บ้านสไตล์โมเดิร์นบรรยากาศโปร่งสบายอยู่แล้วไม่อึดอัด | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสไตล์โมเดิร์นบรรยากาศโปร่งสบายอยู่แล้วไม่อึดอัด

wass wass
โดย homify โมเดิร์น
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพาไปดูการออกแบบบ้านหลังหนึ่งที่นอกจากจะเน้นแนวคิดการสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ดูสวยงามทันสมัยแล้ว ยังใส่ใจในเรื่องของสภาพแวดล้อมรอบบ้านด้วย ทั้งยังมีความโปร่งสบาย อยู่แล้วไม่รู้สึกอึดอัด ซึ่งสถาปนิก ADI / ARQUITECTURA Y DISEÑO INTERIOR เป็นผู้ทำหน้าที่ดูแลและรับผิดชอบตั้งแต่โครงสร้างด้านนอกเรื่อยไปจนถึงการตกแต่งภายใน 

ดังนั้นจึงทำให้บ้านหลังนี้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นกว่าใคร เพราะการจัดวางต้นไม้ที่ดูสัมพันธ์กับโครงสร้างด้านนอก ส่วนด้านในก็สามารถมองออกมาเห็นต้นไม้ที่ปลูกไว้รอบๆ บ้านเช่นกัน ตามไปชมบรรยากาศของบ้านนี้พร้อมๆ กันเลย 

บ้านกล่องสวยทันสมัย

โดย homify โมเดิร์น

สถาปนิกได้ออกแบบพื้นที่ส่วนหน้าให้ใช้สอยได้มากขึ้นด้วยการทำเป็นโรงรถที่ดูโปร่งตา ใช้เสาเหล็กทาสีดำทำเป็นโครงหลังคา ส่วนฝ้าเพดานตกแต่งให้สวยงามโดยใช้ยิปซั่ม แล้วเจาะไฟดาวน์ไลท์ 6 จุด เพื่อให้แสงสว่างในเวลายามค่ำคืน นอกจากนี้ยังเพิ่มลูกเล่นโดยติดไฟตรงพื้น และหลังแนวต้นไม้ ทำให้เกิดเงาสะท้อนสวยงาม   

เรียบแต่มีดีไซน์

โดย homify โมเดิร์น

ถึงแม้จะเป็นบ้านที่ตกแต่งให้ดูโมเดิร์นแต่สถาปนิกก็พยายามสร้างลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ลงไปด้วยเหมือนกัน อย่างโรงรถ นอกจากจะทำผนังและพื้นคอนกรีตแบบเรียบแล้ว ตรงส่วนที่เป็นทางลาดชันก็ปูด้วยแผ่นคอนกรีตสีเหลี่ยมผืนผ้าสลับกับการปลูกหญ้า ส่วนทางเดินก็แบ่งฟังก์ชันแยกไปอย่างชัดเจน ทำให้พื้นที่ด้านหน้าดูมีมิติที่สร้างความแปลกตาให้กับผู้พบเห็นได้มากทีเดียว

สวนหย่อม

โดย homify โมเดิร์น

นี่เป็นภาพอีกมุมมองที่ทำให้เห็นสวนหย่อมด้านหน้าได้อย่างชัดเจน ตรงส่วนพื้นด้านหน้าใช้แผ่นคอนกรีตสี่เหลี่ยมผืนผ้าวางปูสลับกับการปลูกหญ้า เป็นการดีไซน์ให้ดูกลมกลืนกับบริเวณโรงรถ และเชื่อมให้ดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน นอกจากนี้ผนังภายในห้องนั่งเล่นยังถูกออกแบบให้เป็นหน้าต่างขนาดใหญ่ กรุกระจกใสเพื่อเปิดให้เห็นทิวทัศน์ด้านนอก ทั้งยังเป็นการเพิ่มแสงสว่างให้เข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างเต็มที่

หลังบ้าน

โดย homify โมเดิร์น

วัสดุหลักที่นำมาใช้ในส่วนนี้คือ กระจก เพราะเป็นวัสดุที่มีความสวยงาม มีความเงา มองดูโล่ง โปร่งสบาย และสามารถรับแสงจากภายนอกเข้ามาสู่ตัวบ้านได้ ทำให้บ้านสว่าง และยังดูเข้ากับไม้ระแนงด้านบน

ประตูบานเดียวจบ

โดย homify โมเดิร์น

ถึงแม้โครงสร้างภายนอกจะดูเรียบแต่ก็สามารถสร้างความน่าสนใจให้เกิดขึ้นได้โดยเลือกประตูไม้บานใหญ่ ซึ่งเข้ากับแผงบังตาที่ทำคอนกรีตทึบ ด้านหน้าปลูกต้นไม้ที่มีใบแหลม เกิดเป็นเส้นสายที่น่าสนใจได้มากทีเดียว 

น้ำตกเพิ่มบรรยากาศ

โดย homify โมเดิร์น

บ้านหลังนี้นำเอาน้ำตกเข้ามาเพิ่มความน่าสนใจให้กับโครงสร้าง ไม่เพียงทำให้เกิดความโดดเด่นเท่านั้น แต่บ่อน้ำทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบนี้สามารถสร้างเส้นนำสายตาให้เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน ทั้งยังเติมความรู้สึกชุ่มฉ่ำและมีชีวิตชีวาให้เกิดกับสมาชิกในบ้านได้อย่างลงตัว

มุมน้ำตกในเวลากลางวัน

โดย homify โมเดิร์น

นี่เป็นภาพมุมน้ำตกในช่วงเวลากลางวันจะเห็นว่าสถาปนิกได้ออกแบบน้ำตกให้เป็นแนวยาวขนานไปกับตัวบ้าน แล้วยังเพิ่มรายละเอียดในบ่อน้ำด้วยการใส่หินแม่น้ำสีน้ำตาลลงไป เพื่อลดทอนความแข็งของตึกให้ดูเบาขึ้น ทั้งยังเพิ่มอารมณ์ความรู้สึกให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติด้วย

เสียงน้ำไหลริน

โดย homify โมเดิร์น

การได้ยินเสียงน้ำที่ไหลผ่านชั้นหินลงมาอย่างนุ่มนวล เป็นการสร้างจุดพักผ่อนในบ้านแล้วยังช่วยทำให้เกิดองค์ประกอบที่ดูงดงาม เกิดความรู้สึกผ่อนคลายสบายใจเหมือนได้รับพลังงานจากธรรมชาติเลยทีเดียว

ห้องน้ำ

โดย homify โมเดิร์น

การออกแบบห้องน้ำนี้คำนึงถึงพื้นที่การใช้งานที่สะดวกสบาย มีการแบ่งโซนระหว่างเปียกและแห้งไว้อย่างชัดเจน เรียกว่าทำออกมาได้ตอบโจทย์และเป็นไปตามความต้องการของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การเลือกวัสดุก็มีส่วนสำคัญอย่างห้องน้ำห้องนี้เลือกสีกระเบื้องให้มีความแตกต่าง เพิ่มความทันสมัยชวนมอง บวกกับเคาน์เตอร์ไม้และพื้นก็สร้างความรู้สึกเป็นธรรมชาติ

ความงามจากไม้

โดย homify โมเดิร์น

ห้องน้ำเป็นอีกพื้นที่หนึ่งภายในบ้านที่เราสามารถดึงความเป็นธรรมชาติให้เข้ามามีส่วนร่วมกับการตกแต่ง ทั้งนี้ก็เพื่อให้ห้องน้ำดูผ่อนคลายนั่นเอง เช่นเดียวกับการออกแบบห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติมาเป็นจุดเด่นในการตกแต่ง ด้วยการโชว์ความสวยงามของเนื้อไม้แท้ๆ  

พื้นที่สีเขียว

โดย homify โมเดิร์น

เมื่อเจ้าของบ้านต้องการสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ดังนั้นวิธีการที่ง่ายที่สุดก็คือ การสร้างพื้นที่สีเขียวไว้ในบริเวณบ้าน เพราะนอกจากจะให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติแล้ว สวนยังมีส่วนช่วยในการประดับตกแต่ง สร้างความสวยงาม ลดความร้อน สร้างสุนทรียภาพ และบรรยากาศที่ผ่อนคลายอีกด้วย

เลือกปลูกให้เหมาะสม

โดย homify โมเดิร์น

การเลือกใช้ต้นไม้ที่เหมาะสมที่จะนำมาปลูกภายในบ้าน ควรดูชนิดของต้นไม้แต่ละสายพันธุ์ว่า สามารถอยู่ได้ภายใต้สภาพ เงื่อนไข ตำแหน่ง และสิ่งแวดล้อมภายในบ้านหรือเปล่า เพราะปกติแล้วมีทั้งต้นไม้ที่อยู่ในร่มและชอบแดด ที่สำคัญต้องไม่ลืมว่าห้ามนำต้นไม้ที่จะเติบโตมากเกินพื้นที่ที่จำกัดไว้ ไม่อย่างนั้นอาจส่งผลเสียหายต่อโครงสร้างได้

ใครมีไอเดียอื่นๆ เพิ่มเติมแนะนำกันเข้ามาได้เลย แล้วอย่าลืมแชร์ไอเดียบุคนี้ส่งต่อให้เพื่อนๆ ของคุณด้วย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ