรงที่เราสามารถนั่งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ที่สร้างความร่มเย็นได้ในระยะใกล้ๆ เหมือนนั่งกลางแจ้งแต่ก็มีหลังคากระจกทำหน้าที่กันแดดกันฝน ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลกับสภาพอากาศที่ไม่แน่นอน เพราะเราสามารถนั่งดูฝนตกหรือรับลมยามพระอาทิตย์ตกก็ได้ ลองหาโซฟานั่งสบายมาวางสักตัวสองตัว แล้วทำชั้นหนังสือวางไว้ใกล้ๆ มือ เพียงแค่นี้ก็สามารถใช้เวลาในช่วงวันหยุดได้แล้ว

3.เปลี่ยนสวนโล่งๆ ให้เป็นมุมกินข้าวนอกบ้าน

โดย Fuoriforma โมเดิร์น

หากใครมีพื้นที่ภายในบ้านที่กว้างมากพอจะจัดสรรนำไปใช้ประโยชน์ได้บ้างล่ะก็ ขอแนะนำให้ลองทำเป็นมุมรับประทานอาหารนอกบ้านดู เพราะการได้เปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรับประทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้มันทำให้เรารู้สึกเจริญอาหารขึ้นได้เยอะเลย โดยสถาปนิก FUORIFORMA พยายามตกแต่งให้มีความทันสมัย หาโคมไฟสีเจ็บๆ กับผ้าม่านโปร่งก็สร้างความรู้สึกสดชื่นได้เยอะเลย 

4.มองท้องฟ้าผ่อนคลายกับไม้ดอก

ที่เรียบง่าย  โดย ESTERNIDAUTORE , มินิมัล

ส่วนใหญ่พื้นที่บริเวณดาดฟ้าหรือระเบียงมักถูกปล่อยทิ้งไว้อยู่เสมอ เรามาเนรมิตพื้นที่ส่วนนี้ให้กลายเป็นมุมพักผ่อนสุดสบายกันดีกว่า ก่อนอื่นต้องกำหนดรูปแบบที่ชอบให้ได้ก่อนว่าต้องการใช้พื้นที่ส่วนนี้ทำอะไรบ้าง อย่างเจ้าของบ้านหลังนี้อยากพักผ่อนด้วยการมองท้องฟ้าเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ก็เลยเปิดฝ้าให้มองเห็นท้องฟ้าซะเลย แต่ก็ใส่หลังคาใสเพื่อกันฝนด้วย จึงไม่ต้องกลัวว่าจะไม่สามารถใช้งานได้ยามที่ฝนตก นอกจากนี้ยังใช้สีขาวเป็นสีหลัก เพราะสามารถใช้สื่อถึงความผ่อนคลาย สบายใจเหมาะกับการพักผ่อน จากนั้นก็ค่อยๆ เติมสีสันด้วยไม้ประดับที่มีสีสันสดใส รับรองว่าได้มองเห็นดอกไม้สีสวยๆ แบบนี้ทำให้เรามีไอเดียใหม่ๆ ได้อีกต่างหาก  

5.เพิ่มกลิ่นอายทะเลที่ชอบ

โดย Grendene Design โมเดิร์น

ถึงแม้ว่าเจ้าของบ้านหลังนี้จะไม่ได้อยู่ที่บ้านพักชายทะเลจริงๆ แต่เมื่อมันเป็นสิ่งที่เขาชอบ จะรออะไรล่ะ ก็จัดการตกแต่งบรรยากาศให้คล้ายกับว่า เราได้ไปนั่งพักผ่อนอยู่ริมทะเลซะเลยสิ เพียงแค่เลือกเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งให้เหมือนกับที่เค้าใช้กัน อย่างเตียงผ้าใบ หรือโซฟาหวายเทียม เราก็จะได้บรรยากาศแบบนั้นทันที ยิ่งด้านบนหาผ้าสีขาวบางๆ มาคลุมไว้เหนือหลังคาให้เกิดความพลิ้วไหว ก็ยิ่งเหมือนนั่งอยู่ริมทะเลเข้าไปทุกที หรือจะหาของตกแต่งที่เกี่ยวข้องกับทะเลมาประดับเพิ่มเติมก็ดีเลย แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้อย่าลืมต้นมะพร้าวด้วยนะ จะได้ฟีลสุดๆ

เป็นยังไงบ้าง ดูแล้วคงมีสักไอเดียที่ชอบใช่มั้ย ถูกใจแบบไหนแสดงความเห็นกับเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ