​อยู่อาศัยอย่างทันสมัยกับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

​อยู่อาศัยอย่างทันสมัยกับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น

Anuwat Anuwat
โดย Bau-Fritz GmbH & Co. KG โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านเป็นสถานที่สำคัญสำหรับการดำรงชีวิตของมนุษย์ นับตั้งแต่อดีตก่อนช่วงประวัติศาสตร์มนุษย์เริ่มหาที่พักพังและหลบอาศัยตามถ้ำ ต่อมาเกิดการเรียนรู้และสร้างบ้านเพื่อพำนักพักพิง โดยบ้านในแต่ละยุคแต่ละสมัยล้วนแล้วแต่บ่งบอกถึงสถาปัตยกรรม วัฒนธรรมในยุคนั้นๆ ซึ่งในวันนี้บ้านและที่อยู่อาศัยได้มีวิวัฒนาการการพัฒนาอย่างรวดเร็วในหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น การแข่งขันทางโลกธุรกิจ เทคโนโลยี ความต้องการของผู้บริโภค รวมทั้งวิชาการและองค์ความรู้

ซึ่งการออกแบบและตกแต่งบ้านในปัจจุบันไม่ได้ปลูกอาศัยเพียงเพื่ออยู่อาศัยในเหตุผลเดียว แต่กลับใส่ใจในทุกรายละเอียดและนำบ้านมาเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนา ยกตัวอย่างเช่น การติดหลังคาโซล่าร์รูฟเพื่อนำเอาพลังงานแสงอาทิตย์มาแปลงเป็นพลังงานทดแทนภายในบ้าน การใช้ระบบอัจฉริยะจากเทคโนโลยีเพื่อสร้างความปลอดภัยในการอยู่อาศัย ตลอดจนการนำต้นไม้มาเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งบ้าน อย่างไรก็ดีที่กล่าวมาข้างต้นล้วนแล้วแต่เป็นเทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่ที่ผู้บริโภคให้ความสนใจและหนึ่งสไตล์ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยแบบทันสมัยนั้นต้องยกให้กับ โมเดิร์นสไตล์

ฉะนั้นแล้วในวันนี้ทาง Homify พร้อมนำเสนอตัวอย่างบ้านที่ออกแบบและตกแต่งที่อยู่อาศัยในสไตล์โมเดิร์น เพื่อเป็นแนวทางและแรงบันดาลใจในการต่อฐานเติมยอดด้านแนวคิดการสร้างบ้านสำหรับทุกคนต่อไป เมื่อพร้อมแล้วนับถอยหลัง 3 2 1 ลุยกันเลย

งดงามอย่างทันสมัย

บ้านขนาดสองชั้นถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ทำไมถึงโมเดิร์นซึ่งสังเกตุได้ไม่ยากเพราะรูปลักษณ์ส่วนใหญ่จะเป็นรูปทรงเรขาคณิตและบ้านหลังนี้ก็ตอบโจทย์ มาสังเกตุบริเวณโดยรอบของบ้านได้จัดทำเป็นสวนไม้ที่ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม สร้างความร่มรื่นและสร้างร่มเงาให้กับบ้านและที่สำคัญยังสามารถลดความร้อนของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี สำหรับบ้านโครงสร้างส่วนใหญ่ทำมาจากปูนให้ความคงทนแข็งแรง ประตู หน้าต่าง ตกแต่งด้วยกระจก ด้านบนของหลังคาติดตั้งแผงโซล่าร์รูฟเพื่อนำพลังงานแสงอาทิตย์มาประยุกต์ใช้เป็นพลังงานทดแทนภายในบ้านอย่างชาญฉลาด นับได้ว่าเป็นบ้านหนึ่งหลังที่สวยงามและทันสมัยในแบบฉบับโมเดิร์นสไตล์อย่างแท้จริง

ตกแต่งภายในด้วยไม้ อบอุ่นและมีความสุขในทุกตารางเมตร

จากภายนอกเข้าสู่ภายในบ้านพบกับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้  ชั้นวางสิ่งของ กระดานดำเพื่อจดบันทึก ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่ทำมาจากไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสวยงามอย่างมีสไตล์ อย่างไรก็ดีนอกจากเฟอร์นิเจอร์ที่กล่าวมาข้างต้น พื้นและบันไดก็นำวัสดุก่อสร้างจากไม้มาตกแต่ง โดยความโดดเด่นของลายไม้นั้นตอบโจทย์ความคงทนแข็งแรงและที่สำคัญให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ถือได้ว่าเป็นการตกแต่งภายในที่สร้างสรรค์และนำเอาไม้มายกระดับความสุขของการอยู่อาศัยได้อย่างสมดุล

​ครัวทรงเหลี่ยม เต็มเปี่ยมความทันสมัย

ถัดเข้าสู่มุมครัวจะได้เห็นกับเคาน์เตอร์ครัวที่ออกแบบและดีไซน์ชิดกับผนังในรูปทรงสี่เหลี่ยมครบครันด้วยเครื่องครัวนานาชนิด อย่างเช่น เตาแก๊ส ตู้อบ เตาไมโครเวฟรวมถึงตู้เย็น โทนสีขาวได้ถูกคัดเลือกนำมาใช้ในการตกแต่งเพราะสีดังกล่าวสามารถยกระดับความสะอาด ความใหม่ และความทันสมัยได้อย่างบริสุทธิ์ ทั้งนี้ภายในมุ่งเน้นการตกแต่งแบบสี่เหลี่ยมไม่ว่าจะเป็น หน้าต่างที่ถูกตกแต่งด้วยกระจก กรอบรูปภาพงานศิลปะ และนี่คือหนึ่งมุมครัวสุดสร้างสรรค์ที่ตีกรอบการตกแต่งด้วยสี่เหลี่ยมอย่างสวยงามและสมดุล

​ปลูกความสุขด้วยแมกไม้จากธรรมชาติ

จากบริเวณชั้นหนึ่งก้าวขึ้นเยี่ยมชมบริเวณชั้นสองพบกับการตกแต่งและจัดวางไม้ยืนต้นขนาดกะทัดรัดเพื่อสร้างบรรยากาศอันบริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัย ด้านบนของเพดานตกแต่งด้วยกระจกใสสามารถเปิดรับแสงจากธรรมชาติเพื่อให้ต้นไม้ต้นดังกล่าวสามารถสร้างอาหารเสมือนกับได้อยู่ในพื้นที่ป่าอย่างกลมกลืน และนี่คือความนุ่มลึกของการออกแบบที่เข้าใจในทุกบริบทของสังคมโลกของอย่างแท้จริง

​ดื่มดำกับรสชาติจากธรรมชาติ

แวะมาเยี่ยมเยือนต่อในมุมรับประทานอาหารที่จัดวางด้วยเก้าอี้และโต๊ะรับประทานอาหาร ในมุมมองที่สามารถรับชมความสวยงามจากธรรมชาติได้อย่างอิสระ แม้ว่าโคมไฟและกระถางต้นไม้จะเป็นส่วนเล็กๆแต่สามารถเติมเต็มความเป็นโมเดิร์นได้อย่างงดงาม และนี่คือมุมรับประทานอาหารที่อร่อยทั้งในแง่ของรสชาติอาหารและกลิ่นไอวิวทิวทัศน์จากธรรมชาติได้อย่างมีความสุข

ห้องน้ำแบบเปิด ไอเดียบรรเจิดสำหรับการพักผ่อน

อีกหนึ่งมุมของบ้านคือห้องน้ำ ที่ได้ออกแบบและตกแต่งอย่างแตกต่างเนื่องจากห้องน้ำหลังมีลักษณะแบบเปิดโล่ง ใช้เสาไม้เข้ามากั้นจากพื้นที่บางส่วนในห้องนอน พื้นยังคงใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลักเช่นเดียวกันกับห้องซาวหน้าที่ต่อเติมและสร้างขึ้นจากไม้เช่นกัน ด้านสุขภัณฑ์อ่างอาบน้ำถูกจัดวางอย่างสมส่วนสอดคล้องกับอ่างล้างหน้าที่จัดวางอยู่ชิดกับผนังสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องน้ำได้อย่างกว้างขวาง เป็นมุมห้องน้ำที่สร้างสรรค์เหมาะสำหรับการพักผ่อนจริงๆ

​ห้องนอนแบบเรียบง่าย

ถัดจากมุมห้องน้ำสามารถเชื่อมโยงสู่ห้องนอนได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งห้องนอนหลังนี้มุ่งเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ใส่ใจในทุกรายละเอียดด้วยวัสดุอุปกรณ์จากไม้ โดยเริ่มจากเตียงนอน คานและวงกบประตู โต๊ะ รวมทั้งกรอบกระจกให้อารมณ์และความรู้สึกแบบคลาสลิค

มุมนอนสุดสร้างสรรค์

อีกหนึ่งมุมของการสร้างสรรค์สำหรับการอยู่อาศัย คือการออกแบบมุมนอนขนาดสองที่พัก โดยสร้างขึ้นจากไม้ในรูปทรงสี่เหลี่ยม สามารถเปิดปิดได้อย่างอิสระและมีพื้นที่พักผ่อนที่สมส่วนทั้งนี้ภายในตกแต่งด้วยโคมไฟเพื่อสร้างความส่องสว่างสำหรับการใช้ประโยชน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นมุมห้องนอนสุดอัจฉริยะที่สร้างขึ้นอย่างสร้างสรรค์ สามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านให้กว้างขึ้น

มุมนั่งเล่น โดดเด่นด้วยความสวยงาม

อีกหนึ่งมุมห้องภายในบ้านที่เป็นส่วนเติมเต็มการพักผ่อนของผู้อยู่อาศัยคือ มุมนั่งเล่น โดยจุดนี้ได้มีการจัดวางโซฟาสีเทาสุดนิ่มพร้อมกับโต๊ะวางของขนาดเล็กที่สามารถจุดเทียนหรือวางเมนูเครื่องดื่มแสนอร่อยในวันที่สำคัญกับคนรู้ใจได้อย่างโรแมนติก เมื่อมองออกไปจากหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจกใสจะพบกับวิวทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม สามารถสร้างความสุขแห่งการพักผ่อนได้อย่างน่าประทับใจ

​ระเบียงมุมพักผ่อน สุดคลาสลิค

ถัดเข้ามาสู่มุมระเบียงที่ต่อเติมยื่นออกจากตัวบ้านอยู่บริเวณชั้นสองของที่อยู่อาศัย ตกแต่งและสร้างขึ้นอย่างสร้างสรรค์ด้วยการนำไม้มาเป็นส่วนประกอบหลักในทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็น พื้น เสา เฟอร์นิเจอร์จำพวกโต๊ะและเก้าอี้ เพราะเสน่ห์ของไม้คือความแข็งแรงและโดดเด่นด้านความรู้สึกที่อบอุ่น ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทำให้มุมระเบียงหลังนี้ตอบโจทย์การพักผ่อนในทุกมิติของความสุขได้อย่างสมบูรณ์

​การอยู่อาศัยที่สมบูรณ์

นอกจากบริเวณด้านข้างของบ้านที่ตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิด บริเวณด้านหน้าทางเข้าของบ้านมีการจัดทำลานขนาดกว้างและตกแต่งด้วยหญ้าเพื่อให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ นับได้ว่าที่อยู่อาศัยหลังนี้เป็นบ้านที่ให้ความสำคัญกับสีเขียวจากธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะคุณสมบัติของธรรมชาติสามารถสร้างความสดชื่นให้กับบ้านได้ตลอดเวลา ซึ่งผู้อยู่อาศัยจะมีความสุขและสดชื่นในทุกลมหายใจเมื่อเอนกายพักใจอยู่ในบ้านหลังนี้

ความทันสมัยในแบบฉบับโมเดิร์นสไตล์ที่ไม่ละทิ้งความสวยงามจากธรรมชาติเป็นความโดดเด่นของบ้านทรงเหลี่ยมหลังนี้ ที่พร้อมจะเป็นแนวทางในการปลูกสร้างบ้านหลังอื่นในอนาคตสำหรับทุกคนต่อไป เพราะบ้านคือหัวใจของความสุขสำหรับการอยู่อาศัยในทุกอณูตารางเมตร

วัสดุก่อสร้างประเภทไหนที่ทุกคนชื่นชอบ ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ