เพิ่มชีวิตชีวาให้บ้านอพาร์ทเมนท์สุดเหงากลับมาคึกคัก | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เพิ่มชีวิตชีวาให้บ้านอพาร์ทเมนท์สุดเหงากลับมาคึกคัก

Prim meowmeow Prim meowmeow
โดย PADIGLIONE B โมเดิร์น
Loading admin actions …

มีคนจำนวนมากที่ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการตกแต่งห้องพักประเภทอพาร์ทเมนท์หรือแฟลตที่มีพื้นที่น้อย เพราะอพาร์ทเมนท์ในไทยมักจะมีความเก่าโทรม ไม่สวยหรูเหมือนคอนโดสร้างใหม่ที่คนนิยมอยู่อาศัยและให้ความสำคัญในการออกแบบตกแต่งมากกว่า 

แต่วันนี้เราจะพาคุณไปชมการตกแต่งห้องห้องหนึ่งที่อาจเปลี่ยนความคิดที่ว่าอพาร์ทเมนท์เก่าไม่จำเป็นต้องสวย หรือแต่งยังไงก็คงสวยสู้คอนโดสมัยใหม่ไม่ได้ ให้เชื่อว่าทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยความตั้งใจในการออกแบบและลงมือทำให้มันเป็นจริง ไม่ว่าจะเป็นแฟลตเก่า อพาร์ทเมนท์เก่า หรือคอนโดเก่าๆ ที่มีพื้นที่จำกัดก็สามารถสวยทันสมัยแบบห้องที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ได้ โดยไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

Before: ไร้ชีวิตชีวา

โดย PADIGLIONE B

สภาพโดยรวมก่อนการออกแบบและย้ายของเข้า ห้องห้องนี้เป็นอพาร์ทเมนท์โล่งๆ ที่ดูโทรมแต่ยังไม่แย่ซะทีเดียว เพราะจากโครงสร้างยังสามารถทำให้ดีขึ้นได้ เช่นการมีหน้าต่างบานใหญ่รับแสงธรรมชาติเข้ามาทำให้บ้านดูไม่อับทึบ สิ่งที่ต้องปรับเปลี่ยนคือเรื่องของพื้น ผนังที่เก่าไร้ชีวิต และเติมเฟอร์นิเจอร์เข้าไปในพื้นที่ว่างเปล่าที่รอคอยการเติมเต็ม

After: สดใสร่าเริง

โดย PADIGLIONE B โมเดิร์น คอนกรีต

หลังการตกแต่งเราได้ห้องนั่งเล่นน่ารักอบอุ่นสีสันสดใสและดูทันสมัยสุดๆ จากการเปลี่ยนสีผนังเป็นสีขาวที่ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น พื้นเปิดโล่งไม่ปูพรมโชว์ความดิบนิดๆ ของลายคอนกรีต เพิ่มสไตล์ให้กับตัวห้องได้เป็นอย่างดี และแม้พื้นกับผนังจะใช้สีเรียบแต่ห้องก็ไม่เงียบเหงาเพราะเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกย้ายเข้ามามีสีสันสดใสดึงดูดความสนใจให้เข้าไปสัมผัสใกล้ๆ และยังมีของตกแต่งที่สดใสและดูมีชีวิตชีวา ช่วยให้ห้องดูน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว

ห้องเล็กก็ทำครัวได้

โดย PADIGLIONE B โมเดิร์น หินชนวน

แม้ห้องนี้จะเป็นเพียงอพาร์ทเมนท์เล็กๆ แต่ก็มีส่วนของครัวและมุมทานอาหารครบถ้วนเชื่อมต่อกับส่วนของห้องนั่งเล่น โดยครัวเป็นการติดตั้งชุดครัวแบบเคาทเตอร์และตู้ลอยยาวตามแนวผนังไม่กินพื้นที่มากแต่รองรับการใช้งานแบบลงตัว จัดวางชุดโต๊ะกินข้าวแบบไม้ถัดจากครัวเล็กน้อยด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ แต่ไม่ได้เป็นอุปสรรคกับการใช้งานเลยแม้แต่น้อย เพิ่มความสดใสให้บริเวณนี้ด้วยโคมไฟดวงใหญ่เหนือโต๊ะกินข้าวและแจกันดอกไม้ที่เห็นทีไรก็เรียกความสดชื่นได้ไม่ยากเลย

ห้องนอนแสนสงบ

โดย PADIGLIONE B โมเดิร์น ไม้ Wood effect

เรียบง่ายแต่แตกต่างกับห้องนอนสีขาวสะอาดตาที่ดูสงบขึ้นมากหากเทียบกับการใช้สีที่บริเวณห้องนั่งเล่น ห้องนี้จะให้ความรู้สึกที่ราบเรียบเหมาะแก่การนอนหลับพักผ่อน ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าด้วยการติดตั้งตู้เต็มแนวกำแพง ให้สามารถใช้ใส่ของได้อีกเพียบไม่ว่าจะเป็นหนังสือหรือของใช้ส่วนตัวอื่นๆ แต่ถึงแม้ห้องห้องนี้จะดูเรียบง่ายจากการทาสีโทนอ่อน แต่ก็ยังไม่ทิ้งลีลาของความสนุกสนานจากสีสันของภาพประดับที่ติดอยู่บนกำแพง เป็นสิ่งที่สะดุดตาที่สุดในห้องนี้ และทำหน้าที่ให้ห้องไม่น่าเบื่อจนเกินไปได้เป็นอย่างดี

ห้องน้ำสีสันสบายตา

โดย PADIGLIONE B โมเดิร์น คอนกรีต

เข้ามาดูที่ห้อน้ำที่สนุกกับการเล่นกับสีสันอีกครั้ง โดยเลือกใช้สีที่ให้ความรู้สึกถึงชายหาดและทะเล จากสีน้ำเงินที่เลือกทาครึ่งหนึ่งของผนังคู่กับสีขาวเหมือนฟ้ากับทะเล และยังแอบแซมด้วยสีเหลืองน้ำตาลของผ้าเช็ดตัวที่เสมือนเป็นตัวแทนของทราย ทำให้บรรยากาศในห้องดูร่าเริงและมีชีวิตชีวา ในแง่ของการใช้งานก็เป็นห้องน้ำขนาดไม่ใหญ่ที่มีครบทุกความต้องการของชีวิตสมัยใหม่

ไม่ยุ่งยากเลยจริงไหม คุณคิดยังไงกับห้องนี้บ้าง คอมเมนท์ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ