บ้านอพาร์ทเมนต์แบบโมเดิร์น เรียบง่าย สบายตาและสบายใจ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านอพาร์ทเมนต์แบบโมเดิร์น เรียบง่าย สบายตาและสบายใจ

Chonnikarn Chonnikarn
 ห้องนั่งเล่น by MID 먹줄
Loading admin actions …

แม้ว่าบางคนอาจจะชอบห้องพักที่มีการตกแต่งอย่างหรูหราอลังการ แต่เราก็เชื่อว่าห้องในฝันของหลายๆ คนก็อาจจะเป็นเพียงห้องเรียบๆ ที่มีบรรยากาศสบายตาแบบโมเดิร์น แต่ก็อาจจะแอบกังวลว่าหากจะแต่งห้องสไตล์นี้ก็จะดูธรรมดาเกินไป จริงๆ แล้วเราสามารถเพิ่มลูกเล่นและความโดดเด่นได้อย่างง่ายๆ และยังดูดีด้วย

วันนี้ homify เลยอยากจะขอนำเสนอผลงานของสถาปนิกชาวเกาหลีที่ออกแบบภายในห้องชุดห้องหนึ่งได้ออกมาดูโมเดิร์นสบายๆ เพื่อนๆ ที่ชอบการแต่งบ้านสไตล์นี้อาจจะลองเอาไอเดียไปประยุกต์ใช้กับที่พักอาศัยของตนเองได้เลย เราลองไปดูกันดีกว่า

บริเวณด้านหน้าที่เชื้อเชิญให้เข้าไป

 ระเบียงและโถงทางเดิน by MID 먹줄

บริเวณด้านหน้าก่อนที่จะเข้าไปนั้นไม่ได้ประดับตกแต่งอะไรมากแต่แอบมีการประดับช่อดอกไม้ไว้ที่ประตู ผนังสีอิฐสีขาวช่วยเสริมบรรยากาศให้สว่างไสวจนใครๆ ก็อยากจะเข้าไปที่ห้องนี้

ทางเข้าแคบๆ ก็ไม่ใช่ปัญหา

 ระเบียงและโถงทางเดิน by MID 먹줄

แม้ว่าจะมีทางเข้าที่ค่อนข้างแคบหน่อย แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาเลยสำหรับคนที่มีสัมภาระมากมายเพราะเราสามารถติดตั้งตู้ให้ขนานไปกับทางเดินได้ แถมยังดูเป็นสัดเป็นส่วนดีด้วย นอกจากนี้ที่บริเวณทางเข้า ถ้าสังเกตดีๆ ยังมีไฟเล็กๆ ที่เพดานเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับห้องอีก

บรรยากาศภายในสไตล์โมเดิร์น

 ระเบียงและโถงทางเดิน by MID 먹줄

เมื่อเข้ามาแล้วก็จะพบกับห้องขนาดใหญ่ที่แบ่งโซนไว้เป็นบริเวณครัวกับบริเวณรับแขก เทคนิคที่ใช้แบ่งโซนพื้นที่ง่ายๆ เลยก็คือการปูพื้นที่แตกต่างกัน อย่างในห้องนี้บริเวณครัวจะปูกระเบื้อง แต่บริเวณทางเข้าและบริเวณที่ใช้นั่งเล่นจะเป็นพื้นไม้สีอ่อน

บริเวณนั่งเล่นที่อยากขลุกอยู่ทั้งวัน

 ห้องนั่งเล่น by MID 먹줄

การตกแต่งบริเวณห้องนั่งเล่นนั้นไม่ได้ใช้เฟอร์นิเจอร์จำนวนเยอะชิ้น ที่หลักๆ ก็จะมีแค่โซฟาตัวใหญ่สีน้ำตาล โต๊ะสี่เหลี่ยมไว้วางของ ส่วนโทรทัศน์นั้นติดที่ผนังเพื่อประหยัดพื้นที่ เมื่อเปิดม่านรับแสงก็จะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นไปอีก

มุมครัวสีขาวน่าใช้

 ห้องครัว by MID 먹줄

บริเวณครัวของห้องนั้นได้รับการดีไซน์อย่างดี มีการจัดเคาน์เตอร์ด้านหนึ่งให้ขนานไปกับทางเข้า สีของเคาน์เตอร์และพื้นเป็นสีขาวเหมือนกันก็ยิ่งทำให้ครัวน้อยๆ ของเราดูกว้างขึ้นอีกนิด ที่ผนังทาสีเทาเรียบๆ ก็ ดูโมเดิร์นมาก

มุมทานอาหารเล็กๆ

 ห้องครัว by MID 먹줄

แม้ว่าจะเป็นเพียงมุมทานอาหารเล็กๆ แต่การเลือกเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นสิ่งที่ได้รับการใส่ใจเพราะว่าสีของโต๊ะ เก้าอี้ และโคมไฟนั้นเป็นสีน้ำตาลเข้มที่เหมือนกับโซฟาในโซนนั่งเล่นเลย นี่จะทำให้ห้องของเรามีความเป็นเอกภาพมากขึ้น

ห้องนอนสีฟ้าที่คงความเรียบง่าย

 ห้องนอน by MID 먹줄

ภายในห้องนอนก็ยังคงปูพื้นไม้เทียมแบบบริเวณห้องด้านนอก แต่ที่โดดเด่นขึ้นมาอีกนิดคือการทาผนังสีฟ้าอ่อน ส่วนผ้าปูเตียงก็ยังเป็นสีฟ้าเข้ากับผนังด้วย ตู้เสื้อผ้าใช้เป็นแบบลิ้นชักเพื่อประหยัดพื้นที่

ห้องน้ำเรียบๆ ที่ดีไซน์มาอย่างดี

 ห้องน้ำ by MID 먹줄

ในส่วนของห้องน้ำนั้นก็ยังคงความเก๋โมเดิร์นไม่แพ้ส่วนอื่นๆ มีการติดตั้งประตูกระจกเพื่อกั้นบริเวณฝักบัวและสุขภัณฑ์ เป็นไอเดียที่น่าสนใจทีเดียว

ชื่นชอบการแต่งห้องแบบโมเดิร์น์และอยากนำไอเดียไปประยุกต์กับห้องของตนเอง? ลองแสดงความคิดเห็นกับ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ